Đại học Nghệ thuật Huế: Vì sao đơn phương chấm dứt hợp đồng hàng loạt lao động?

TPO - Hơn 20 cán bộ, nhân viên hợp đồng không xác định thời hạn từng công tác, gắn bó nhiều năm tại Trường Đại học Nghệ thuật (ĐHNT )- Đại học Huế vừa được lãnh đạo trường này thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Trường Đại học Nghệ thuật Huế quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với 21 cán bộ, nhân viên.
Trường Đại học Nghệ thuật Huế quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với 21 cán bộ, nhân viên.

Sáng 16/10, thông tin từ lãnh đạo Đại học Huế xác nhận, Ban giám hiệu Trường ĐHNT - Đại học Huế vừa báo cáo tình hình chấm dứt hợp đồng lao động đối với 21 cán bộ, nhân viên không xác định thời hạn.

Cụ thể vào ngày 10/10/2019, Phó hiệu trưởng Trường ĐHNT Huế Đỗ Xuân Phú ký ban hành Thông báo số 45/TB-ĐHNT về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng không xác định thời hạn đối với 21 cán bộ, nhân viên trường này.

Theo Thông báo 45 của Trường ĐHNT Huế, nhà trường chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với toàn thể lao động hợp đồng không xác định thời hạn, gồm 21 người, vì “lý do tài chính”.

Theo một lãnh Đại học Huế cho biết, khoảng 3 năm lại đây, Trường ĐHTNT Huế thường xuyên gặp khó khăn trong tuyển sinh. Số thí sinh giảm 1/3 so với trước đây và được dự báo khả năng còn giảm mạnh. 

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, trong 21 cán bộ, nhân viên có tên trong danh sách chấm dứt HĐLĐ tại Trường ĐHNT Huế theo Thông báo số 45/TB-ĐHNT, sẽ có 15 trường hợp hết hiệu lực hợp đồng ngay trong tháng 11/2019 tới, những trường hợp còn lại sẽ nghỉ việc vào năm sau do sinh con, nghỉ thai sản sau 12 tháng.

Trước Trường ĐHNT Huế, tại Đại học Huế cũng từng có một đơn vị trực thuộc là Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Đại học Huế đã tiến hành chấm dứt hợp đồng đối với gần 20 nhân viên, lao động vào năm 2018, với lý do tương tự.

Hé lộ bất ngờ về nữ trưởng phòng mạo danh bị 'treo' bằng thạc sĩ

Liên quan quá trình học vấn của nữ trưởng phòng mạo danh Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên giả), đại diện Học viện Tài chính cho biết, bà này mới hoàn thành khóa học, đã bảo vệ luận văn nhưng chưa được cấp bằng thạc sĩ.

Vị quan thanh liêm nào từng từ chối cả mâm vàng hối lộ?

Theo "Đại Việt sử ký toàn thư", ông là một trong những vị quan thanh liêm nhất lịch sử phong kiến Việt Nam. Khi còn giữ chức Thái phó của triều Lý, ông từng từ chối cả mâm vàng hối lộ của Chiêu Linh hoàng thái hậu để sửa di chiếu của vua Lý Anh Tông.

Đà Nẵng cấm trường học cung cấp thông tin cá nhân học sinh ra bên ngoài

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố về việc “Không cung cấp thông tin cá nhân của học sinh và phụ huynh ra bên ngoài nhà trường”.

SGK công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại bị loại có “oan”?

Sau 2 vòng thẩm định, 3 cuốn sách thuộc bộ sách giáo khoa công nghệ của GS Hồ Ngọc Đại (Tiếng Việt 1, Toán 1 và Đạo đức 1) trong tổng số 11 bản thảo bị loại. Quyết định của hội đồng thẩm định đối với bộ sách công nghệ của GS Hồ Ngọc Đại đến giờ vẫn chưa hết ý kiến tranh luận.

Tác giả SGK bị loại ở vòng 2: Không tâm phục khẩu phục

Đến nay có 11 bản thảo SGK bị đánh giá “Không đạt”. Một số tác giả sách bị loại lên tiếng về quyết định của Hội đồng thẩm định.

Kiến nghị làm rõ trách nhiệm của Bộ GD&ĐT trong việc xảy ra gian lận thi

Bộ GD&ĐT là cơ quan chịu trách nhiệm cao nhất về cả kỳ thi nói chung, là đơn vị tổ chức kỳ thi do chính mình xây dựng, nhưng thực tế cho thấy Bộ còn chưa kiểm soát tốt được toàn bộ tình hình diễn biến trong kỳ thi 2018, đặc biệt là quá trình chấm thi”, bà Nguyễn Thanh Hải -Trưởng Ban Dân nguyện cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá