NSND Hồng Vân kêu gọi quyên góp đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam

TPO - Theo NSND Hồng Vân, do hoàn cảnh gia đình nghệ sỹ hài Anh Vũ hiện đang gặp khó khăn nên cô sẽ đứng ra quyên góp tiền bạc để đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam.

NSND Hồng Vân kêu gọi quyên góp đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam
Sau khi nghe tin con trai đột tử tại Mỹ, bà Trương Thị Thu, mẹ của nghệ sỹ Anh Vũ đã lên cơn đau tim, phải đi cấp cứu. Bà Thu bị bệnh cao huyết áp đã lâu năm, phải uống thuốc hạ áp hằng ngày. Theo bà Thu, trước khi đi Mỹ Anh Vũ còn dặn dò mẹ uống thuốc đúng giờ, không được quên. Còn chị Dung, em gái Anh Vũ cho biết hoàn cảnh gia đình hiện rất khó khăn, gia đình cũng mong muốn được đưa linh cữu Anh Vũ về nước nhưng chưa biết sẽ ra sao? Chi Dung cũng kể NSND Hồng Vân hiện đang lo liệu cho chị làm thủ tục visa qua Mỹ nhận thi hài Anh Vũ.
NSND Hồng Vân kêu gọi quyên góp đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam - ảnh 1 Anh Vũ và mẹ 
NSND Hồng Vân là người gắn bó nhiều với Anh Vũ. Từ khi rời sân khấu 5B, Anh Vũ đầu quân cho sân khấu kịch Hồng Vân và trở thành một trong những diễn viên quan trọng trong nhiều vở diễn. Chinh vì thế, khi Anh Vũ qua đời, Hồng Vân mong muốn sẽ được đứng ra lo liệu cho Anh Vũ. "Trước mắt, chúng tôi sẽ tổ chức vận động anh em nghệ sỹ cùng đóng góp. Gia cảnh Anh Vũ nghèo, giờ đây chỉ còn biết trong vào anh em nghệ sỹ giúp sức".
Theo nghệ sỹ Minh Nhí chi phí để đưa 1 thi hài về Việt Nam có thể lên tới 30.000 đến 40.000 USD, còn nếu hoả táng thì cũng phải mất khoảng 10.000 USD. Hiện Minh Nhí đang liên lạc với bạn bè và các nghệ sỹ tại Mỹ để có thể giúp đỡ về thủ tục.
NSND Hồng Vân kêu gọi quyên góp đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam - ảnh 2
NSND Hồng Vân cũng đã mở tài khoản để quyên góp đưa thi thể Anh Vũ về an táng tại quê nhà. Chị cho biết: "Hy vọng anh chị em nghệ sĩ và những khán giả đã yêu thương Anh Vũ trong nhiều năm qua cùng chung tay đưa anh về với đất Mẹ. Tôi sẽ đứng ra nhận tiền vân động và chỉ duy nhất qua số tài khoản:  Ngô Đặng Hồng Vân- Stk 060212767169 - Sacombank chi nhánh Thủ Đức.

Hiện tại toàn bộ các nghệ sỹ thuộc Sân khấu kịch Hồng Vân đã nhận lời sẽ hỗ trợ gia đình Anh Vũ. Ngoài ra còn có nhiều nghệ sỹ khác như NS Việt Hương, Hoài Tâm, Thanh Duy, Kha Ly, Minh Luân cũng đã nhận lời hỗ trợ. 

Trước khi đột ngột qua đời, Anh Vũ yêu cầu trang điểm thật đẹp ở show diễn cuối

Cùng đoàn lưu diễn tại Mỹ với nghệ sĩ hài Anh Vũ, ca sĩ Đinh Quốc Anh tiết lộ, nam nghệ sĩ yêu cầu được trang điểm thật đẹp trong suất diễn cuối cùng trước khi qua đời.Status cuối cùng và yêu cầu trang điểm thật đẹp ở suất diễn cuối đời của Anh Vũ

Anh Vũ: Từ con nhà nghèo đến nghệ sĩ hài và 19 năm 'cuộc chiến' với ung thư

Bao năm chống chọi với bệnh ung thư đại tràng, Anh Vũ đã trở thành người chiến binh khi đã tưởng như chiến thắng căn bệnh đó. Nghị lực của Anh Vũ không chỉ giúp cho anh kéo dài thêm sự sống 19 năm mà còn làm được thêm nhiều vai diễn, để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Hình ảnh lưu diễn cuối đời của nghệ sĩ hài Anh Vũ

Hiện tại rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ đang vô cùng bàng hoàng, thương tiếc trước sự ra đi của Anh Vũ.

Nghệ sĩ Việt run rẩy, bàng hoàng khi hay tin Anh Vũ đột ngột qua đời

Nghệ sĩ Quốc Thuận, MC Cát Tường, NSND Hồng Vân bàng hoàng khi nghe tin nghệ sĩ Anh Vũ đột ngột qua đời tại Mỹ.

Nghệ sỹ hài Anh Vũ đột ngột qua đời khi đang lưu diễn tại Mỹ

Nghệ sĩ hài nổi tiếng mất tại California vào tối 1/4 (giờ địa phương) sau một buổi diễn, hưởng dương 47 tuổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá