Xử phạt đơn vị cho treo biển hiệu trái phép, mở văn phòng chui của Alibaba

TPO - UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã xử phạt doanh nghiệp cho Công ty Alibaba treo biển hiệu, mở văn phòng “chui”. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu Cty này phải tháo dỡ biển hiệu đã treo trái phép.

Ngày 11/9, UBND TP.Biên Hòa, đã ra quyết định xử phạt Chi nhánh Công ty  CP địa ốc đầu tư và phát triển 108 (gọi tắt Cty 108) tại số nhà 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến , TP Biên Hòa) số tiền 15 triệu đồng với lý do vi phạm: Theo Luật doanh nghiệp, Công ty 108 đã sử dụng biển hiệu của công ty không đúng các quy định của pháp luật.

 Biện pháp kèm theo là yêu cầu trong vòng 10 ngày, Cty  108 phải tháo dỡ bảng hiệu treo trái phép. Nếu quá thời hạn trên, công ty không tự  tháo dỡ, chính quyền sẽ tiến hành cưỡng chế. 

 Xử phạt đơn vị cho treo biển hiệu trái phép, mở văn phòng chui của Alibaba - ảnh 1

Trước đó sáng 8/9, tại số nhà 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa (địa chỉ hoạt động của Chi nhánh Cty 108), Tổ kiểm tra liên ngành phường Tân Tiến đã kiểm tra, lập biên bản khi tại đây đang diễn ra hoạt động khai trương Văn phòng của Tập đoàn địa ốc Alibaba chi nhánh Biên Hòa.

Đại diện Công ty 108 cho biết đã hợp tác liên kết với Công ty CP địa ốc Alibaba. Tuy nhiên công ty này không cung cấp được giấy tờ chứng minh.  Liên quan đến vụ việc này  UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng hành vi của Công ty CP địa ốc Alibaba là cố tình thách thức cơ quan chức năng và coi thường pháp luật nên phải xem xét xử lý thật nghiêm.

Khai trương văn phòng không phép, Alibaba bị buộc tháo dỡ biển hiệu

Chưa được cấp phép thành lập văn phòng nhưng công ty cổ phần địa ốc Alibaba rầm rộ khai trương văn phòng địa ốc tại TP Biên Hòa, Đồng Nai. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý về hành vi này.

Phong tỏa tài khoản ngân hàng của lãnh đạo Địa ốc Alibaba

Tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh (đại diện pháp luật của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) và bà Võ Thị Thanh Mai (phụ trách pháp lý của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) đã bị ngân hàng phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan điều tra.

Phó thủ tướng chỉ đạo vụ địa ốc Alibaba rao bán loạt dự án 'ma'

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an vào cuộc xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến những sai phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba trong việc rao bán hàng loạt dự án “ma”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng