Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Cán bộ phát dính đề thi Toán chỉ bị nhắc nhở

TPO - Trưa 26/6, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Đồng Tháp thông tin chính thức về vụ cán bộ coi thi phát dính đề thi môn Toán vào chiều 25/6.

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, tại phòng thi số 252, điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP Cao Lãnh), cán bộ coi thi tại phòng thi này đã phát dính đề thi môn Toán, nhưng đã kịp thời khắc phục, xử lý.

Theo ông Bùi Quý Khiêm, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Đồng Tháp xác nhận có trường hợp cán bộ coi thi phát dính đề thi môn Toán. Cụ thể, hai cán bộ coi thi được phân công nhiệm vụ tại phòng thi trên, do bất cẩn nên phát dính đề thi. Sau khi phát hiện phát chưa đúng, hai cán bộ coi thi đã chủ động khắc phục.

Thời điểm phát đề thi cho thí sinh trước khi thời gian chính thức tính giờ làm bài của thí sinh. Lãnh đạo điểm thi và cán bộ thanh tra đã trực tiếp xuống nắm bắt tình hình và động viên các em làm bài thi.

Vụ việc trên tuy là sai sót về kỹ thuật của cán bộ coi thi, không ảnh hưởng đến thời gian làm bài thi của thí sinh nhưng đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý thi sinh của phòng thi khi làm bài. Vì vậy, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã chỉ đạo khẩn đến tất cả các điểm thi trong toàn tỉnh, rút kinh nghiệm chung. Đồng thời nhắc nhở cán bộ, giáo viên, lực lượng làm công tác thi nghiêm túc thực hiện quy chế, quy định và nhiệm vụ được phân công để không làm ảnh hưởng đến kỳ thi.

Còn đối với hai cán bộ coi thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi nhận thấy đây là sai sót kỹ thuật và đã chủ động báo cáo với Trưởng điểm thi để khắc phục kịp thời nên chỉ nhắc nhở, rút kinh nghiệm và vẫn bố trí làm nhiệm vụ.

Cảnh sát kể chuyện hú còi xe chuyên dụng đưa thí sinh ngủ muộn đi thi

“Tôi đã trực tiếp đến nhà thí sinh Yến. Lúc đến nhà, thí sinh đang ngủ, tôi gọi và yêu cầu thí sinh lên xe rồi chở đến điểm thi đúng giờ”, đại uý Lợi kể lại. Theo anh Lợi, lúc đến điểm thi, chỉ còn vài phút nữa là hết giờ vào phòng.

 

Vụ lọt đề Văn ở Phú Thọ: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 nói gì?

Liên quan đến vụ nam sinh chụp đề thi môn Ngữ văn "tuồn" ra ngoài ngay trong thời gian làm bài thi tại Thanh Sơn, Phú Thọ, ngày 26/6, trao đổi với PV, PGS.TS Phùng Gia Thế, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐHSP Hà Nội 2 cho biết, hiện nhà trường chưa nhận được thông tin từ phía cơ quan cảnh sát điều tra. 

Nữ sinh sư phạm dính líu đến vụ 'lọt đề' Ngữ Văn THPT ở Phú Thọ

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, thí sinh T.Đ.Xuân sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn và gửi cho đối tượng Đ.C Lâm qua ứng dụng Messenger nhờ giải hộ. Do không giải được, Đ.C.Lâm tiếp tục gửi hình ảnh đề thi Ngữ văn cho Trang, là sinh viên Trường Đại học sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc xử lý.

Một cán bộ coi thi xin ngừng làm nhiệm vụ vì bị giật túi xách giữa đường

Đó là trường hợp của cán bộ coi thi Đỗ Thị Bích Lài – giảng viên trường ĐH Hoa Sen khi đang trên đường đi làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi trường THPT Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng