Tina Tình lần đầu nói về việc từng tự tử vì trầm cảm ở tuổi 27

TPO - "Thông qua trải nghiệm của cá nhân, tôi muốn chia sẻ với mọi người rằng, sự bế tắc và đau khổ không bao giờ kết thúc được bằng việc tự sát. Chết bằng cách tự tử là một việc làm dại dột", Tina Tình trải lòng sau những biến cố mình trải qua.

Tina Tình sau 5 năm “biến mất” khỏi showbiz, mới đây đã bất ngờ xuất hiện và có nhiều chia sẻ gây ngạc nhiên với người hâm mộ.
Lần đầu tiên tiết lộ về biến cố tự tử vào năm 27 tuổi trên Dân Việt, nữ ca sĩ cho biết, khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp và có thể tự mua được nhà, xe hơi thì bản thân chị lại luôn cảm thấy sự vô vị trong cuộc sống. Và dù liên tục thắng các giải âm nhạc cũng như có nhiều sáng tác nhưng Tina Tình nhận thấy âm nhạc của cô không dành cho đại chúng và không có khán giả. “Tôi có tiền và sự nổi tiếng, nhưng tôi luôn cảm thấy cô đơn...
Tina Tình lần đầu nói về việc từng tự tử vì trầm cảm ở tuổi 27 - ảnh 1 Hình ảnh xuất hiện trước truyền thông của Tina Tình.
Ở trong nhà, tôi chỉ cảm thấy cô đơn bao trùm, khi ra đường thì càng tệ hại hơn. Tôi thuộc tuýp người luôn đau lòng khi chứng kiến những sự bất công trong xã hội. Tôi muốn giúp đỡ những người bị thiệt thòi nhưng không có cách nào.
Còn khi lên mạng xã hội để tìm niềm vui, tôi lại dễ bị ngã quỵ mỗi khi đọc những lời bình luận không tốt về mình, nó làm tôi suy sụp tinh thần, tôi dễ bị những bình luận tiêu cực ảnh hưởng tâm lý, dù tôi không làm gì họ và cũng không quen biết họ”, nữ ca sĩ sinh năm 1982 chia sẻ.
Vì quá cô đơn trong sự nghiệp lẫn cuộc sống, vào tối ngày 18/12/2009, Tina Tình đã chọn cách tự kết liễu cuộc đời mình.
Trả lời thắc mắc của phóng viên về việc nữ ca sĩ tự tử bất thành ở tuổi 27 có mối liên hệ gì với ca sĩ Kim Jonghyun khi anh cũng tự sát năm 27 tuổi vì trầm cảm. Tina Tình cho hay, khi đọc thông tin nam ca sĩ Hàn Quốc tự sát cũng đúng vào ngày 18/12 ở tuổi 27, chị đã cảm nhận một mối liên hệ đặc biệt. Do đó, ngay sau khi Jonghyun vừa mất, Tina Tình đã lập bàn thờ để cúng lễ 49 ngày cho nam ca sĩ như phong tục của người Việt đối với người đã khuất.
Tina Tình lần đầu nói về việc từng tự tử vì trầm cảm ở tuổi 27 - ảnh 2 Tina Tình lập bàn thờ 49 ngày cho Kim Jonghyun dù không hề quen biết và chưa từng gặp mặt.
Tôi hiểu được tâm trạng của một người, nhất là nghệ sĩ, vì sao họ lại tự tử. Tôi hiểu được sự cô đơn của một người nghệ sĩ. Họ xem âm nhạc là cứu cánh, nhờ âm nhạc để trút bầu tâm sự nhưng khi showbiz với những áp lực biến họ không còn là mình mà phải làm theo người khác thì sự bế tắc đó không thể được giải tỏa”.
Nữ ca sĩ chia sẻ, cô đọc báo và thấy mỗi năm trên thế giới có khoảng một triệu người tự tử vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Họ tìm đến cái chết như một giải thoát. 
Tina Tình trải lòng “Thông qua trải nghiệm của cá nhân, tôi muốn chia sẻ với mọi người rằng, sự bế tắc và đau khổ không bao giờ kết thúc được bằng việc tự sát. Chết bằng cách tự tử là một việc làm dại dột. Điều duy nhất mình có thể làm để thoát ra khỏi sự đau khổ và bế tắc tối tăm ấy là chính nhờ bản thân mỗi chúng ta, biết cách chuyển hóa sự đau khổ, sợ hãi, bế tắc thành hạnh phúc, tự tại và tự do”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá