Lê Hoàng khiến Lều Phương Anh nói 'Đàn ông như anh tuyệt chủng rồi'

TPO - Thái độ bênh vực phụ nữ tuyệt đối của đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình Quyền lực ghế nóng tối 21/11 khiến Lều Phương Anh phải thốt lên: “Người đàn ông như anh tuyệt chủng rồi”

Ở tuần này, “sàn đấu ngôn từ” của gameshow Quyền lực ghế nóng tiếp tục mang đến cho các nghệ sĩ một chủ đề rất thú vị. Đó là “Sợ”, cụ thể hơn là nỗi sợ trong cuộc sống hôn nhân: “Sợ chồng – sợ vợ”.

Lê Hoàng khiến Lều Phương Anh nói 'Đàn ông như anh tuyệt chủng rồi' - ảnh 1 Phần 1 của "Quyền lực ghế nóng" có sự tham gia của 4 nghệ sĩ Nguyễn Văn Chung, Lều Phương Anh, Thanh Vân Hugo và Minh xù. Phần tranh luận của người chơi xoay quanh chủ đề "Sợ chồng".

Nguyễn Văn Chung thừa nhận, từng là người chồng tham công tiếc việc, không dành nhiều thời gian quan tâm chăm sóc vợ, đến mức vợ anh phải bỏ về nhà ngoại một tuần.  

“Trong một tuần đó, công việc tôi làm rất là thoải mái, sung sướng. Tôi có thể làm việc suốt 24h, cảm giác được sống với công việc đó. Nhưng, khi làm xong, cảm giác còn lại chỉ là sự trống vắng, không còn sự ấm áp nữa. Lúc đó tôi mới tự hỏi, mình làm việc cuối cùng để làm gì? Mục tiêu cuối cùng là để tạo dựng cuộc hôn nhân của mình, gia đình của mình, cuộc sống hạnh phúc, mà mình lại không giữ được người phụ nữ của mình. Vậy mình làm việc để làm gì, ngoài cái sự nghiệp của mình?”, nam nhạc sĩ bộc bạch.

Anh tự đánh giá, bản thân từng là người đàn ông đáng trách, và may mắn sớm nhận ra sai lầm đó. Tuy nhiên, theo anh, người phụ nữ cũng phải thẳng thắn nói lên suy nghĩ, mong muốn để người bạn đời biết và phải biết đòi hỏi.

Tác giả “Nhật ký của mẹ” quan niệm, một người chồng hiện đại, cần có một người vợ hiện đại. Cụ thể hơn, một phụ nữ hiện đại phải có thời gian, không gian, bạn bè, công việc, từ đó nâng cao hiểu biết, kiến thức xã hội, nâng cao năng lực, chủ động trong cuộc sống.

Đối lập với Nguyễn Văn Chung, Lều Phương Anh từng là “con mèo hen”, là người vợ thụ động, chỉ biết cam chịu và nhẫn nhịn theo cảm xúc của chồng. Tuy nhiên, qua thời gian, cô dần học được cách trở nên mạnh mẽ hơn.

Theo nữ ca sĩ, là người phụ nữ, đôi khi phải pha trộn cả tính cách đàn ông, vừa nhu, vừa cương, và thể hiện điều đó đúng thời điểm, miễn làm sao đạt được mục đích - đó là hạnh phúc và giữ gìn được người chồng.

Cô tự nhận thuộc tuýp phụ nữ Á Đông truyền thống, noi gương mẹ và vẫn muốn làm những điều mà người khác đánh giá là “cổ hủ” miễn sao có chừng mực.

Lê Hoàng khiến Lều Phương Anh nói 'Đàn ông như anh tuyệt chủng rồi' - ảnh 2 Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Lều Phương Anh đều từng hành xử sai lầm trong hôn nhân.

Thanh Vân Hugo lại có quan điểm khác. Nữ MC cho rằng, đàn ông sợ nhất là những phụ nữ không có chính kiến, không biết mình muốn gì, thậm chí không điều khiển được bản thân mình.

Vì thế, theo cô, phụ nữ chỉ cần làm một việc duy nhất, đó là đối xử thật tốt với bản thân mình, rồi tự nhiên tất cả những thứ xung quanh họ sẽ trở nên ổn.

“Phụ nữ chỉ cần tình yêu, không cần các anh phải hiểu. Đàn ông cần sự thấu hiểu, sự chấp nhận, sự công nhận, sự tôn trọng, ghi nhận. Một người vợ tinh tế sẽ phải hiểu và chấp nhận người đàn ông của mình… Phụ nữ cứ nên sợ và có quyền sợ, nhưng phải biết lựa chọn khôn ngoan những nỗi sợ ấy”, bà mẹ một con khẳng định.

Là người chưa từng lập gia đình, Minh xù chia sẻ, không biết rõ về nỗi sợ chồng trong cuộc sống hôn nhân như thế nào. Tuy nhiên, anh từng yêu thương và cũng từng “sống thử”, dù chuyện cá nhân hay công việc hai bên đều phải chia sẻ với nhau để được thấu hiểu và đồng cảm.

Anh cho rằng, người đàn ông quá tham công tiếc việc là điều thiệt thòi cho phụ nữ. Nhưng ngược lại, phụ nữ cũng cần sự tinh tế và mềm mại để kéo người đàn ông lại.

Lê Hoàng khiến Lều Phương Anh nói 'Đàn ông như anh tuyệt chủng rồi' - ảnh 3 Thanh Vân Hugo cho biết, sợ rất nhiều thứ. Còn Minh xù lại chưa có kinh nghiệm hôn nhân.

Ngoài phần nêu quan điểm và tranh luận của 4 người chơi nghệ sĩ, đạo diễn Lê Hoàng, với tư cách giám khảo khách mời, cũng có những ý kiến riêng về chủ đề “Sợ”.

Ông khẳng định, phụ nữ là số 1, cả thế giới đều sợ vợ. Theo ông, trong tương lai, cả châu Á và thế giới sẽ có hàng trăm triệu đàn ông không có cách nào lấy được vợ, dù họ giàu hay nghèo, do mất cân bằng giới. Chính điều này càng đẩy vị thế của phụ nữ lên cao.

“Người đàn bà Việt Nam cứ nghĩ làm thế nào để chiều chồng, xuất phát điểm như thế là “sai bét”. Phụ nữ phải lo cho mình, làm cho mình, không phải làm cái “quái” gì cho đàn ông cả… Phụ nữ không việc gì phải đẹp trong mắt đàn ông, tất cả những gì phụ nữ làm ra chỉ để đàn ông thoả mãn là sai bét hết…”, ông gay gắt.

Đạo diễn “Gái nhảy” đồng ý với quan điểm của Lều Phương Anh, những gì phụ nữ làm cho đàn ông là vì tình yêu, sự chân thành và sự tôn trọng. Nhưng ông cho rằng, đằng sau những ngôn từ mỹ miều đó chỉ để che giấu cho nỗi sợ. “Chừng nào người phụ nữ còn sợ đàn ông bỏ mình, chừng đó cái xã hội còn không tiến bộ được”, ông kết luận.

Thái độ bênh vực phụ nữ tuyệt đối của đạo diễn Lê Hoàng khiến Lều Phương Anh phải thốt lên: “Người đàn ông như anh ở cái đất Việt Nam này tuyệt chủng rồi”.

Lê Hoàng khiến Lều Phương Anh nói 'Đàn ông như anh tuyệt chủng rồi' - ảnh 4  Đạo diễn Lê Hoàng đứng về phía phụ nữ trong câu chuyện hôn nhân.

Là người khép lại phần tranh luận “thổi bùng” trường quay, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương bình tĩnh hơn, nhìn nhận câu chuyện theo diện rộng hơn.

Đầu tiên, Tiến sĩ “triệu view” khẳng định, vợ chồng cần tính phù hợp. Nhưng để 2 vợ chồng hợp, “khớp” nhau được xác suất là 1/2.000.000. Do đó, các cặp đôi phải cần cả đời để bồi đắp sự phù hợp đó. “Hạnh phúc giống như ruộng lúa, phải bỏ công chăm sóc, phải tưới phân, làm cật lực mới có năng suất”, ông ví von.

Giám khảo chính của gameshow “bật mí”, ông và vợ kết hôn được 36 năm, và mỗi 10 năm phải “cưới lại” một lần, để tôn vinh bản thân, lấy động lực cho chặng đường tiếp theo.

Ông trích dẫn châm ngôn của người Mỹ rằng, người trưởng thành là người biết sợ. Tuy nhiên, người khôn ngoan sẽ sợ chủ động, mang tính nhường, tính cao thượng, mang tính “phê”.

“Với người đàn ông, đừng bao giờ cần yêu họ, hãy hiểu họ. Sợ không phải là xấu, hãy chủ động sợ mới là cao thủ”, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương kết luận.

Lê Hoàng khiến Lều Phương Anh nói 'Đàn ông như anh tuyệt chủng rồi' - ảnh 5 Tiến sĩ Lê Thẩm Dương luôn thể hiện là người có suy nghĩ sâu rộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng