Cô giáo xứ Lạng bị tố dùng thước đánh học sinh 'teo mắt'

TPO - Trước việc học sinh tiểu học bị chấn thương mắt nghi do cô giáo đánh, cô giáo giải trình do học sinh né người đã va vào thước kẻ trong khi học sinh cho biết bị cô giáo dùng thước kẻ đánh.

Cháu M được chẩn đoán mắt sẽ teo đi
Cháu M được chẩn đoán mắt sẽ teo đi

Anh Đàm Văn Bào (sinh năm 1987, trú tại xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) phản ánh con mình là cháu M. đang học lớp 1A1, Trường Tiểu học Thụy Hùng bị cô giáo chủ nhiệm (L.T.H.H.) dùng thước kẻ đánh vào mắt gây thương tích.

Theo anh Bào, sự việc xảy ra vào trước Tết Nguyên đán 2019. Cụ thể, sau buổi học, thấy con trai bị thương ở vùng mắt, anh Bào có hỏi chuyện thì được cháu cho biết bị cô giáo dùng thước kẻ đánh.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình anh Bào đã trình báo vụ việc tới Ban giám hiệu trường Tiểu học Thuỵ Hùng và UBND xã Thuỵ Hùng mong được làm rõ vụ việc trên.

Theo thông tin gia đình cung cấp, sau khi đưa cháu M. xuống Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám, cháu M. đã trải qua 2 lần phẫu thuật tiêm nội nhãn, khâu giác mạc và thay thuỷ tinh thể.

Hiện gia đình rất lo lắng vì: “Qua nhiều khâu phẫu thuật như vậy nhưng chúng tôi được thông báo con mắt phải của con tôi sẽ dần dần teo lại và không thể nhìn thấy ánh sáng được nữa”, anh Bào chia sẻ.

Còn theo nội dung bản tưởng trình, cô H. cho biết trong buổi học ngày 25/1, em M. đang nghịch đồ chơi trong khi đến giờ vào lớp nên cô H. đã dùng tay gạt đồ chơi trên bàn của em M. Theo phản xạ, em M. né người để tránh và va vào thước kẻ dẫn đến bị thương ở mắt”, vị hiệu trưởng trường Tiểu học Thuỵ Hùng thông tin.

Công an đã vào cuộc

Trả lời báo chí, bà Dương Thị Tâm – Phó trưởng Phòng GDĐT huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) cho biết đơn vị này đã nhận được phản ánh của phụ huynh về việc con bị ảnh hưởng về mắt sau khi đến trường.

Cũng theo bà Tâm, sau khi đã nắm được thông tin, Phòng GDĐT huyện Cao Lộc đã báo cáo lên các cơ quan quản lý để tìm hiểu vụ việc. Sau đó, Công an huyện Cao Lộc đang vào cuộc điều tra. Phòng GDĐT Cao Lộc sẽ thông tin đến báo chí sau khi có kết quả từ cơ quan điều tra.

Còn vị Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Thuỵ Hùng xác nhận thông tin về vụ việc em M. bị chấn thương mắt và gia đình cho biết do cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh.

Cũng theo bà hiệu trưởng, ngay khi nhận được thông tin phản ánh về vụ việc, Ban giám hiệu trường đã yêu cầu cô H. (giáo viên bị phản ánh dùng thước đánh khiến em M. bị thương) làm bản tường trình lại toàn bộ vụ việc.

Cô giáo xứ Lạng bị tố dùng thước đánh học sinh 'teo mắt'  - ảnh 1

Trường ĐH Quốc tế TPHCM công bố cấu trúc bài thi đánh giá năng lực

Ngày 19/2, trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM công bố những thông tin chính thức về kì thi Kiểm tra năng lực năm 2019 do trường tự tổ chức.

Cô giáo xứ Lạng bị tố dùng thước đánh học sinh 'teo mắt'  - ảnh 2

Nhiều trường đại học phía Nam công bố đề án tuyển sinh

Trường ĐH Hoa Sen, ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM, ĐH Tài nguyên và Môi trường TPHCM vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2019 với nhiều điểm mới.

Cô giáo xứ Lạng bị tố dùng thước đánh học sinh 'teo mắt'  - ảnh 3

Năm 2019 các trường quân đội tuyển sinh những khối nào?

Theo dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội năm 2019 mà Bộ Quốc Phòng vừa đưa ra có 7 tổ hợp môn xét tuyển.

Cô giáo xứ Lạng bị tố dùng thước đánh học sinh 'teo mắt'  - ảnh 4

Nhật Bản “siết” quy định cấp visa du học đối với sinh viên Việt Nam

Đại sứ quán Nhật Bản vừa đưa ra thông báo mới về thủ tục xin visa du học Nhật Bản. Theo đó, kể từ ngày 1/3/2019, tất cả những đối tượng xin cấp visa du học sang các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật ở nước này cần nộp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT cấp trong hồ sơ xin cấp visa.

Cô giáo xứ Lạng bị tố dùng thước đánh học sinh 'teo mắt'  - ảnh 5

Sự thật ấn cổ nổi tiếng ở đền Trần

Đền Trần Nam Định nổi tiếng khắp nước với lễ khai ấn đầu năm. Chuyện chiếc ấn ở ngồi đền này cũng có nhiều điều ly kỳ, đáng nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá