Hiệu trưởng mầm non gợi ý giáo viên đưa tiền: Công an vào cuộc

TPO - Ngày 14/5, liên quan đến một số sai phạm xảy ra tại Trường mầm non Quảng Thắng, ông Lê Anh Xuân, chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa vừa có ý kiến giao Thanh tra thành phố tham mưu chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra đối với dấu hiệu của hành vi đưa và nhận hối lộ theo phản ánh.

Hiệu trưởng mầm non gợi ý giáo viên đưa tiền: Công an vào cuộc
Trước đó, UBND TP Thanh Hóa nhận được đơn của một số giáo viên phản ánh việc làm không đúng của hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Thắng, TP Thanh Hóa, trong đó có nội dung:
Hiệu trưởng nhà trường gợi ý 3 cô Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Tâm và Lê Thị Linh đưa tiền để xin được ký hợp đồng dài hạn với tổng số tiền là 130 triệu đồng.
Sau đó cô Hằng được ký nhưng cho rằng do việc xét tuyển công bằng, công khai chứ không phải nhờ hiệu trưởng tác động... Ngoài nội dung trên ra, các giáo viên còn phản ánh việc thu, chi một số khoản của nhà trường không đúng.
Theo kết luận, bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo thu, chi một số khoảng không đúng quy định. Ngoài ra, từ tháng 9 tới tháng 12/2018, Hiệu trưởng trường mầm non Quảng Thắng đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp bỏ ngoài danh sách 20 -25 cháu/tháng để bớt các khoản tiền thu hàng tháng gồm: tiền ăn, phục vụ bán trú, vệ sinh, tiền học phí với tổng trị giá gần 42 triệu đồng (1.746 suất). Số tiền này đã chi tổ chức tiệc buffe cho các cháu 3 lần, còn lại hơn 21 triệu đồng.
Riêng nội dung hiệu trưởng gợi ý nộp tiền để các cô giáo được ký hợp đồng dài hạn thì chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã chỉ đạo phòng chức năng tham mưu cho chủ tịch chuyển hồ sơ cho cơ quan CSĐT để điều tra xác minh dấu hiệu hành vi đưa, nhận hối lộ.

Vợ cựu giám đốc Sở Tài nguyên cho rằng chồng không có tội

Ông Cao Minh Huệ - cựu Giám đốc Sở Địa chính (nay là sở TNMT) tỉnh Bình Dương bị buộc tội đã gây thiệt hại ngân sách Nhà nước trên 131 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại phiên tòa bị cáo Huệ liên tục phủ nhận tội danh cáo trạng nêu. Trong khi đó, vợ bị cáo Huệ cho rằng chồng không hề biết việc vợ đã làm nên không có tội.

Lộ nguyên nhân vụ nữ tài xế Camry lùi xe đâm chết người đi đường

Bước đầu, cơ quan CSĐT công an TP Hà Nội xác định được nguyên nhân vụ việc người phụ nữ lái chiếc xe Toyota Camry lùi xe tông chết người phụ nữ điều khiển xe máy ở quận Thanh Xuân vừa qua.

Triệt phá vụ 500kg ma túy ketamine: Lần theo dấu vết 'ông trùm' xuyên quốc gia

Ngày 12/5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng triệt phát đường dây ma túy do đối tượng người Đài Loan - Trung Quốc cầm đầu, thu giữ gần 500kg ketamine.

Vì sao lô 500kg ma túy từ Quảng Ninh lọt vào tới TPHCM?

Các đối tượng trong đường dây ma túy hoạt động rất tinh vi và táo tợn khi giả xe giao hàng cho siêu thị để vận chuyển ma túy từ Bắc vào Nam với quãng đường gần 2.000km.

Một số cán bộ công an, quân đội gây tổn hại đến đất nước

GS.TS Hồ Sỹ Quý, Nguyên Viện trưởng Viện Thông tin khoa học xã hội cảnh báo về tình trạng tha hóa khi một số tướng tá công an, quân đội, lãnh đạo cấp cao trong Bộ Chính trị, làm những việc nghiêm trọng, gây tổn hại đến đất nước.

"Nếu khó quá thì thuê Phó Thủ tướng xuống làm cho"

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ yêu cầu Tổng cục Hải quan giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp, đồng thời nói vui rằng: "Nếu khó quá thì thuê Phó Thủ tướng xuống, tôi làm cho. Tôi cũng biết chút về kế toán”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng