'Điểm danh' 180 dự án chậm triển khai bị 'trảm' ở TP HCM

TPO - Theo số liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM, tổng số dự án được ra soát là 2.822 dự án, trong đó 180 dự án không thực hiện, được đưa ra khỏi kế hoạch sử dụng đất.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM đã công bố 180 dự án chậm triển khai sẽ bị điều chỉnh hoặc hủy bỏ khỏi kế hoạch sử dụng đất hằng năm, những dự án được phê duyệt nhưng chỉ để "giữ chỗ" gây bức xúc trong dư luận trong thời gian qua. 
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết vừa qua sở phối hợp với các quận, huyện rà soát 2.822 dự án trong giai đoạn 2015-2018 và xác định có 180 dự án không thực hiện nên phải đưa vào danh sách bị thu hồi. Ngoài ra, có 598 dự án đã thực hiện xong và 1.541 dự án đang thực hiện vì đủ điều kiện giữ lại trong kế hoạch.
Theo thống kê, 180 dự án không thực hiện đó chiếm tổng diện tích là 812,90 ha. Trong đó có 80 dự án thu hồi đất được HĐND thành phố nghị quyết thông qua với diện tích 281,79 ha.
Ông Thắng cho biết thêm, lý do thu hồi các dự án chậm triển khai dựa trên cơ sở sau khi kiểm tra, nếu dự án đưa vào kế hoạch 3 năm mà chỉ để giữ chỗ thì phải rà soát lại và xử lý để đảm bảo quyền lợi của người dân. 
Thêm một lý do nữa là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng kéo dài, có những dự án đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất nhưng không thể cân đối đủ nguồn vốn để triển khai dự án.
Danh sách cụ thể 180 dự án chậm triển khai sẽ bị điều chỉnh hoặc hủy bỏ tại đây

'Điểm danh' 180 dự án chậm triển khai bị 'trảm' ở TP HCM - ảnh 1

Hàng loạt dự án nước sạch chậm tiến độ

Theo Ban Đô thị HĐND thành phố Hà Nội, một số dự án phát triển nguồn nước, phát triển mạng cấp nước sạch đã và đang được triển khai, song thực hiện chậm, không đảm bảo tiến độ.

'Điểm danh' 180 dự án chậm triển khai bị 'trảm' ở TP HCM - ảnh 2

Nghệ An thu hồi 139 dự án chậm tiến độ

Nghệ An đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư đã được cấp phép, các dự án đã ký kết nhưng bên cạnh đó cũng kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ.

'Điểm danh' 180 dự án chậm triển khai bị 'trảm' ở TP HCM - ảnh 3

Hàng nghìn dự án đầu tư công chậm tiến độ, lãng phí

Bộ KH&ĐT vừa có báo cáo tổng hợp giám sát, đánh giá tổng thể đầu tư năm 2017. Dù có nhiều biện pháp xử lý nhưng vẫn có tới hàng nghìn dự án đầu tư công chậm, lãng phí và vi phạm quản lý chất lượng, tăng cao hơn so với các năm trước.

'Điểm danh' 180 dự án chậm triển khai bị 'trảm' ở TP HCM - ảnh 4

Hà Nội yêu cầu khẩn trương thu hồi 47 dự án chậm tiến độ

Hà Nội yêu cầu khẩn trương thu hồi 47 dự án chậm tiến độ; thành lập đoàn tiến hành thanh tra, kiểm tra 21 dự án, xử lý dứt điểm vi phạm tại 89 dự án đã được đoàn giám sát của HĐND Thành phố kiến nghị nhưng chưa khắc phục, xử lý trên địa bàn 7 quận, huyện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá