Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Ai sẽ phụ trách in sao đề thi THPT quốc gia ở Hà Nội

TPO - Kỳ thi THPT quốc gia 2019, thành phố Hà Nội có gần 75.000 thí sinh dự thi cùng với 125 điểm thi, 3.120 phòng thi.

Ai sẽ phụ trách in sao đề thi THPT quốc gia ở Hà Nội
Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến về thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH,CĐ tại 63 Sở GD&ĐT do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay, 14/5.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay, Sở tiếp tục phối hợp với trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức in sao đề thi.

Phòng bảo quản bài thi, đề thi được đặt tại một phòng riêng, đảm bảo an toàn, chắc chắn; có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động bên trong phòng thi 24/24h, có bộ lưu điện dự phòng.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, số lượng cán bộ của Sở GD&ĐT chủ trì cụm thi lên đến hơn 5000 người. Trong đó, số cán bộ coi thi là hơn 3.100 người, số nhân viên phục vụ là hơn 1.300 người.

Năm 2019, cụm thi Sở GD&ĐT Hà Nội có 13 ĐH, Học viện, trường ĐH phối hợp tham gia tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Tổng số cán bộ của trường ĐH tham gia phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội là gần 3.600 người. Trong đó, ĐH Quốc gia Hà Nội có số lượng đội ngũ tham gia đông đảo nhất.

Như vậy, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại cụm thi Hà Nội lên đến gần 9.000 người.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, do thí sinh dự thi tại trường THPT nên không có thí sinh nào phải hỗ trợ phương tiện đi lại, bố trí chỗ trọ cho thí sinh ở xa.

Sở cũng đã chuẩn bị điều động 500 giáo viên chấm thi môn tự luận tại Sở cùng với 50 giảng viên ĐH phối hợp.

Ngoài ra, với các bài thi trắc nghiệm, ĐH Quốc gia Hà Nội được Bộ giao nhiệm vụ chấm thi cho cụm thi Hà Nội.

Hiệu trưởng mầm non gợi ý giáo viên đưa tiền: Công an vào cuộc

Ngày 14/5, liên quan đến một số sai phạm xảy ra tại Trường mầm non Quảng Thắng, ông Lê Anh Xuân, chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa vừa có ý kiến giao Thanh tra thành phố tham mưu chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra đối với dấu hiệu của hành vi đưa và nhận hối lộ theo phản ánh.

Gian lận trong kỳ thi THPT năm 2018: Không thể để chìm xuồng, bưng bít

“Nếu là cán bộ đảng viên, trước tiên anh cần phải có tinh thần tự giác, báo cáo cơ quan tổ chức cán bộ, cơ quan nơi mình công tác và cũng có thể xin lỗi nhân dân. Nhưng trên thực tế, vẫn chưa có ai thừa nhận như vậy cả, mà họ chỉ thanh minh, kêu oan, nói mình vô tội”, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trao đổi với Tiền Phong xoay quanh vụ gian lận thi cử vừa qua.

Chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019: Có gì mới ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình?

Việc điều tra xử lý gian lận thi cử 2018 tại 3 địa phương Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình đến nay vẫn chưa có hồi kết. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, 3 địa phương này đã chuẩn bị ra sao, những trường ĐH, CĐ nào sẽ phối hợp tổ chức? Liệu gian lận có nguy cơ tái diễn ? Đây là những vấn đề đang được dư luận quan tâm.

Nam giới dân tộc nào ở Việt Nam cứ 12 tuổi là phải đi tu?

Từ 12 tuổi trở lên, con trai phải vào chùa tu để được học giáo lý nhà Phật, học chữ, học nghề, báo hiếu cha mẹ. Sau một thời gian, họ có thể tu lên bậc cao hơn hoặc hoàn tục.

Vì sao gian lận thi cử năm trước vẫn chưa xử lý hết?

Còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi năm 2019 nhưng thời điểm này vẫn chưa xử lý hết hậu quả của các vụ việc gian lận thi cử năm trước.

Trạng nguyên nào trong lịch sử dính đến nghi án gian lận thi cử?

Ông xuất thân là dòng dõi chúa, song gia cảnh rất nghèo. Sau khi đỗ đạt cao, ông bị nghi ngờ liên quan gian lận thi cử. Dù không có cơ sở, chuyện này đã trở thành giai thoại gắn với ông đến tận ngày nay. Trạng Nguyên đó là ai?

GS, PGS phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm: Thêm giấy phép con?

Mấy hôm nay, dư luận đặc biệt quan tâm tới phản ánh của một giáo sư (GS) về việc các giảng viên ĐH, CĐ, kể cả GS - PGS cũng phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm do các trường sư phạm cấp. Quy định này của Luật Giáo dục và thông tư của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ theo các chuyên gia, đó là một hình thức yêu cầu các giảng viên phải có “giấy phép con” khi “hành nghề”.

 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng