Biệt thự sai phép của gia đình cựu tướng Hóa giờ ra sao?

TPO - Dù đã tiến hành tháo dỡ phần sai phép nhưng ngôi biệt thự BT1 của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa thuộc địa bàn phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), vẫn trông khác lạ so với thiết kế chung của các biệt thự trong dự án.

Theo ghi nhận của PV sáng nay 13/11, ngôi biệt thự tráng lệ BT1 nằm trong khuôn viên dự án khu biệt thự- liền kề C37 (Bắc Hà Tower-C37), thuộc phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), sau khi tháo dỡ 3 bức tường sai phép đã ngừng thi công và trong tình trạng "cửa đóng then gài". Trong khi phần vượt tầng, vượt chiều cao so với thiết kế vẫn không được tháo dỡ.

Trước đấy, ngày 12/3/2018, gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã tiến hành phá dỡ phần sai phép ở ngôi biệt thự BT1. Đến ngày 15/3/2018, ba bức tường trên tầng trên cùng sai phạm đã được tháo dỡ xong. Nhưng phần vượt tầng, vượt chiều cao so với thiết kế đến nay vẫn chưa được tháo dỡ.

Biệt thự sai phép của gia đình cựu tướng Hóa giờ ra sao? - ảnh 1 Ngôi biệt thự BT1 của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa.
Biệt thự sai phép của gia đình cựu tướng Hóa giờ ra sao? - ảnh 2  Phần mái sau khi được tháo dỡ ba bức tường sai phép, nhưng ngôi biệt thự này vẫn nhô cao và khác lạ so với các biệt thự cùng khu.

Trả lời báo Tiền Phong trước đó, lãnh đạo phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, phần sai phạm này chưa thể xử lý ngay và hiện phải tạm dừng tháo dỡ vì chưa xác định chủ vi phạm là chủ đầu tư Công ty cổ phần Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà hay chủ nhà là gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa.

"Chỗ 3 bức tường vi phạm đã được tháo dỡ ngay, công trình vẫn vượt một tầng so với thiết kế ban đầu nhưng chưa xử lý được vì chưa xác định được chủ vi phạm là chủ đầu tư hay chủ nhà. Hiện trạng khi khởi công, phần thô đã là 4 tầng rưỡi. Bên phía chủ đầu tư thì chối còn bên phía gia đình thì chưa xác định được", vị lãnh đạo này chia sẻ.

Biệt thự sai phép của gia đình cựu tướng Hóa giờ ra sao? - ảnh 3  
Biệt thự sai phép của gia đình cựu tướng Hóa giờ ra sao? - ảnh 4 Vẫn vượt tầng, vượt chiều cao tuy nhiên đến nay vi phạm chưa được xử lý dứt điểm.

Về việc xử lý vi phạm công trình biệt thự của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa vượt hơn 1 tầng so với thiết kế ban đầu, lãnh đạo phường Trung Văn cho biết thêm đã báo cáo lên quận Nam Từ Liêm để lập đoàn kiểm tra, xác định chủ vi phạm là ai để xử lý. Tuy nhiên đến nay hơn 8 tháng vẫn chưa thể xử lý phần vi phạm này.

Biệt thự sai phép của gia đình cựu tướng Hóa giờ ra sao? - ảnh 5 Cổng, cửa ra vào, cửa sổ luôn trong tình trạng đóng kín.
Biệt thự sai phép của gia đình cựu tướng Hóa giờ ra sao? - ảnh 6  
Biệt thự sai phép của gia đình cựu tướng Hóa giờ ra sao? - ảnh 7 Ngôi biệt thự hoành tráng của gia đình cựu Thiếu tướng đã dừng thi công và việc tháo dỡ. 

Như Tiền Phong phản ánh, ngôi biệt thự lô gốc với hai mặt tiền tại địa chỉ BT1-liền kề C37 của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa thuộc dự án hỗn hợp nhà cao tầng, xen kẽ biệt thự-liền kề (Bắc Hà Tower-C37), do Công ty cổ phần Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà làm chủ đầu tư.

Điều đáng nói, ngôi biệt thự ký hiệu BT1 do vợ ông Hóa đứng tên “sổ đỏ” được xây dựng hoàn toàn “khác lạ” so với các ngôi nhà xung quanh cùng dự án. Cụ thể, theo thiết kế được phê duyệt, kết cấu chung của khu biệt thự- liền kề C37 là những công trình xây dựng cao 3 tầng, tum (3 tầng rưỡi-PV) bàn giao thô. Tuy nhiên, ngôi biệt thự ký hiệu BT1 lại được vượt lên 5 tầng, phía mặt ngoài của ngôi biệt thự này được thiết kế đồ sộ, gồm nhiều cửa sổ bằng gỗ không giống như những ngôi biệt thự trong cùng dự án.

Vì sao dừng tháo dỡ biệt thự sai phép của gia đình cựu Tướng Hóa?

Sau khi phá bỏ 3 bức tường sai phép, việc tháo dỡ phần vượt tầng sai phép còn lại ngôi biệt thự BT1 của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa thuộc địa bàn phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã dừng lại. Ngôi biệt thự sai phép này trông vẫn “khác lạ” so với thiết kế chung của các biệt thự trong dự án.

Nhìn gần biệt thự sai phép của gia đình cựu Tướng Hóa dừng tháo dỡ

Sau hơn 2 tháng kể từ ngày tháo dỡ phần sai phép, ngôi biệt thự BT1 của gia đình cựu Thiếu tướng công an Nguyễn Thanh Hóa trông vẫn “khác lạ”. Điều đáng nói, phần vượt tầng sai phép vẫn chưa được tháo dỡ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng