Xây dựng trái phép, 45 ngôi nhà ở Nha Trang bị giải tỏa

TPO - Khoảng 45 ngôi nhà xây dựng trái phép tại xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã bị cơ quan chức năng địa phương cưỡng chế, giải tỏa.

Sáng 22/4, UBND xã Vĩnh Thái đã phối hợp với các lực lượng chức năng TP Nha Trang tổ chức cưỡng chế, giải tỏa 45 ngôi nhà xây dựng trái phép tại thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái.

Theo quan sát của PV, những ngôi nhà xây dựng trái phép này chủ yếu là nhà lợp tôn, khung sắt, được dựng lên ở tạm và điện nước thì được kéo từ các hộ gia đình đã ở lâu năm gần đó. Từ sáng sớm, lực lượng chức năng của UBND xã Vĩnh Thái đã có mặt tại khu vực Đồng Rọ (thuộc thôn Vĩnh Xuân) để thực hiện việc cưỡng chế.

Nha Trang: Xây dựng trái phép, 45 ngôi nhà bị giải tỏa - ảnh 1 Người dân tự tháo dỡ nhà xây dựng trái phép

Sau khi lực lượng chức năng đến, nhiều hộ gia đình đã tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm để bảo vệ tài sản khỏi hư hỏng. Những ngôi nhà vắng chủ hộ thì lực lượng chức năng tháo dỡ tôn, khung sắt, di chyển tài sản về nơi tập kết. Trước đó, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa, Viễn thông Khánh Hòa, Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa đã cho nhân viên đến cắt các dịch vụ điện, nước, cáp truyền hình, Internet liên quan đến các công trình bị tháo dỡ.

Nha Trang: Xây dựng trái phép, 45 ngôi nhà bị giải tỏa - ảnh 2 Cơ quan chức năng cưỡng chế nhà xây dựng trái phép

Bà Nguyễn Thị Xuân Lan - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thái, cho biết: Tình trạng xây dựng trái phép ở thôn Vĩnh Xuân trở nên phức tạp sau khi có thông báo thu hồi đất Khu Trung tâm đô thị - hành chính của tỉnh vào tháng 10/2014. Đất trong khu vực chủ yếu là đất nông nghiệp, đìa tôm được người dân tự ý lấp, phân lô bán rồi xây nhà ở. Từ cuối năm 2018 đến nay, có 45 ngôi nhà xây dựng trái phép tại khu vực này.

Nha Trang: Xây dựng trái phép, 45 ngôi nhà bị giải tỏa - ảnh 3
Nha Trang: Xây dựng trái phép, 45 ngôi nhà bị giải tỏa - ảnh 4 Chính quyền địa phương tháo dở những ngôi nhà xây trái phép

Dự kiến, việc cưỡng chế những ngôi nhà xây dựng trái phép sẽ diễn ra đến hết ngày 26/4. Sau đó, UBND xã Vĩnh Thái sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường, tránh việc tái lấn chiếm xây dựng trái phép.

Công khai danh sách ‘đen’ 22 khách sạn không đủ điều kiện lưu trú ở Nha Trang

22 khách sạn nằm trong danh sách “đen” tại TP Nha Trang không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch theo quy định được Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa công bố nhằm khuyến cáo các đơn vị lữ hành không đưa khách đến lưu trú.

Khánh Hòa thu hồi 2 dự án tai tiếng lấp vịnh Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi đất hai dự án đầy tai tiếng lấp, lấn trái phép vịnh Nha Trang gây bức xúc dư luận thời gian qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng