Chia sẻ về quê đón tết với cha của Trường Giang, Hari Won gây xúc động

TPO - Những chia sẻ từ tận đáy lòng của những nghệ sĩ nổi tiếng về mong ước về quê đón tết với cha mẹ và gia đình khiến khán giả không kìm nổi nước mắt.

Trường Giang, Hari Won cùng với nhiều nghệ sĩ khác như Đại Nghĩa, Thúy Ngân, Dương Hoàng Yến, Châu Bùi, Decao và Tuấn Trần mới đây đã khơi dậy những cảm xúc vô cùng đặc biệt về việc về quê đón Tết với cha mẹ khiến nhiều khán giả rưng rưng nước mắt.
Video: Các nghệ sĩ chia sẻ về việc về quê đón Tết với cha mẹ gây xúc động
Cụ thể, xuất hiện trong tập 5 chương trình “Ô hay gì thế này”, phát sóng vào tối 2/2 trên kênh VTV3, Trường Giang cho biết chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến Tết rồi, là ngày mà chúng ta phải về với gia đình để đoàn viên, để cùng tâm sự tất cả mọi thứ.
Chia sẻ về quê đón tết với cha của Trường Giang, Hari Won gây xúc động - ảnh 1
Chia sẻ về quê đón tết với cha của Trường Giang, Hari Won gây xúc động - ảnh 2 Thúy Ngân và Trường Giang.
Bất ngờ anh hỏi diễn viên Thúy Ngân rằng tết cô có về quê không. Diễn viên “Gạo nếp gạo tẻ” trả lời năm nào cô cũng phải về, bởi đó là thông lệ rồi. Ông xã Nhã Phương lại hỏi có năm nào cô đi làm suốt mà không về quê để mẹ phải gọi điện nói nhớ cô quá không. Đến đây,Thúy Ngân Ngân vỡ òa cảm xúc rồi ngậm ngùi nói:  "Có, tôi nói là “mẹ đợi con nha, con xong việc vài ngày nữa con sẽ về!””. 
Trường Giang tiếp lời cho biết: “Đôi khi chúng ta nghĩ rằng kiếm nhiều tiền để lo cho cha mẹ một tương lai sống an nhàn, hạnh phúc hơn. Nhưng không phải, cha mẹ không cần dùng tiền của chúng ta, cha mẹ chỉ cần thấy chúng ta đứng trước mặt và nói là “Con khỏe””.
Chia sẻ về quê đón tết với cha của Trường Giang, Hari Won gây xúc động - ảnh 3
Chia sẻ về quê đón tết với cha của Trường Giang, Hari Won gây xúc động - ảnh 4 Ca sĩ Dương Hoàng Yến và diễn viên Tuấn Trần.
“Cái ngày tôi đi lên Sài Gòn làm, không có tiền tôi sẽ không về. Rồi đến một ngày cha tôi nhắn tin lên, cha nói “Sao con không về nhà chơi? Về đi, cha cho 300 ngàn đem lên Sài Gòn ăn cơm (cách đây 6 năm)”. Lúc đó tôi về lập tức luôn và về là thấy cha bệnh, tôi hối hận. Cha nói gia đình đâu có cần tiền con đem về đâu, không gia đình nào cần tiền con đem về hết, chỉ cần con về với sức khỏe là đủ. Bởi thời gian của người lớn tuổi nó ít dần theo từng ngày”, “Mười khó” bồi hồi.
Thúy Ngân lúc này cũng cho hay: “Thực ra, cái tôi cố gắng làm để có được mọi thứ như ngày hôm nay là vì tôi muốn cho gia đình tôi yên lòng. Cái tôi buồn nhất là khi cha tôi trong lúc bệnh mà vẫn suy nghĩ xem là con gái mình bây giờ nó phải làm nghề gì, nó phải ăn uống ra sao, nó có nhịn đói hay không. Tôi chỉ muốn cha tôi yên lòng chứ không phải là tiền”.
Với Đại Nghĩa thì việc về thăm nhà là điều rất xa vời với anh và điều đó đã kéo dài mười mấy năm nay rồi. “Cho nên ban đầu tôi cũng rất buồn vì tại sao bao nhiêu người, người ta được về quê ăn Tết với gia đình, còn tôi thì không có nơi nào để về hết. Hiếm hoi có năm nào đó cha mẹ tôi thu xếp công việc ở nước ngoài về đây đón tết với tôi thì lúc đó tôi lại không có mặt ở nhà nữa.
Chia sẻ về quê đón tết với cha của Trường Giang, Hari Won gây xúc động - ảnh 5 Đại Nghĩa.
Ngay thời điểm này, mẹ tôi đang có mặt ở Việt Nam (ba đã mất rồi) được hơn 1 tháng nhưng số lần mà tôi gặp được mẹ chỉ đếm được trên 1 bàn tay. Đến nỗi tôi có 1 người mẹ nuôi từ Pháp về và nói với mẹ tôi rằng từ khi bà về đều không gặp được tôi và chỉ thấy trên tivi. Mẹ tôi mới nói là đến bà là mẹ ruột còn không gặp được tôi huống chi, câu nói ấy mẹ tôi nói ra rất nhẹ nhàng cho thấy bà không trách tôi về điều đó.
Nhưng tự tôi thấy rằng, những người làm cha làm mẹ chỉ mong muốn được gặp con cái thôi, được trò chuyện mỗi ngày cùng con cái, được chia sẻ xem con ăn gì, con khỏe hay yếu vậy thôi. Thế mà tôi vẫn không làm được và điều đó khiến tôi cảm giác rằng tôi thực sự bất lực với chính gia đình của tôi”.
Chia sẻ về quê đón tết với cha của Trường Giang, Hari Won gây xúc động - ảnh 6 Decao.
Chia sẻ về quê đón tết với cha của Trường Giang, Hari Won gây xúc động - ảnh 7 Châu Bùi chia sẻ mọi năm đến tết thì cô thường nghĩ sẽ đi du lịch nhưng năm nay cô sẽ ở nhà với bố mẹ.
Trong khi đó Hari Won trải lòng, đã 2 năm cô chưa gặp cha của mình. “Từ năm tôi cưới xong là tôi chưa thấy cha, cha tôi ở bên Hàn Quốc và phải đi bệnh viện do y tế bên ấy tốt hơn nên cha phải ở bên ấy. Thực ra tôi là một người nghiêng về gia đình, vào các dịp như tết tây, tết ta, sinh nhật hay ngày của cha mẹ thì hầu hết tôi đều sắp xếp công việc để dành thời gian cho cha mẹ hoặc gia đình.
Tại vì tôi nghĩ rằng, bao nhiêu người thường nói “Để lần sau, để lần sau, có gì mai mốt”, tôi ghét câu ấy khủng khiếp, tôi thực sự rất ghét. Mai mốt, cuộc sống mình ra sao không ai biết hết, tại sao cứ hứa hẹn là ngày mốt. Nên nếu tôi làm được cái gì tôi sẽ cố gắng làm cho gia đình tôi. Và tôi nghĩ rằng đến giờ tôi vẫn rất muốn duy trì những suy nghĩ của mình để sau này tôi không có hối hận”.
Chia sẻ về quê đón tết với cha của Trường Giang, Hari Won gây xúc động - ảnh 8 Hari Won.
Trường Giang cuối cùng bày tỏ: “Thưa quý vị, vì sao chúng tôi chia sẻ câu chuyện này vì thực ra không phải cứ lên gameshow là chúng tôi cười đâu. Nhưng vì chúng tôi ngại chia sẻ và ít có cơ hội để ngồi nói những việc chúng tôi nghĩ trong lòng bởi thời gian ít mà gameshow thường là game hài để làm cho quý vị vui”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá