Cách chức nữ hiệu trưởng cắt xén suất ăn của trẻ mầm non

TPO - Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa vừa ký quyết định kỷ luật đối với bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng trường mầm non Quảng Thắng liên quan đến những bê bối ở trường học.

Trường mầm non Quảng Thắng nơi xảy ra sự việc.
Trường mầm non Quảng Thắng nơi xảy ra sự việc.

Ngày 1/7, thông tin từ Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa vừa ký các quyết định kỷ luật đối với bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng trường mầm non Quảng Thắng, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa, bị kỷ luật với hình thức cách chức hiệu trưởng. Bà Nguyễn Thị Tấn, Phó hiệu trưởng nhà trường; bà Phạm Thị Oanh, kế toán và bà Lê Thị Hải, giáo viên kiêm trưởng ban thanh tra nhân dân nhà trường đều bị khiển trách. Ngoài ra, một số giáo viên chủ nhiệm khác cũng bị phê bình rút kinh nghiệm.

Trước đó, liên quan đến một số bê bối tại trường khiến nhiều giáo viên, phụ huynh bức xúc gửi đơn tới các cơ quan chức năng. Quá trình xác minh, đoàn thanh tra xác định, từ tháng 9 đến tháng 12/2018, bà Lê buộc các giáo viên cắt tổng cộng 1.746 suất ăn của học sinh. Cụ thể, mỗi bữa ăn phải cắt bớt từ 20 - 25 suất ăn so với thực tế. Tổng số suất ăn bị cắt là 1.746 suất ăn, trị giá gần 42 triệu đồng. Bà Lê giải thích cắt bớt suất ăn để lấy tiền thi thoảng tổ chức tiệc buffe cho học sinh?

Ngoài ra bà Lê đã chỉ đạo thu hơn 116 triệu đồng của phụ huynh để mua đồ dùng học phẩm nhưng không qua sổ sách, chi sai mục đích. Đáng lẽ, khoản tiền này phải được sử dụng để mua đồ dùng học tập, thì bà Lê lại chỉ đạo và quyết chi hơn 30,5 triệu đồng để trả nợ cho giáo viên, chi công thu tiền, dùng mua tài liệu tại Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Thanh Hóa.

Năm học 2018 - 2019, trường thu hơn 101 triệu đồng để phục vụ các hoạt động lễ hội, nhưng cũng không mở sổ sách theo dõi. Năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019, thu tiền mua đồ dùng phục vụ bán trú, nhưng không mua bát, thìa, chăn mùa đông, chậu, nồi, tủ bảo ôn, bếp gas công nghiệp như dự toán ban đầu...

UBND TP Thanh Hóa cũng đã yêu cầu trường mầm non Quảng Thắng phải hoàn trả tổng số tiền hơn 57 triệu đồng do thu chi không đúng mục đích, không sử dụng cho phụ huynh.

Đối với nội dung tố cáo bà Lê gợi ý, nhận của 3 giáo viên tổng số tiền 130 triệu đồng để "chạy" hợp đồng dài hạn, Công an thành phố Thanh Hóa đang làm rõ.

Nữ sinh cầu cứu đặc cách tốt nghiệp vì lâm bệnh hiểm nghèo trước ngày thi

Đó là trường hợp của em Phan Hiểu Phi, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Thái Bình, quận Tân Bình, TPHCM. Phi được bệnh viện Truyền máu Huyết học chẩn đoán suy tủy xương, 5 ngày phải truyền máu 1 lần và tủy phải đặt hàng ở nước ngoài để mang về Việt Nam ghép...

Những con số ‘biết nói’ về kì thi THPT quốc gia 2019

Theo Bộ GD&ĐT, kì thi THPT quốc gia 2019 có 887.104 thí sinh đăng ký dự thi. Tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ chiếm khoảng 70,2% (năm 2018 là gần 74,3%). Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho rằng, những mục tiêu đặt ra của kỳ thi đến thời điểm này đã đạt được, đó là an toàn và nghiêm túc, chưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.

Chấm thi THPT quốc gia: Không có nhiều điểm cao môn Ngữ văn

Công tác chấm thi THPT quốc gia 2019 đang được các cụm thi gấp rút thực hiện. Theo đánh giá của các giáo viên chấm thi môn Ngữ văn, đề thi năm nay có sự phân hóa tốt nên không có nhiều điểm cao ở môn này.

Đáp án đầy đủ các môn thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019

Bộ GD&ĐT chính thức công bố đáp án các môn thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2019. Đây là căn cứ để giáo viên học sinh tra cứu kiểm tra bài làm của mình. 

Nữ sinh dang dở kỳ thi về chịu tang cha mắc ung thư gan

Đúng vào ngày diễn ra môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm nay, bố của Hiền qua đời do chứng bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Bố mất, Hiền phải ở nhà chịu tang nên đã không thể tham dự kỳ thi.

 

 

Thí sinh lỡ thi môn cuối vì tai biến mạch máu não: Xử lý thế nào?

Khi chuẩn bị bước vào môn thi cuối, thí sinh Ở Hà Tĩnh không may bị tai biến mạch máu não phải nhập viện cấp cứu…Trong khi đó, một nữ sinh khác phải bỏ thi giữa chừng để về nhà lo đám tang cho bố

Những điều bất ngờ ở nơi chấm thi có số thí sinh đông nhất cả nước

Với hơn 74.000 thí sinh dự thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, số lượng bài thi của Hà Nội phải tính bằng tấn chứ không phải hàng nghìn. Do đó, để kịp đúng tiến độ công bố điểm thi vào ngày 14/7, các cán bộ chấm thi ở đây phải làm việc không có ngày nghỉ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng