DMCA.com Protection Status

Sinh tử tập 32: Bí thư đòi đối thoại, Chủ tịch tỉnh muốn công an trấn áp dân

TPO - Sinh tử tập 32 phát sóng 21h tối 18/12 trên VTV1. Tình hình dân Giang Kim giữ chủ tịch huyên khiến lãnh đạo tỉnh trực tiếp xuống xã, Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) muốn trực tiếp vào gặp dân.

Bí thư Nhân muốn gặp dân nhưng Chủ tịch Nghĩa lại phản đối
Bí thư Nhân muốn gặp dân nhưng Chủ tịch Nghĩa lại phản đối
Cụ Đoàn vẫn tiếp tục giải thích với chủ tịch huyện rằng sẽ làm rõ xem có chuyện trục lợi của cán bộ xã và nhóm người đứng sau lợi dụng chính sách để tham nhũng, cướp đất của dân. Chủ tịch xã nói rằng cụ Đoàn nói như thế là vu khống cán bộ. Cụ Đoàn mắng: “Anh Quốc, anh chưa được phép nói, rồi sẽ đến lượt anh”.
Sinh tử tập 32: Bí thư đòi đối thoại, Chủ tịch tỉnh muốn công an trấn áp dân - ảnh 1 Dân Giang Kim vẫn giữ Chủ tịch huyện lại nói chuyện
Chủ tịch huyện nói rằng cụ Đoàn và dân làng đang ép chính quyền và làm những việc trái với pháp luật. “Không, không đời nào chúng tôi làm thế. Chúng tôi mời ông chủ tịch về thăm đình làng và dùng bữa cơm thân mật với chúng tôi”, cụ Đoàn nói. Lãnh đạo xã nói chuyện đâu còn có đó, các cụ đừng làm quá kẻo hóa mù ra mưa. Cụ Đoàn nổi cáu bảo chưa sờ đến tội của lãnh đạo xã vì là người Giang Kim nhưng mắc tội “cõng rắn cắn gà nhà” là tội to.

Ngồi ngoài theo dõi tình hình ở làng Kim, Vũ (Việt Anh) quát đàn em rằng trà trộn vào dân làng, kích động để gây rối với chính quyền để công an có cớ bắt giữ mà cũng không làm được. Tuy nhiên đàn em của Vũ nói dân làng tỉnh, vì đã thử đủ cách nhưng dân vẫn tìm cách đề phòng.
Sinh tử tập 32: Bí thư đòi đối thoại, Chủ tịch tỉnh muốn công an trấn áp dân - ảnh 2 Vũ bực tức vì đàn em không gây rối được ở làng Kim
Ông Nghĩa Chủ tịch (NSND Hoàng Dũng) và ông Nhân Bí thư (NSND Trọng Trinh) không thể ngồi yên về vụ Giang Kim. Ông Nhân nói không thể kéo dài vụ việc như thế, dân muốn thì chúng ta làm. Ông Nhân đề xuất vào đình gặp dân nhưng ông Nghĩa không đồng tình vì cho rằng nguy hiểm vì người dân đang kích động.
Sinh tử tập 32: Bí thư đòi đối thoại, Chủ tịch tỉnh muốn công an trấn áp dân - ảnh 3 Bí thư và Chủ tịch tỉnh có hai quan điểm trái ngược trong việc gặp dân
Ông Nghĩa chỉ đạo công an tỉnh triển khai phương án 2. Ông Nhân can, nói rằng mình là Bí thư tỉnh ủy sẽ chịu trách nhiệm về quyết định này. “Nếu người dân muốn đối thoại trực tiếp với Bí thư tỉnh thì tôi sẽ vào gặp dân. Trong khi tôi vào trong đó các anh ở ngoài này tuyệt đối không có động thái nào cả”, ông Nhân kiên quyết.

Sinh tử tập 31: Chủ tịch tỉnh đòi công an dẹp loạn vì dân 'bắt' chủ tịch huyện

Sinh tử tập 31 phát sóng 21h tối 17/12 trên VTV1. Tình hình xã Giang Kim ngày càng căng, dân không đồng thuận kết luận thanh tra liền tụ tập lại đòi chủ tịch huyện về làng nói chuyện, nhưng Chủ tịch tỉnh nâng cao quan điểm cho rằng dân bắt cóc chủ tịch huyện.

Sinh tử tập 31: Dân “bắt” chủ tịch huyện làm con tin, đòi công bằng vụ bán đất

Sinh tử tập 31 phát sóng 21h tối 17/12 trên VTV1. Tình hình xã Giang Kim ngày càng căng, dân không đồng thuận kết luận thanh tra liền tụ tập lại đòi chủ tịch huyện về làng nói chuyện.

Sinh tử tập 30: Dân lên tỉnh đòi công an về xã bắt hết quan tham

Sinh tử tập 30 phát sóng 21h tối 16/12 trên VTV1. Kết luận thanh tra khiến người dân Giang Kim không phục, họ tiếp tục kiện lên Bí thư tỉnh ủy, mong cơ quan điều tra phải vào cuộc bắt hết quan tham nhũng dưới xã.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng