Bộ trưởng GD&ĐT: Quy định 4 lần bán dâm bị đuổi học, sai, phải sửa

TPO - Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định, sẽ xử lý trách nhiệm cá nhân những người làm sai trong quy định sinh viên ngành sư phạm bị đuổi học bán dâm đến lần thứ tư.

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ
Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ

Sáng 30/10, bên lề kỳ họp Quốc hội, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ được rất nhiều phóng viên các cơ quan báo “quan tâm”, mong muốn Bộ trưởng trao đổi về quy định Dự thảo Quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp hệ chính quy. Trong dự thảo này đưa ra quy định, sinh viên ngành đào tạo giáo viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học.

Về việc này, ông Phùng Xuân Nhạ cho biết, quy định sinh viên ngành đào tạo giáo viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học là sai và và kiên quyết phải sửa.

Bên cạnh việc sửa sai, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, sẽ xem xét xử lý trách nhiệm cá nhân những người làm sai.

Trước đó, tối ngày 29/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Tạo Nguyễn Thị Minh Nghĩa cũng đã trả lời báo chí về vấn đề trên. Bà Nghĩa cho biết, trong quá trình soạn thảo Thông tư này, Ban soạn thảo đã nhận thấy một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của HSSV, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động mại dâm không còn phù hợp cần phải điều chỉnh khi ban hành Quy chế mới.

Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, Ban soạn thảo đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất.

Cùng trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay, đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) cho rằng, mại dâm là vấn đề rất nhạy cảm của xã hội nhưng nếu được đưa vào quy chế thì không được.

Theo ông Quốc, việc có công nhận mại dâm là một nghề hay không đã được thảo luận rất nhiều lần. Các ý kiến đều rất thận trọng vì nước ta rất trọng nhân phẩm, phẩm chất người phụ nữ.

Theo ông, nếu cơ quan chức năng phát hiện sinh viên bán dâm ngay lần đầu thì cần phải đuổi học ngay. Nhà trường cần coi đó là nguyên tắc, cứ vi phạm là đuổi, chứ không cần phải đưa vào quy chế.

Hỏi chuyện nữ giáo viên bị cho thôi việc vì...không chịu làm nhân viên

Ngày 29/10, Phóng viên báo Tiền Phong đến Bệnh viện đa khoa huyện Cái Nước (Cà Mau) thăm, hỏi chuyện cô Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên Sinh học, vừa bị buộc thôi việc, đang nằm điều trị tại bệnh viện. 

Sinh viên bán dâm 4 lần bị buộc thôi học: Bộ GD&ĐT lên tiếng

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, sinh viên ngành đào tạo giáo viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học.

Đề xuất buộc thôi học sinh viên sư phạm bán dâm đến lần thứ 4

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, sinh viên ngành đào tạo giáo viên nếu hoạt động mại dâm bị bắt tới lần thứ 4 sẽ bị đuổi học. Nếu hoạt động chứa chấp, môi giới mại dâm, sinh viên sẽ chịu hình thức kỷ luật buộc thôi học ngay lần vi phạm đầu tiên.

Chàng sinh viên nhặt 3.000 xác thai nhi: Người ta nói tôi... điên

Chỉ trong vòng 2 năm, A. – một tình nguyện viên 20 tuổi, sinh viên của một trường Y tại Hà Nội đã thu nhặt được trên 3000 xác thai nhi bị vứt bỏ tại các cửa phòng khám. Con số kinh hoàng này được A tin rằng, đó chỉ là một phần rất nhỏ trong số hàng nghìn ca nạo phá thai khác tại các thành phố lớn như Hà Nội.

Bộ Quốc Phòng kết luận vụ nam sinh bị trường Sỹ quan thông tin trả về

Ngày 27/10, thông tin từ Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu, Cơ quan Thường trực Ban Tuyển sinh Quân sự - Bộ Quốc Phòng cho biết, đơn vị đã có kết luận chính thức đối với thí sinh Quang Quốc Việt, (SN 2000), người dân tộc Thái, trú tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, (Nghệ An) bị Trường Sĩ quan Thông tin trả về địa phương vì không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Nữ giáo viên bị buộc thôi việc vì không chịu...làm nhân viên

Hiệu trưởng Trường THCP Tân Hưng Đông (Cái Nước, Cà Mau) cho thôi việc một nữ giáo viên vì  lí do không chấp hành sự phân công làm nhân viên, tự ý bỏ việc.

Tiếp tục điều tra sai phạm thi THPT quốc gia 2018

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, việc điều tra vụ gian lận thi cử tốt nghiệp THPT vẫn đang được tích cực triển khai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng