Tin hot BĐS tuần qua:

Đấu giá cao ốc xây thời Trịnh Xuân Thanh, TPHCM 'trảm' 180 dự án treo

TPO - Thủ tướng yêu cầu thanh tra Dự án The Diamond Park; Cưỡng chế 18 công trình 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn trong tháng 12; Đấu giá Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh; TPHCM 'trảm' 180 dự án chậm tiến độ... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Thủ tướng yêu cầu thanh tra Dự án The Diamond Park
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi UBNB TP. Hà Nội về việc xử lý phản ánh của báo chí về Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) tại huyện Mê Linh. Văn bản nêu rõ: Trong thời gian vừa qua báo điện tử Tiền phong và một số cơ quan báo chí đưa tin phản ánh về Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) tại huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội đã bị chủ đầu tư "cắt xén" để xây biệt thự, nhà liền kề…
Thanh tra Dự án The Diamond Park - ảnh 1 Thủ tướng yêu cầu thanh tra Dự án The Diamond Park.
Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo thanh tra toàn diện dự ánThe Diamond Park; kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về từng nội dung liên quan đến dự án và xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/3/2019. (Xem chi tiết)

Cưỡng chế 18 công trình 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn trong tháng 12
Lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, theo kế hoạch sẽ cưỡng chế 18 công trình sai phạm trên đất rừng tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú trong tháng 12.
Thanh tra Dự án The Diamond Park - ảnh 2 Xẻ thịt đất rừng xây biệt thự nghỉ dưỡng ở Sóc Sơn.
Lý do huyện chậm trễ trong việc xử lý 18 công trình này vì các hộ dân có kiến nghị đang trong thời gian thanh tra nên chưa thể phá dỡ. UBND huyện cũng đã báo cáo việc dừng kế hoạch cưỡng chế các công trình lên UBND thành phố. (Xem chi tiết)
TPHCM 'trảm' 180 dự án chậm tiến độ
Sở Tài nguyên môi trường TP.HCM vừa có buổi gặp gỡ báo chí để công bố thông tin về 180 dự án treo trên địa bàn TP. Theo Sở này, thực hiện Nghị quyết 80/NQQ-CP của Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020) TP HCM hiện có hơn 4.800 dự án được đưa vào quy hoạch phải tổ chức thực hiện từ 2016 – 2020.
Thanh tra Dự án The Diamond Park - ảnh 3 TPHCM sẽ thu hồi 180 dự án chậm triển khai trên địa bàn.
Sở đã phối hợp với các quận, huyện rà soát 2.822 dự án và xác định có 180 dự án không thực hiện nên đưa vào danh sách bị thu hồi. Các dự án này đã có trong kế hoạch sử dụng đất của các quận, huyện trong giai đoạn 2015-2018.Tuy nhiên, đến nay đã quá 3 năm nhưng chủ đầu tư không triển khai thực hiện nên các quận, huyện đã đề xuất để thu hồi, hủy bỏ, không tiếp tục đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2019. (Xem chi tiết)

Đấu giá Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh
Sau 6 lần đấu giá không thành công, Công ty Bán đấu giá tài sản Nguyên Tâm (TP Cần Thơ) vừa thông báo bán đấu giá lần thứ 7 tòa nhà Bạc Liêu Tower do PVC MeKong đầu tư.  Giá khởi điểm của toà nhà Bạc Liêu Tower được niêm yết ở lần đấu giá này chỉ trên 147 tỉ đồng. Thời gian dự kiến đấu giá vào ngày 25/1/2019.
Thanh tra Dự án The Diamond Park - ảnh 4 Cao ốc Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh bị rao bán lần thứ 7.
Bạc Liêu Tower được cho là tòa nhà cao nhất Bạc Liêu gồm 18 tầng, là tổ hợp thương mại, khách sạn và cao ốc văn phòng. Tổng mức đầu tư là 239 tỉ đồng. Đây là tòa nhà được xây dựng lúc Trịnh Xuân Thanh còn đương thời. (Xem chi tiết)

Khánh Hòa ‘lệnh’ chặn các dự án BĐS du lịch chuyển nhượng sai
Thanh tra Dự án The Diamond Park - ảnh 5 Mới đây, UBND TP Nha Trang cũng đã có văn bản kiến nghị tỉnh Khánh Hòa tạm dừng việc thỏa thuận phương án kiến trúc đối với các công trình khách sạn cao tầng do nhiều hệ lụy.
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa "lệnh" siết chặt việc các doanh nghiệp chuyển nhượng dự án bất động sản du lịch không đúng quy định trên địa bàn. Trong đó, có việc lợi dụng thay đổi, điều chỉnh đăng ký kinh doanh hoặc thay đổi, điều chỉnh cổ đông sáng lập, thành viên góp vốn để chuyển nhượng dự án... (Xem chi tiết)

Chủ tịch Đà Nẵng khuyên doanh nghiệp đưa ra tòa vụ hủy đấu giá đất 'vàng' 700 tỷ
Thanh tra Dự án The Diamond Park - ảnh 6 Lô đất A20 gần 700 tỷ mà Đà Nẵng có quyết định hủy kết quả đấu giá của Vipico.
 Đề cập đến việc Đà Nẵng hủy kết quả đấu giá lô đất ký hiệu A20 mà Cty Vipico trước đó trúng đấu giá được dư luận quan tâm thời gian qua , ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi cũng đã khuyên nhà đầu tư, nên ra tòa để xử  và để tòa phán quyết. Thành phố sẽ chấp hành một cách văn minh, bình thường. Hoặc là quyết định của một cơ quan thẩm quyền cấp trên hủy quyết định hủy kết quả đấu giá đất của thành phố”. (Xem chi tiết)
Bắc Ninh sắp có 'siêu' đô thị 360ha

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có Quyết định phê duyệt khu vực phát triển đô thị Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đến năm 2030. Theo đó, quy mô diện tích phát triển đô thị rộng khoảng 360ha, gồm 2 khu theo bản vẽ quy hoạch là khu trung tâm hành chính và khu vực phía Đông thị trấn Thứa.
Thanh tra Dự án The Diamond Park - ảnh 7 Bắc Ninh phê duyệt khu vực phát triển đô thị Thứa huyện Lương Tài rộng 360ha, tổng mức đầu tư khoảng 3.604 tỷ đồng.
Dự kiến, tổng mức đầu tư đô thị Thứa khoảng 3.604 tỷ đồng với nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa. Trong đó, riêng vốn đầu tư cho nhà ở và khu đô thị gần 1.000 tỷ đồng, giao thông 1.196 tỷ đồng, trung tâm hành chính 207 tỷ đồng, y tế 160 tỷ đồng, giáo dục 145 tỷ đồng. (Xem chi tiết)

Công ty Địa ốc City Land bán dự án 'vịt trời'?
Thanh tra Dự án The Diamond Park - ảnh 8 Bãi đất trống cỏ hoang mọc đầy nhưng được City Land rao bán rầm rộ.
Công ty Cổ phần TMDV Xây dựng – Đầu tư phát triển Địa ốc Bình Dương (City Land), lập bản đồ quy hoạch dự án Khu dân cư Green City 3 trên một bãi đất trống tại trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Đơn vị này đã mở bán đất nền và khách hàng đã mua hơn một nữa dự án. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cho biết tại huyện Bàu Bàng không có dự án khu dân cư nói trên. (Xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá