Ở tuổi 64, Thành Long đã tính toán hậu sự - 'Tôi ra đi đây'

TPO - Ở tuổi 64, Thành Long đã suy nghĩ nhiều hơn về cái chết, cũng như hậu sự cho bản thân.

Thành Long đã tính đến chuyện hậu sự.
Thành Long đã tính đến chuyện hậu sự.

Mới đây, Thành Long bất ngờ tổ chức họp báo chuẩn bị ra mắt album “Tôi vẫn là Thành Long”. Được biết, sản phẩm âm nhạc này được siêu sao võ thuật quốc tế dày công chuẩn bị trong 4 năm qua, để đánh dấu sự trở lại nghiệp “cầm mic” sau 16 năm bỏ bê.

Thành Long thường được biết đến nhiều với vai trò diễn viên, ngôi sao võ thuật. Tuy nhiên, ông cũng từng là ca sĩ, với 10 đĩa hát được phát hành.

Trong buổi họp báo, tài tử 64 tuổi giới thiệu album sắp phát hành giống như một bản di chúc kể lại câu chuyện đời ông, cũng như những tâm sự của ông về gia đình, bạn bè, người hâm mộ…

“Gần đây, tôi chứng kiến nhiều người bạn của tôi lần lượt qua đời mà chưa nói ra hết những lời muốn nói. Do đó, tôi quyết định phải giãi bày hết lòng mình khi còn sống và khỏe mạnh. Những gì trước đây không dám nói, giờ sẽ từ từ nói hết”, Thành Long chia sẻ.

Ở tuổi 64, Thành Long đã tính toán hậu sự - 'Tôi ra đi đây' - ảnh 1 Thành Long muốn nói hết những điều cần nói khi còn có thể.

Đáng nói hơn, theo tiết lộ từ chính chủ, trong album có một ca khúc đặc biệt, có tựa đề “Tôi ra đi đây”, do Thành Long chuẩn bị để phát trong đám tang của ông. “Ê kíp sản xuất khuyên tôi đừng cho bài hát đó vào album, sẽ khiến fan thấy buồn bã, thậm chí là khóc, nhưng tôi không nghe. Tôi không phải người mê tín, không việc gì phải ngại cả. Nếu ngày tôi ra đi đến trong tương lai, chắc chắn sẽ khiến nhiều người sẽ than khóc không ngừng. Đó là điều tôi muốn”, ông nói.

Thời gian qua, Thành Long thường xuyên nhắc đến chủ đề di chúc, cái chết và hồi tưởng lại chuyện quá khứ. Mới đây, ông vừa phát hành tự truyện bản tiếng Anh “Never Grow Up” (Thành Long: Chưa lớn đã già), kể về chặng đường đời đã qua về cả sự nghiệp lẫn đời tư.

Thái độ của Thành Long khiến nhiều người suy đoán ông ngày càng “sợ chết” do sức khỏe suy giảm trong quá trình đóng hơn 250 bộ phim, đa phần là phim hành động. Trong tác phẩm sắp ra mắt vào năm 2019 “Thần thám Bồ Tùng Linh”, sao “Túy quyền” không đóng bất kỳ vai hành động nào, mà hóa thân vào vai nhà văn vì sức khỏe không cho phép.

Ở tuổi 64, Thành Long đã tính toán hậu sự - 'Tôi ra đi đây' - ảnh 2 Thành Long vào vai nhà văn nổi tiếng Trung Quốc Bồ Tùng Linh trong phim mới.
 Số khác lại cho rằng, càng lớn tuổi, Thành Long lại càng hối hận về những việc đã làm trong quá khứ. Ông ra album, phát hành tự truyện với mong mỏi nhận được sự thông cảm, chia sẻ từ mọi người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá