3.439 sinh viên hệ liên thông ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội bị buộc thôi học

TPO - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ra quyết định buộc thôi học hơn 3.439 sinh viên liên thông đại học hệ chính quy với lý do nợ môn, không đủ điều kiện học.

 3.439 sinh viên hệ liên thông ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội bị buộc thôi học
GS.TS Võ Văn Hóa, Phó hiệu trưởng trường Đại học (ĐH) Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vừa ký 7 quyết định buộc thôi học 3.439 sinh viên hệ liên thông từ trình độ cao đẳng và trung cấp lên đại học. Số sinh viên này thuộc các khoá 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15.

Riêng với khóa 9, con số bị buộc thôi học lên đến 1.776 sinh viên (trong đó trình độ cao đẳng lên đại học 1.086 sinh viên, trình độ trung cấp lên đại học 690 sinh viên). Hầu hết các sinh viên hệ liên thông này đều được đào tạo tại trường.

GS.TS Võ Văn Hóa cho biết, những sinh viên bị buộc thôi học vì nợ nhiều môn học hoặc bỏ học. Đối với những sinh viên nợ nhiều môn học, GS. Hóa cho biết dù nhà trường đã tổ chức cho các em thi lại nhiều lần nhưng đều không qua được môn hoặc một số trường hợp sinh viên nợ môn, không đến học sẽ buộc phải cho thôi học.

Tuy nhiên, ĐH Kinh doanh và Công nghệ cũng sẽ có phương án linh động, tạo điều kiện cho học sinh được học tiếp nếu vẫn có nguyện vọng và cam kết trả nợ được các môn học trong thời gian nhất định.

GS. Võ Văn Hóa thông tin thêm không phải riêng năm nay mà những năm gần đây năm nào con số nhà trường cho thôi học vào khoảng trên dưới một ngàn sinh viên. Đối với sinh viên hệ chính quy, GS. Hóa khẳng định, mỗi năm cũng trên nghìn sinh viên bị buộc thôi học.

Dính hàng loạt sai phạm, Đại học Kinh doanh và công nghệ nói gì?

Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa chỉ ra nhiều sai phạm, trong đó có việc đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh của trường này không đăng ký với Bộ GD&ĐT như đã xảy ra tại Đại học Đông Đô. Ba hồ sơ dự tuyển nghiên cứu sinh của trường này cũng sai trái, hợp thức hóa sau khi xét tuyển, xem xét chuyển cơ quan điều tra. Tuy nhiên, nhà trường cho hay chỉ bị xử phạt hành chính và tự khắc phục.

Hé lộ hàng loạt sai phạm tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ

Thanh tra Bộ GD&ĐT đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong đào tạo, tuyển sinh của trường đại học Kinh doanh và Công nghệ sau khi tiến hành thanh tra công tác tuyển sinh, đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ của trường.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ xử lý vụ giáo trình in 'đường lưỡi bò' thế nào?

Đại học Kinh doanh và Công nghệ đang xin ý kiến về việc tiêu hủy các giáo trình có "đường lưỡi bò". Ngoài ra, trường này đang xem xét trách nhiệm các tập thể, cá nhân...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng