Thêm nạn nhân tố công ty BĐS ở Bình Dương vẽ dự án ‘ma’ thu tiền tỷ

TPO - Bằng việc “ăn cắp” bản vẽ dự án của công ty khác chế thành dự án “ma” và tự vẽ nhiều siêu dự án, Công ty BĐS Phú Đại Tín đã đẩy nhiều người “nhẹ dạ cả tin” vào cảnh bế tắc.

Vừa qua, báo Tiền Phong có bài viết phản ánh về việc Công ty BĐS Phú Đại Tín (trụ sở tại phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) có hành vi lừa đảo khách hàng khi “ăn cắp” bản vẽ dự án của công ty khác chế thành dự án “ma” tại sân bây Long Thành, Đồng Nai để nhận hàng tỷ đồng từ khách hàng.

Sau khi bài viết được đăng tải, đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Theo đó, người dân cho biết, Công ty Phú Đại Tín không chỉ lừa đảo một sự án ở sân bay Long Thành, Đồng Nai mà còn tự vẽ các dự án khác nhau để nhận tiền khách hàng sau đó không có đất để giao.

Thêm nạn nhân tố công ty BĐS ở Bình Dương vẽ dự án ‘ma’ thu tiền tỷ  - ảnh 1 Công ty Phú Đại Tín vẽ dự án "ma" lừa đảo khách hàng.

Bà Đ.T.H (ngụ phường Dĩ An, TX. Dĩ An, Bình Dương) cho biết, vào thàng 3/2018 do có nhu cầu mua đất nên bà đến Chi nhánh Công ty BĐS Phú Đại Tín để tìm hiểu về dự án được công ty này rao bán. Tại đây, bà được gặp ông Phạm Văn Tuân (giám đốc chi nhánh). Ông Tuân giới thiệu về dự án tọa lạc tại đường Lê Hồng Phong, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tin tưởng ông Tuân, bà H sau đó đã quyết định mua lô đất thể hiện trên bản đồ là C6 với diện tích gần 90m2. Bà H thanh toán lô đất trong 4 đợt từ ngày 25/3 đến 2/6/2018 với tổng số tiền là gần 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến ngày hẹn giao đất, Công ty Phú Đại Tín biện đủ lý do và không giao đất. Nhiều lần đòi đất không có, bà H đề nghị trả lại tiền nhưng phía công ty không trả.

Lấy bản vẽ của công ty khác, chế thành dự án 'ma' để lừa tiền tỷ

Công ty Bất động sản (BĐS) Phú Đại Tín dù không có dự án đô thị nào nhưng rao bán và nhận tiền tỷ từ khách hàng. Theo tìm hiểu của Tiền Phong, Phú Đại Tín đã tự ý lấy bản vẽ dự án của một công ty khác, chế thành dự án "ma" của mình để lừa đảo khách.

Tương tự, trường hợp của bà T.T.N (quê Thanh Hóa) cũng được Chi nhánh Công ty Phú Đại Tín giới thiệu dự án trên địa bàn Bình Dương rồi nhận gần 1,7 tỷ đồng để chuyển nhượng lô đất diện tích hơn 80m2 nhưng sau đó không giao đất và không trả tiền.

Trước đó, báo Tiền Phong đã phản ánh, Công ty Phú Đại Tín giới thiệu đến khách hàng về khu đô thị “Ruby Miền Đông” gần sân bay Long Thành, Đồng Nai. Bản vẽ dự án này được công ty Phú Đại Tín “ăn cắp” của một dự án công ty BĐS khác để lừa khách hàng. Bà T.T.N.K (ngụ TX. Tân Uyên, Bình Dương) đã giao tiền hơn 1,8 đồng để mua lô D5-29 theo sơ đồ dự án công ty lập ra với diện tích 120m2.

Sau khi đã đóng đủ tiền theo hợp đồng, đến ngày hẹn phía công ty vẫn không giao đất nên bà K tìm đến chi nhánh công ty Phú Đại Tín để gặp ông Tuân. Lúc bấy giờ, ông Tuân không giải quyết mà dẫn bà K đến trụ sở chính của công ty tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để gặp lãnh đạo cao hơn.

Tại trụ sở công ty Phú Đại Tín, ông Phan Quốc Phong xưng là giám đốc công ty Phú Đại Tín đã nói với bà K hạ tầng chưa hoàn thiện nên chưa giao đất được và nói sẽ trả lại tiền cho bà K chậm nhất trước ngày 20/4/2019. Tuy nhiên đến hẹn phía công ty vẫn không trả tiền cho bà K.

Làm việc với PV báo Tiền Phong, ông Phan Quốc Phong – Giám đốc Công ty BĐS Phú Đại Tín nói rằng, ông không biết chủ đầu tư các dự án mà trước đó đã giới thiệu và nhận tiền từ khách hàng. “Hiện tại công ty không có đất để giao cho khách hàng. Khách hàng đến đòi tiền nhưng công ty tài chính eo hẹp không thể trả. Giờ công ty tôi không có 200 triệu đồng thì nói gì đến tiền tỷ để trả cho khách”, ông Phong nói.

Thanh tra 2 dự án nghìn tỷ ở Bình Dương

Ngày 11/6 tại Sở Tư pháp TPHCM, Thanh tra Bộ Tư pháp đã công bố quyết định Thanh tra Dự án KDC Cầu Đò và KDC Mỹ Phước 4 hơn 1 nghìn tỷ đồng tại tỉnh Bình Dương.

Cấm giao dịch bất động sản tại dự án nghìn tỷ ở Bình Dương

Đó là khẳng định của chính quyền địa phương đối với hoạt động giao dịch chuyển nhượng bất động sản tại dự án Central Residence Bình Dương. Dự án này đang vướng các thủ tục pháp lý và chưa đền bù giải phóng mặt bằng nhưng đã rao bán và nhận tiền khách hàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng