Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Bộ Giáo dục thống kê nhanh: Trên 96,3% thí sinh đến làm thủ tục dự thi

TPO - Báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT cho thấy, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra vào chiều nay đạt lệ 96,3% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Bộ Giáo dục thống kê nhanh: Trên 96,3% thí sinh đến làm thủ tục dự thi
Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT 2020 là 900.079; tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi chiều nay, 8/8 là 866.946 thí sinh đạt tỷ lệ 96,3% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi; Tổng số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi 32.229 chiếm tỷ lệ 3,58%; trong đó, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 26.168 chiếm tỷ lệ 2,91% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Cụ thể:
Bộ Giáo dục thống kê nhanh: Trên 96,3% thí sinh đến làm thủ tục dự thi - ảnh 1  
  Đánh giá chung của Bộ GD&ĐT cho thấy ngày làm thủ tục dự thi đã diễn ra thuận lợi trên tất cả các Điểm thi; các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo; thời tiết tốt tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức thi. Một số thí sinh chưa đến làm thủ tục sẽ tiếp tục làm thủ tục vào đầu buổi sáng ngày 09/8/2020.
Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

Ngày mai 9/8/2020, buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ Văn (120 phút) bằng hình thức tự luận, buổi chiều thi môn Toán (90 phút) bằng hình thức trắc nghiệm.
Bộ Giáo dục thống kê nhanh: Trên 96,3% thí sinh đến làm thủ tục dự thi - ảnh 2 Chi tiết lịch thi THPT 2020.

Cảm động tình nguyện viên dầm mưa hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

 Chiều 8/8, trên địa bàn thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) cơm mưa tầm tã kéo dài nhiều giờ nhưng các bạn tình nguyện viên vẫn nhiệt tình dầm mưa để tiếp sức cho thí sinh vào làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT khiến nhiều người cảm động.

Lâm Đồng: Các trường hợp cách ly phòng dịch COVID-19 được thi cùng đợt

Đối với các trường hợp cách ly phòng dịch COVID-19 tại Lâm Đồng, nếu có nguyện vọng tham dự thi tốt nghiệp THPT, sẽ được bố trí thi tại những phòng dự phòng, có lực lượng y tế đảm bảo các điều kiện an toàn phòng dịch.

Thí sinh đặc biệt ở Cần Thơ, không thể tự viết bài sẽ thi như thế nào?

Một trường hợp thí sinh ở Cần Thơ bị tai nạn gãy tay nên không thể tự viết bài thi trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp tới.

Đi kiểm tra phòng thi, Bộ trưởng Giáo dục được đo nhiệt độ, sát khuẩn tay

Chiều 8/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi và động viên thí sinh giữ sức khoẻ, làm bài thi tốt tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Gần 900.000 sỹ tử khẩu trang kín bưng làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

14 giờ chiều 8/8, gần 900.000 thí sinh trên cả nước đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay... đến các điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi, đính chính thông tin sai sót. Nhìn chung, tâm trạng thí sinh khá tự tin dù sắp phải trải qua kỳ thi vô cùng đặc biệt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng