Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Chiều nay, hơn 18.000 thí sinh Nam Định dự kỳ thi vào lớp 10 công lập

TPO - Đến 10 giờ sáng nay (9/6), 45 trường THPT công lập tại Nam Định cho biết đã hoàn thành việc bàn giao phòng thi, phổ biến quy chế thi đối với thí sinh. Từ 2 giờ chiều nay đến hết ngày mai (10/6), hơn 18.000 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi được đánh giá là rất “nóng” so với các năm trước.

Thí sinh đến nhận phòng, nghe quy chế dự thi lớp 10 công lập tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long
Thí sinh đến nhận phòng, nghe quy chế dự thi lớp 10 công lập tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

Theo thông tin từ Sở GD- ĐT Nam Định, năm nay có 18.367 thí sinh đăng ký dự thi vào 45 trường THPT công lập của tỉnh Nam Định, trong đó có 25 trường hợp diện tuyển thẳng. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là 15.739 em. Như vậy, sẽ có 2.629 thí sinh bị loại trong cuộc đua này.

Chiều nay, hơn 18.000 thí sinh Nam Định dự kỳ thi vào lớp 10 công lập - ảnh 1 Lịch thi vào lớp 10 công lập tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

Ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng Sở GD- ĐT Nam Định cho biết, các thí sinh sẽ thi ở 45 hội đồng thi với 733 phòng thi. Kiểm tra của Sở này cho thấy công tác chuẩn bị thi ở các trường đều đã hoàn tất, đảm bảo điều kiện dự thi và "không có sự cố bất thường nào xảy ra".

Chiều nay, hơn 18.000 thí sinh Nam Định dự kỳ thi vào lớp 10 công lập - ảnh 2 Xuất hiện sự đột biến về số lượng thí sinh dự thi ở nhóm trường dược xếp ở nhóm dưới - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo ông Thuận, từ 2 giờ chiều nay đến hết ngày mai, các thí sinh sẽ dự thi 3 môn gồm Toán (120 phút, thi chiều 9/6), Ngữ văn (120 phút, thi sáng 10/6) và môn Tông hợp (90 phút, thi chiều 10/6). Trong đó, môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Môn Tổng hợp thi theo hình thức thi trắc nghiệm.

Chiều nay, hơn 18.000 thí sinh Nam Định dự kỳ thi vào lớp 10 công lập - ảnh 3 Trường THPT Ngô Quyền có số lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng vọt

Kỳ thi tuyển vào lớp 10 công lập tại Nam Định năm nay dù có tỷ lệ loại không cao so với các tỉnh thành khác cũng như so các năm trước nhưng được xem là kỳ thi "nóng". Nguyên nhân xuất phát từ việc các thí sinh ồ ạt đăng ký tuyển sinh vào nhóm trường có chất lượng thấp hơn để đảm bảo "an toàn" khiến tỷ lệ "chọi" ở các trường này tăng vọt.

Chiều nay, hơn 18.000 thí sinh Nam Định dự kỳ thi vào lớp 10 công lập

Đến 10 giờ sáng nay (9/6), 45 trường THPT công lập tại Nam Định cho biết đã hoàn thành việc bàn giao phòng thi, phổ biến quy chế thi đối với thí sinh. Từ 2 giờ chiều nay đến hết ngày mai (10/6), hơn 18.000 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi được đánh giá là rất “nóng” so với các năm trước.

Thủ tướng bổ nhiệm Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

Ông Phạm Bảo Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thuộc ĐHQGHN vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Gian lận thi ở Hà Giang: Nguyên giám đốc Sở GD&ĐT nói gì và đang ở đâu?

Viện KSND tỉnh Hà Giang vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 5 bị can trong vụ gian lận điểm thi tại tỉnh này. Trong đó, có 2 bị can là Phó GĐ Sở GD&ĐT. Câu hỏi đặt ra là, ông Giám đốc Sở GD&ĐT với vai trò là Chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh thì chưa thấy quy trách nhiệm?

Điểm nhấn giáo dục: Nâng điểm tới 29,95, bí thư Triệu Tài Vinh không hề biết

Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh nói không biết vụ nâng 29,95 điểm; Sơn La chính thức có Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia mới; Bất ổn kéo dài, giảng viên ĐH Luật viết tâm thư gửi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hay Quảng Bình quyết định thi lại môn Văn tuyển sinh vào lớp 10 là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Hiệu trưởng ở TPHCM không đứng lớp vẫn nhận phụ cấp

Hiệu trưởng trường THCS Phú Lợi, quận 8, TPHCM vừa bị cơ quan chức năng kết luận không đứng lớp vẫn được nhận phụ cấp; giáo viên nghỉ thai sản vẫn có phân công chuyên môn, hưởng lương...Sự việc vỡ lở sau khi có đơn tố cáo của một số giáo viên trong trường.

ĐH Tôn Đức Thắng phản đối chính sách của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Nhiều cán bộ, giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa viết đơn phản đối cơ quan chủ quản của mình là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì yêu cầu phải nộp lại tài chính.

Sóng gió ở ĐH Luật TPHCM là do chiếc 'ghế nóng' hiệu trưởng thiếu chủ?

Theo bà Võ Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Luật TPHCM, những lùm xùm, mất đoàn kết nội bộ trong thời gian qua là do chiếc “ghế nóng” hiệu trưởng đang thiếu chủ.

Đất học 'nóng' vì thí sinh đua nhau chọn trường THPT công lập nhóm dưới

Đã cận kề ngày thi vào THPT công lập, nhưng hàng nghìn phụ huynh, học sinh ở tỉnh được mệnh danh là “đất học” Nam Định đang như “ngồi trên đống lửa”. Vì muốn con em có cơ hội đỗ cao hơn, những phụ huynh này đã đồng loạt đăng ký dự thi vào nhóm trường PTTH công lập có chất lượng nằm ở nhóm dưới khiến tỷ lệ loại ở nhóm trường này năm nay tăng đột biến.

 

'Sóng gió ở Đại học Luật TPHCM: Âm ỉ, mâu thuẫn từ nhiều năm trước

Sự việc một giảng viên của Trường ĐH Luật TPHCM viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ để nói về những bất ổn của trường trong thời gian qua như nội bộ mất đoàn kết, lạm thu, vi phạm đạo đức, phát luật… đang gây xôn xao dư luận. Trước đó, Kiểm toán Nhà nước cũng đã vào cuộc và chỉ ra những sai sót, bất cập của trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng