DMCA.com Protection Status

Bé trai trường Gateway chết trước khi vào bệnh viện

TPO - Nam sinh lớp 1 trường Gateway Lê Hoàng Long nhập viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn.

Bé trai trường Gateway chết trước khi vào bệnh viện
Trưa nay (7/8), UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tổ chức họp báo để thông tin về vụ học sinh lớp 1 trường Gateway Lê Hoàng Long tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe buýt của trường Gateway.
Tại cuộc họp báo, bà Phan Thị Hà - Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy, cho biết: Qua trao đổi với các bác sĩ bệnh viện E, được biết cháu Lê Hoàng Long được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không.
"Sau 30 phút tiến hành cấp cứu không có kết quả, các bác sĩ thông báo cho gia đình là cháu đã tử vong", bà Hà cho biết.
Theo thông cáo báo chí của UBND quận Cầu Giấy, vào 16h30 ngày 06/8/, UBND quận nhận được thông tin có 1 học sinh của trường tiểu học Gateway nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện E.
Lãnh đạo UBND quận và Phòng Giáo dục và Đào tạo lập tức vào bệnh viện E nắm bắt tình hình, hỗ trợ cùng nhà trường, gia đình giải quyết sự việc. UBND quận đã yêu cầu nhà trường báo cáo, giải trình sự việc, cụ thể: Sáng ngày 06/08/2019, hệ thống xe bus của trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký.
Xe bus số 19 mang biển số 29B-06956 do lái xe Doãn Quý Phiến điều khiển, cùng nhân viên hỗ trợ quản lý là cô Nguyễn Bích Quy. Vào khoảng 06h55, xe đã đón học sinh Lê Hoàng Long (6 tuổi) tại điểm đón: tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 phố Trung Hòa.
Khi học sinh lên hết xe, cô Nguyễn Bích Quy đã kiểm số lượng có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh Lê Hoàng Long ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe bus. Tại cổng trường khi dừng xe, có 02 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn; cô Nguyễn Bích Quy không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh rời xe.
Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh từ cô Nguyễn Bích Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 07h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm Sycamore có 01 học sinh vắng mặt.
Nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc học sinh vắng mặt. Vào khoảng 16h00, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, cô Nguyễn Bích Quy đã phát hiện học sinh Lê Hoàng Long đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Một cán bộ của nhà trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng y tế của trường.
Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi 115. Cán bộ nhà trường bao gồm: 1 giáo viên, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới bệnh viện E cấp cứu. Tại bệnh viện E, các bác sỹ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu đã không qua khỏi.
Cũng tại buổi họp báo, đại diện Công an quận Cầu Giấy cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra quận này đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự Bộ Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ nguyên nhân.
Sau đó, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cháu Lê Hoàng Long cho gia đình đưa về quê ở Nga Sơn, Thanh Hoá an táng.
Tuy nhiên tại buổi họp báo hôm nay, đại diện Công an quận Cầu Giấy từ chối công bố kết quả khám nghiệm tử thi và nguyên nhân tử vong của cháu Long: “Khi nào có kết quả cuối cùng, chúng tôi sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí”.
Được biết, hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo điều 128 Bộ luật Hình sự, để điều tra vụ việc.

MC Thảo Vân, sao Việt phẫn nộ vụ học sinh Gateway tử vong vì bị quên trên ôtô

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, MC Thảo Vân và một số sao Việt khác đã có những chia sẻ xung quanh sự việc thương tâm này.

Khởi tố vụ án vô ý làm chết người xảy ra ở trường Gateway

Công an quận Cầu Giấy cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật hình sự.

Học sinh tử vong trên ôtô đưa đón: Trường Gateway tự 'gắn mác' quốc tế?

Trưa nay (7/8), UBND quận, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức họp báo vụ học sinh trường Quốc tế Gateway tử vong sau khi bị bỏ quên trên ôtô. Phía công an cho biết đã khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, trong khi Trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy cho hay, trường Gateway không phải là trường quốc tế.

Ngày cuối của bé trai tử vong trên ôtô đưa đón của trường Gateway

Chị Thu không thể quên hình ảnh Lâm vẫy chào tạm biệt trước khi lên ôtô. Khi trường thông báo con vắng mặt, chị chắc chắn đã đưa Lâm lên xe, không thể có chuyện thằng bé nghỉ học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng