Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Ba cán bộ bị triệu tập trong vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình là ai?

TPO - Chiều 7/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Trọng Đắc - giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết ngoài 2 bị can Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn đã bị bắt thì trước đó, công an còn triệu tập thêm 3 người khác liên quan đến vụ việc can thiệp điểm thi tại Hòa Bình.

Hòa Bình vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận
Hòa Bình vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận
Ông Đắc thông tin, trong 3 người mới bị triệu tập có ông Nguyễn Quang Vinh - trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Hòa Bình. Ông Vinh là tổ trưởng tổ chấm thi trắc nghiệm. Ông Đắc cho hay, ông chỉ biết ông Vinh được công an mời lên để bàn giao máy móc, tài liệu liên quan đến quá trình chấm thi.
Ngoài ông Vinh, cơ quan chức năng cũng triệu tập ông Đào Ngọc Thuật - trường THPT Mường Bi, Tân Lạc, Hòa Bình, ủy viên tổ chấm thi trắc nghiệm và ông Nguyễn Tân Hưng - giáo viên Trường THPT Đại Đồng (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).
Được biết, ông Nguyễn Tân Hưng được tăng cường biệt phái từ Trường THPT Đại Đồng về Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình để làm việc. Ông Hưng không có tên trong danh sách những người chấm thi.
Như vậy, vụ can thiệp điểm thi tại Hòa Bình có 5 người trong tổ chấm trắc nghiệm có liên quan, Trong đó, 2 người đã bị bắt là Đỗ Mạnh Tuấn - phó hiệu trưởng trường Phổ thông nội trú THCS &THPT Lạc Thủy và Nguyễn Khắc Tuấn - chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã bị bắt ngày 3/8. Ba người còn lại được công an triệu tập lên để hỗ trợ điều tra.
Đến thời điểm hiện tại, Hòa Bình vẫn chưa xác định được có bao nhiêu bài thi bị can thiệp điểm.

Ba cán bộ bị triệu tập trong vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình là ai? - ảnh 1

Thủ khoa trường công an là thí sinh Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn

Năm nay, thủ khoa khối trường an ninh là những thí sinh đến từ các tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La.

Ba cán bộ bị triệu tập trong vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình là ai? - ảnh 2

Vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Chuyện về hai cán bộ bị bắt

Tin Nguyễn Khắc Tuấn, Ðỗ Mạnh Tuấn bị bắt vì liên quan đến gian lận điểm thi tại Hòa Bình khiến cả vùng quê yên bình của hai bị can này dậy sóng.

Ba cán bộ bị triệu tập trong vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình là ai? - ảnh 3

Bắt cán bộ gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Dậy sóng cả vùng quê

Sau một ngày có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với hai bị can Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT và Đỗ Mạnh Tuấn, phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, tại nơi ở của nghi can, dư luận đang dậy sóng

Ba cán bộ bị triệu tập trong vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình là ai? - ảnh 4

Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình: Chưa xác định được số bài thi bị can thiệp

Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình khẳng định: "Sở chưa xác định được có bao nhiêu bài thi bị can thiệp. Chúng tôi cũng chưa biết được cá nhân nào tham gia vào việc này".

Ba cán bộ bị triệu tập trong vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình là ai? - ảnh 5

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình: Chúng tôi đã từng rất tin tưởng…

Hôm qua, 3/8, trao đổi qua điện thoại với Tiền Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đồng thời là Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh, ông Bùi Văn Cửu cho biết ông không hoàn toàn bất ngờ với những gì đang diễn ra nhưng ông cảm thấy rất buồn.

Ba cán bộ bị triệu tập trong vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình là ai? - ảnh 6

Gian lận điểm thi tại Hòa Bình: Sai phạm tinh vi hơn?

Nói về dấu hiệu gian lận điểm thi ở Hòa Bình, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT nhận định sai phạm diễn ra trước khi chấm thi, can thiệp lên bài làm thí sinh. Sai phạm của Hòa Bình cũng rất nghiêm trọng, thậm chí có gì đó tinh vi hơn...

Ba cán bộ bị triệu tập trong vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình là ai? - ảnh 7

Khởi tố vụ án gian lận điểm thi tại Hòa Bình

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo Điều 356 Bộ Luật hình sự, để điều tra về việc liên quan đến bất thường điểm thi THPT quốc gia tại Hòa Bình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá