Sự kiện: COVID-19

63/63 tỉnh, thành phố tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh

TPO - Tính đến 18 giờ chiều 15/2, 63/63 địa phương gửi thông báo về việc cho học sinh nghỉ học kéo dài, trong đó, đa số các địa phương đều cho học sinh nghỉ hết tháng 2/2020.

63/63 tỉnh, TP thông báo lùi lịch học kéo dài
63/63 tỉnh, TP thông báo lùi lịch học kéo dài

Trong ngày 15/2, hàng loạt địa phương đã có văn bản cấp tốc gửi các cơ sở giáo dục thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học kéo dài sau 2 tuần liên tiếp các em đã nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Các địa phương cho học sinh nghỉ hết tháng 2/2020 gồm: Kon Tum, Hậu Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu:Đồng Tháp, Quảng Bình, Quảng Nam,Quảng Ngãi, Bạc Liêu, Kom Tum, Hậu giang, Ninh Thuận, Bình Phước, Quảng Nam; Quảng Ngãi, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Long An, Phú Yên, Tây Ninh, Lào Cai, Lâm Đồng, Bình Dương, Gia Lai, Bình Định, Đắk Nông, Bến Tre, An Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Bắc Giang, Hà Nam, Điện Biên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Yên Bái, Đà Nẵng, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Trà Vinh...

 Tỉnh Quảng Trị, Trà Vinh thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết 29/2 theo đề nghị của Bộ GD&ĐT. Tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động dạy và học tại nhà thông qua Internet.

 Khánh Hoà trước đó thông báo học sinh quay lại trường học từ 17/2, sáng nay cũng đã quyết định đổi lịch cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

 Riêng Ninh Bình, địa phương này thông báo học sinh được nghỉ học hết tuần tới, sau đó căn cứ tình hình thực tế để có quyết định tiếp theo.

Hơn 40 địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Tính đến 12h trưa 15/2, đã có hơn 40 địa phương thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19.

Quy trình tiêu độc, khử trùng dụng cụ, bàn ghế trường học như thế nào?

Ngoài lực lượng lao công, thầy cô giáo chính là những người lau dọn từng cánh cửa, bàn ghế, giặt khăn lau mặt, luộc cốc nước uống để đảm bảo dụng cụ luôn sạch sẽ, chờ ngày học sinh quay trở lại trường học.

Nhiều trường đại học, Sở GD&ĐT 'đổi chiều' lịch học vì Covid-19

Nhiều trường đại học, cao đẳng sau khi thông báo cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 17/2 đã thay đổi quyết định, tiếp tục cho sinh viên nghỉ học kéo dài thêm từ 1- 2 tuần vì diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19. Một số Sở GD&ĐT các tỉnh, thành cũng thay đổi quyết định, tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá