Tin hot BĐS tuần qua:

Nhà mọc giữa đường đòi bồi thường 10 tỷ

TPO - Chung cư nghìn tỷ 'nhồi' thêm tầng, dân lo bị cắt ngọn như 8B Lê Trực; Xây nhà giữa đường đòi bồi thường 10 tỷ ở Phú Quốc... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Chung cư nghìn tỷ 'nhồi' thêm tầng, dân lo bị cắt ngọn như 8B Lê Trực

Chỉ được cấp phép 29 tầng cho ba khối nhà, nhưng chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp Central Field 219 Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) ngang nhiên “nhồi” thêm 1 tầng. Điều đáng nói, đến nay công trình đã đưa vào sử dụng nên nhiều cư dân mua nhà ở đây lo sợ sẽ bị cắt ngọn như cao ốc 8B Lê Trực.
Nhà mọc giữa đường đòi bồi thường 10 tỷ - ảnh 1 Liệu số phận chung cư Central Field 219 Trung Kính do Công ty TNHH 19-12 Bắc Hà làm chủ đầu tư xây vượt tầng có bị "cắt ngọn" giống như cao ốc sai phép 8B Lê Trực?
Được biết, dự án do Công ty TNHH 19-12 Bắc Hà làm chủ đầu tư và Tổng công ty Cổ phần Địa ốc MB (MBLand) là đơn vị phát triển dự án. Dự án được triển khai trên lô đất rộng 7.107m2, với tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng. (Xem chi tiết)
Chưa có cơ sở xem xét tiếp vụ cao ốc ‘mượn’ nhà dân nâng 15 tầng
Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội cho biết, hiện đang chờ ý kiến của chính quyền địa phương nên chưa có cơ sở để xem xét tiếp các thủ tục về quy hoạch kiến trúc liên quan để triển khai dự án đầu tư tại khu đất Ao Cây Dừa của Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng tại khu vực nút giao thông ngã tư Nguyễn Trãi-Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân, Hà Nội).
Nhà mọc giữa đường đòi bồi thường 10 tỷ - ảnh 2 16 hộ dân trú tại ngõ 470/17 đường Nguyễn Trãi tá hỏa khi thấy bỗng dưng nhà của họ nằm trong đất dự án.
Được biết, tháng 4/2018, Sở Quy hoạch-Kiến trúc đã cấp giấy phép quy hoạch cho dự án Trung tâm thương mại văn phòng nhà trẻ và nhà ở chung cư tại khu đất Ao Cây Dừa với chiều cao tối đa là 45 tầng với quy mô dân số tối đa 1.200 người (nâng lên 15 tầng so với thỏa thuận quy hoạch trước đó). Sau đấy, 16 hộ dân trú tại ngõ 470/17 đường Nguyễn Trãi tá hỏa khi thấy bỗng dưng nhà của họ nằm trong đất dự án và có đơn kiến nghị đề nghị các sở ngành TP Hà Nội dừng xem xét giải quyết thủ tục về quy hoạch kiến trúc của của dự án. (Xem chi tiết)
Xây nhà giữa đường đòi bồi thường 10 tỷ ở Phú Quốc
Nhà mọc giữa đường đòi bồi thường 10 tỷ - ảnh 3 Ngôi nhà xây trái phép giữa đường, ông Ngô Hoàng Nam đòi bồi thường 10 tỷ.
Đối tượng – ông Ngô Hoàng Nam là người nhà của nguyên một cán bộ huyện Phú Quốc (Kiên Giang). Ông này từng có hành vi gian dối người mua đất nhiều lần. Khi xây nhà trái phép ngay trên đường đi, một lực lượng lớn “xã hội đen” hùng hổ đã được huy động đến bảo vệ. Sau khi hoàn thiện ngôi nhà, ông Nam bắn tiếng có 10 tỷ thì mới tháo nhà mở đường vào đất. (Xem chi tiết)
Nha Trang đề nghị tạm dừng xây nhà cao tầng vì nhiều hệ lụy
UBND TP Nha Trang vừa kiến nghị tỉnh Khánh Hòa tạm dừng việc thỏa thuận phương án kiến trúc đối với các công trình khách sạn cao tầng cho đến khi quy định quản lý quy hoạch kiến trúc tại thành phố này được ban hành.
Nhà mọc giữa đường đòi bồi thường 10 tỷ - ảnh 4 Nhà cao tầng "mọc" dày đặc tại các tuyến phố gây áp lực ùn tắc giao thông, quá tải hạ tầng tại TP biển Nha Trang.
Lý do là hiện nay đa phần các khách sạn, nhà cao tầng được xây dựng tại khu vực đô thị hiện hữu, tập trung đông dân cư và hạ tầng kỹ thuật ổn định. Do đó, việc hình thành các công trình cao tầng gây ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, gây áp lực lên hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là giao thông trong khu vực, nhất là các tuyến đường hẻm... (Xem chi tiết)

Cấm chủ đầu tư lấy đất dự án sân golf để xây nhà ở thương mại
Một trong những nội dung đáng chú ý được nêu ra trong Dự thảo Nghị định về đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf đang được Bộ Kế hoạch & Đầu tư lấy ý kiến đó là không được sử dụng đất xây dựng sân golf và công trình phụ trợ phục vụ cho hoạt động kinh doanh sân golf để xây dựng nhà ở thương mại hoặc sử dụng vào mục đích khác.
Nhà mọc giữa đường đòi bồi thường 10 tỷ - ảnh 5
Không được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch xây dựng sân golf đã phê duyệt để xây dựng nhà ở thương mại.  (Xem chi tiết)
Đồng Nai cảnh báo bẫy dự án 'chui' của địa ốc Alibaba
Nhà mọc giữa đường đòi bồi thường 10 tỷ - ảnh 6
Với bản vẽ những khu phố ấn tượng đi kèm nhiều tiện ích, Cty CP Alibaba liên kết với Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp rao bán hàng ngàn lô nền thuộc nhiều dự án trên địa bàn huyện Long Thành (Đồng Nai). Tuy nhiên, UBND huyện Long Thành đã ra văn bản kiến nghị UBND tỉnh và các ngành chức năng có biện pháp hỗ trợ để xử lý việc Công ty cổ phần Alibaba và Cty CP địa ốc Tia Chớp đang bán dự án "chui"theo đúng quy định của pháp luật. (Xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng