Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học

TPO - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản kiến nghị các địa phương về thời gian trở lại trường của học sinh.

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học
Trong công văn, Bộ GD&ĐT cho biết trước đó (ngày 22/2), Bộ có công văn về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 -2020. Thời gian dự kiến kết thúc năm học trước ngày 30/6, thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7 và đề nghị các địa phương xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3 nếu các tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.
Tuy nhiên, trước tình hình Covid-19 đang phức tạp ở một số nước nên chiều nay (27/2), Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ từ một đến hai tuần.
 Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 2/3.
Bộ cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch Covid-19, bả đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ GD&ĐT.
Bộ GD&ĐT tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá tình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019 -2020.
Trước đó, sáng nay, 27/2 tại cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ trưởng GD&ĐT và UBND các tỉnh thành xem xét khung chương trình đã công bố để xử lý việc đi học trở lại của học sinh một cách tốt nhất.

Sinh viên quay lại trường học: Tặng khẩu trang, thành lập đội phản ứng nhanh

Các trường ĐH đang lên kế hoạch để đón sinh viên quay lại trường sau đợt nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Những chính sách giáo dục nổi bật nào có hiệu lực từ tháng 3/2020?

Quy định về lựa chọn sách giáo khoa, mỗi giảng viên cần có diện tích làm việc 10m2, Hình thức đào tạo sẽ được ghi trên phụ lục văn bằng giáo dục đại học... là những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 3/2020.

Mỗi giảng viên trường y đều mang trái tim 2 người thầy

Sáng nay, 27/2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và chúc mừng tập thể giảng viên, cán bộ nhân viên, sinh viên trường ĐH Y Hà Nội nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và tôn vinh tri thức ngành Y.

Ra mắt phiên bản điện tử SGK lớp 1 mới

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã đưa phiên bản điện tử các bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 lên mạng internet.

Cập nhật địa phương cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3

Sau thời gian học sinh được nghỉ vì dịch Covid-19, thời điểm hiện tại, đã có địa phương đầu tiên ra văn bản quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng