Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên 8 giờ: Chồng chủ trường mầm non là lái xe bỏ quên trẻ

TPO - Trao đổi với Tiền phong, sáng ngày 16/9, Chủ tịch UBND xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du ông Nguyễn Hữu Vững cho biết, đã đình chỉ cơ sở mầm non Đồ Rê Mí không xác định thời hạn để điều tra sự việc.

Cơ sở Đồ Rê Mí, nơi bỏ quên trẻ trên xe
Cơ sở Đồ Rê Mí, nơi bỏ quên trẻ trên xe

Ông Vững khẳng định, có sự việc trẻ mầm non 3 tuổi bị bỏ quên trên xe. Xe là do chính chồng chủ trường đưa đón trẻ đến trường. 

Sáng ngày 13/9, người chồng chủ trường lái xe đón 9 trẻ đến trường. “Có thể trẻ ngủ quên nên bị bỏ lại trong xe. Rất may, xe đỗ vào gốc cây trước cổng trường và chủ xe có hé một tí cửa kính nên cháu không an nguy đến tính mạng”,  ông Vững nói.

Cũng theo ông Vững, 15 giờ chiều cùng ngày, lái xe ra cổng nổ máy để đón học sinh về sớm tổ chức trung thu thì phát hiện ra cháu bé. Ngay sau khi sự việc xảy ra, tối cùng ngày Phó chủ tịch UBND xã Hoàn Sơn, Công An xã để về cơ sở mầm non làm việc với chủ trường; Công An xã báo cáo sự việc lên Công an Huyện. Hiện sự việc đang được Công An huyện Tiên Du phụ trách, xử lý.

Chủ tịch UBND xã Hoàn Sơn cũng cho hay, từ 8 giờ sáng ngày 16/9, xã đã cho đình chỉ cơ sở mầm non Đồ Rê Mí để phục vụ công tác điều tra, xử lý không xác định thời hạn. Sau đó, sẽ lập đoàn làm việc, rà soát lại hoạt động của toàn bộ các cơ sở khác. 

Trước đó, tại cuộc họp với hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, chúng tôi đã quán triệt, các trường có xe đưa đón học sinh phải rà soát lại quy trình, báo cáo UBND xã để có chỉ đạo cụ thể. “Tuy nhiên đến thời điểm này xã vẫn chưa nhận được báo cáo của cơ sở này. Tôi mới về nhận công tác được một thời gian ngắn chưa nắm được nhiều”, ông Vững nói

Được biết, trên địa bàn xã có 3 cơ sở mầm non  tư thục, cơ sở mầm non Đồ Rê Mí nằm trong 1 trong 3 cơ sở đó. Cơ sở có đầy đủ giấy phép hoạt động. Cơ sở này có địa chỉ tại Thôn Đoài, xã Hoàn Sơn. 

Bé 3 tuổi Bắc Ninh bị bỏ quên 8 giờ trên xe: Nhiều cán bộ giáo dục nói chưa rõ

Liên quan đến sự việc trẻ 3 tuổi nghi vấn bị bỏ quên trên xe đưa đón của một trường mầm non ở huyện Tiên Du (Bắc Ninh), lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh này cho biết đã có chỉ đạo siết chặt xe đưa đón nhưng chưa rõ vụ việc.

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên gần 8 giờ trên xe: Bộ GD&ĐT nói gì?

Liên quan đến vụ việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh ngày 13/9, sáng nay 16/9, Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD&ĐT cho biết đã nắm được thông tin và đang chờ Sở GD&ĐT Bắc Ninh báo cáo tiếp.

Tài xế bị triệu tập vì bỏ quên bé 3 tuổi cả ngày trên ô tô

Chủ cơ sở trông giữ trẻ lấy ô tô đi đón các cháu về trường nhưng vô ý bỏ quên một cháu trên xe từ 8h sáng đến 3h chiều. Cháu bé được đưa đi cấp cứu và hiện đang hồi phục tốt.

Bị bỏ quên trên xe đưa đón, bé 3 tuổi nhập viện cấp cứu

Ngày 15/9, tin từ Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của 1 trường mầm non tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, sốt hơn 38 độ do mất nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng