DMCA.com Protection Status

Ai được đăng ký xét tuyển theo phương thức tuyển sinh tài năng của ĐH Bách khoa Hà Nội?

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Năm nay, trường ĐH Bách khoa Hà Nội có một số điều chỉnh trong phương thức tuyển sinh. Trong đó có phương thức xét tuyển tài năng.

Ai được đăng ký xét tuyển theo phương thức tuyển sinh tài năng của ĐH Bách khoa Hà Nội?
Hỏi: Phương thức xét tuyển tài năng của trường ĐH Bách khoa Hà Nội khá mới. Vậy các đối tượng thí sinh có tài năng thuộc mảng nào có thể đăng ký phương thức xét tuyển này?

Trả lời:
Theo PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường dành từ 10% đến 15% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển tài năng, bao gồm xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn đối với các học sinh trường chuyên (hệ chuyên các môn phù hợp), học sinh đạt giải thi HSG từ cấp tỉnh trở lên, học sinh có các chứng chỉ quốc tế và học sinh có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực khác.

Như vậy, phương thức xét tuyển tài năng này hướng tới 3 đối tượng thí sinh: Tuyển thẳng đổi với học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia quốc tế theo quy định của Bộ GD&ĐT; tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ quốc tế; và xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn đối với những thí sinh còn lại.

Mục tiêu của ĐH là lựa chọn những thí sinh có đủ năng lực, có sự yêu thích để vào học mỗi ngành nghề mà các em mong muốn.

Vì vậy, trường đã rà soát, phân tích dữ liệu. Những học sinh đạt kết quả tốt kỳ thi học sinh giỏi, trường chuyên, môn đặc thù liên quan đến nhà trường là toán, lý, hóa, sinh, ngoại ngữ đỗ vào trường có kết quả học tập tốt.

Do đó, phương thức xét tuyển tài năng này còn dành cho những em có năng khiếu, có kết quả học tập tốt có thể tham đỗ vào trường dựa trên , xét hồ sơ năng lực và phỏng vấn.

Đối tượng này là những học sinh hệ chuyên, những học sinh giỏi đạt giải cấp thành phố đối với 5 môn học trên.

Trường sẽ lựa chọn để xây dựng hồ sơ năng lực cá nhân dựa vào thư giới thiệu của giáo viên dạy các em đồng thời đánh giá qua phỏng vấn để lựa chọn được tốt nhất những thí sinh có năng lực, có nguyện vọng theo học ngành phù hợp của trường.

Bạn đọc, thí sinh có thắc mắc, nhu cầu tư vấn tuyển sinh vào các trường ĐH năm 2020, xin gửi câu hỏi về cho chuyên mục Giáo dục, Báo Tiền phong điện tử theo địa chỉ hộp thư: online@baotienphong.com.vn. 

Ngôi trường có nhiều học sinh mê sáng chế, 'săn' học bổng Nga

Trường THPT Chuyên Bảo Lộc Lâm Đồng có 5 học sinh chiến thắng cuộc thi Olympic Vật lý và Tin học, được trao học bổng du học Nga.

Hàng chục giáo viên nguy cơ mất việc vì bị ký hợp đồng vượt chỉ tiêu biên chế

Nhiều giáo viên ở huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) gọi điện và gửi đơn kiến nghị đến Báo Tiền Phong (số ĐT 0977.456.112) bức xúc vì không trúng tuyển trong đợt tuyển dụng vì hợp đồng không rõ ràng.

Nữ tù binh duy nhất ở chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 là ai?

Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" năm 1954 đã mang lại thắng lợi hoàn toàn cho cuộc kháng chiến chống Pháp kéo dài 9 năm của dân tộc ta.

Nhà Toán học trẻ người Việt nhận giải thưởng danh giá của Hội Toán học châu Âu

Phan Thành Nam hiện là giáo sư Đại học Ludwig-Maximlians, Đức, một nhà toán học trẻ người Việt, vừa được Hội toán học châu Âu trao giải thưởng (EMS).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng