Đề nghị các trường ĐH xem xét cho sinh viên nghỉ học hết tháng 2

TPO - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ GD&ĐT đề nghị Giám đốc ĐH, học viện; Hiệu trưởng trường ĐH, trường CĐ sư phạm, TC sư phạm xem xét quyết định việc cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Đề nghị các trường ĐH xem xét cho sinh viên nghỉ học hết tháng 2
Đó là nội dung công văn Bộ GD&ĐT đã gửi cho Giám đốc ĐH, học viện; Hiệu trưởng trường ĐH, trường CĐ sư phạm, TC sư phạm về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid-19.

Căn cứ vào việc điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học có liên quan của Bộ GDĐT, Giám đốc đại học, học viện; Hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm xem xét quyết định kế hoạch dạy - học của nhà trường phù hợp với kế hoạch của Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và Kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non chính quy năm 2020, đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo.
Một số cơ sở đào tạo đã và đang tổ chức dạy - học phải tiếp tục thực hiện đúng chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ GDĐT, Bộ Y tế, tuyệt đối đảm bảo an toàn trong nhà trường.

Tính đến tối ngày 15/2, cả nước đã có hơn 40 trường ĐH cho phép sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống dịch Covid-19.

63/63 tỉnh, thành phố tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh

Tính đến 18 giờ chiều 15/2, 63/63 địa phương gửi thông báo về việc cho học sinh nghỉ học kéo dài, trong đó, đa số các địa phương đều cho học sinh nghỉ hết tháng 2/2020.

Hơn 40 địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Tính đến 12h trưa 15/2, đã có hơn 40 địa phương thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19.

Bộ GD&ĐT xác định điều chỉnh thời gian thi THPT quốc gia

Tối 14/2, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD&ÐT) cho biết, trước tình hình học sinh nghỉ học như hiện nay, Bộ sẽ lùi thời gian kết thúc năm học và điều chỉnh thời gian thi THPT Quốc gia 2020 phù hợp.

Nhiều trường đại học, Sở GD&ĐT 'đổi chiều' lịch học vì Covid-19

Nhiều trường đại học, cao đẳng sau khi thông báo cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 17/2 đã thay đổi quyết định, tiếp tục cho sinh viên nghỉ học kéo dài thêm từ 1- 2 tuần vì diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19. Một số Sở GD&ĐT các tỉnh, thành cũng thay đổi quyết định, tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng