DMCA.com Protection Status

Sinh tử tập 34: Hối lộ 100 nghìn đô và rau sạch cho thủ trưởng cơ quan điều tra

TPO - Sinh tử tập 34 lên sóng 21h tối 23/12 trên VTV1. Thấy tình hình căng thẳng và nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp trong vụ việc ở Giang Kim nên đã mạnh tay chạy tới cửa Thông Thủ trưởng cơ quan điều tra.

Vũ đưa tiền kèm hối lộ tình dục cho Thủ trưởng cơ quan điều tra
Vũ đưa tiền kèm hối lộ tình dục cho Thủ trưởng cơ quan điều tra
Vũ tức tối vì ở tập trước Thông dù cầm nhiều tiền nhưng vẫn tỏ thái độ với mình. Vũ gọi Trần Bạt (Chí Nhân) nói rằng không chờ được, gặp nhau bàn phương án xử lý. Thấy Vũ nôn nóng Bạt trấn an.
Giám đốc công an trao đổi với Thông (Doãn Quốc Đam) về việc mở rộng điều tra, làm rõ các doanh nghiệp mua bán đất. Thông cố tình nhắc lại chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) về việc khoanh vùng, xử lý hành chính, tuy nhiên Giám đốc Công an vẫn cương quyết mở rộng điều tra.
Thông qua chỗ hẹn vì Bạt hẹn giúp Vũ. Vũ lỡ miệng rằng huyện với xã ăn dày, vì nói rằng riêng vụ mua bán 40 hecta đất ở Giang Kim cũng đủ cho Vũ (Việt Anh) làm mưa làm gió ở thị trường Việt Thanh rồi. “Anh nhầm. Làm dự án nhìn bên ngoài tưởng hoành tráng nhưng thật ra anh còn lạ gì. Lãi thì lúc lên lúc xuống nhưng họa thì lúc nào cũng lơ lửng trên đầu. Vênh ra được mấy đồng có phải một mình tôi ôm tất đâu, cũng phải lo lót cho người này người kia. Mà chạy chỗ nào thì anh lạ gì”, Vũ nói bóng gió.
Sinh tử tập 34: Hối lộ 100 nghìn đô và rau sạch cho thủ trưởng cơ quan điều tra - ảnh 1 Thông dọa Vũ trong vụ việc ở Giang Kim
“Bọc lót kỹ như thế còn sợ gì”, Thông nói. Vũ nói rằng Thông là một trong những người đặc biệt với Vũ nên có việc gì Vũ nhớ đến Thông đầu tiên. Vũ vào thẳng vấn đề nhờ vả Thông trong vụ mở rộng điều tra sắp tới. Thông hỏi Vũ về mối quan hệ với Khải. Vũ trả lời hắn là người làm ăn lâu năm với mình, có thể tin được. Thông nói việc Khải hẹn gặp Thông nhưng không đồng ý. Thông nói thẳng nếu có khuất tất phải nói rõ với mình. Thông nói rõ nên biết điều vì vụ việc ở Giang Kim đang bị lật lại.
Sinh tử tập 34: Hối lộ 100 nghìn đô và rau sạch cho thủ trưởng cơ quan điều tra - ảnh 2 Thông yêu cầu Vũ phải thành thật
Vũ nhờ Thông chỉ đạo anh em cấp dưới đừng làm gắt quá, vì người trực tiếp bị ảnh hưởng là mình không phải Khải. “Vì đây là canh bạc của tôi”, Vũ nói. Thông bảo thấy Vũ thật lòng rồi, giờ uống rượu được rồi. Sau đó Vũ còn đưa một số tiếp viên sexy mời rượu phục vụ Thông. Vũ đưa Thông 100 nghìn USD, còn bảo Thông thu xếp đi chơi xa với rau sạch. Thông dặn Vũ phải làm sao cho Hoàng lặn sâu ngủ yên.
Vũ thông báo với Khải việc sắp khởi tố vụ đất Giang Kim, cảnh báo về tình hình khó kiểm soát vì mở rộng điều tra. Vũ lo những thứ trong tay cơ quan điều tra cháy lan sang vụ nhà máy đường. Vũ cố gắng khoanh mọi việc ở vụ mua bán 40 hecta đất. Vũ trấn an có vấn đề gì sẽ lo mọi cửa bịt, dặn Khải cẩn thận khi làm việc với cơ quan điều tra, đồng thời phải chuẩn bị một khoản “tươi” hơn để mọi việc trôi.
Sinh tử tập 34: Hối lộ 100 nghìn đô và rau sạch cho thủ trưởng cơ quan điều tra - ảnh 3 Vũ bàn cách để Khải phải đối mặt cơ quan điều tra
Trong cuộc nói việc với Giám đốc công an tỉnh, ông Nghĩa chỉ đạo tập trung xử lý cán bộ sai phạm, tránh va chạm lớn với các nhà đầu tư để tránh trên rải thảm dưới rải đinh.
Trong cuộc họp với Thường trực, ông Nghĩa vẫn chĩa mũi nhọn vào ông Thành chủ tịch huyện, vì vậy cần xem xét kỷ luật làm gương. Bà Hiền nhắc tới vấn đề có hay không lợi ích nhóm trong vụ Giang Kim.
Bà Hiền Phó Bí thư (Thúy Hà) cho rằng theo bà phải làm rõ trách nhiệm của tất cả các bên liên quan, từ chính quyền cho tới doanh nghiệp. Ông Nghĩa lo lắng chen vào: “Theo tôi chúng ta nên tập trung vào trách nhiệm của đồng chí Thành chủ tịch huyện. Người dân ở Giang Kim bức xúc bởi vì cho rằng cán bộ lợi dụng chức quyền để ăn chia trong quá trình mua bán đất. Còn về phía các doanh nghiệp thanh tra đã có kết luận. Họ thực hiện việc mua bán theo đúng thủ tục và quy định của pháp luật”.
Sinh tử tập 34: Hối lộ 100 nghìn đô và rau sạch cho thủ trưởng cơ quan điều tra - ảnh 4 Bà Hiền tiếp tục đưa Chủ tịch Nghĩa tới thế khó
“Tôi thì không nghĩ thế đâu đồng chí Nghĩa ạ. Nếu doanh nghiệp không thúc đẩy ngầm thì không có lí do gì mà cán bộ ở địa phương phải diễn ra sự tình như vậy”, bà Hiền phản pháo. Ông Nghĩa mắng bà Hiền võ đoán. Bà Hiền được thể cho rằng cứ cho cơ quan điều tra vào cuộc làm việc sớm. Ông Nhân Bí thư (NSND Trọng Trinh) mời Trưởng Ban Nội chính vào họp. Bà Hiền muốn vào cuộc chỉ đạo, xem xét vụ việc ở Giang Kim.
Sinh tử tập 34: Hối lộ 100 nghìn đô và rau sạch cho thủ trưởng cơ quan điều tra - ảnh 5  Ông Nghĩa tức bà Hiền ra mặt  nhưng không thể làm gì
Một nhân vật bí ẩn gọi cho Vũ thông báo tình hình quy trình xử lý vụ Giang Kim ở Việt Thanh, trong đó nói rõ ý định của ông Nghĩa. Vũ xin có phương án để tránh ảnh hưởng doanh nghiệp nhưng nhân vật này nói rằng khó có khả năng, nhưng hứa sẽ tìm cửa để liệu tình hình cho Vũ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng