Điểm chuẩn 2019: Ngành Y đa khoa tăng điểm từ 1,75 đến 2,85 điểm

TPO - Cho đến nay, hầu hết các trường top đào tạo nhóm ngành sức khỏe đều đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh 2019.

Điểm chuẩn 2019: Ngành Y đa khoa tăng điểm từ 1,75 đến 2,85 điểm
Điểm chung của nhóm ngành y dược sức khỏe năm nay là điểm chuẩn tăng so với năm 2018.

Cụ thể, ngành Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội điểm chuẩn là 26.75, tăng 2 điểm so với năm 2018, tại phân hiệu Thanh Hóa là 24.3 điểm. Điểm chuẩn của ngành Răng Hàm Mặt là 26.4 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất của ĐH Y Hà Nội là Y tế công cộng, 19,9 điểm.

Điểm chuẩn ngành Y đa khoa của trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương là 23.25 điểm, tăng 2,35 điểm so với năm 2018.

Khoa Y dược thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội có điểm chuẩn đối với ngành Y đa khoa là 25.6 điểm, tăng 2,85 điểm so với năm trước, ngành Dược là 24,2 điểm tăng 1,7 điểm, ngành Răng Hàm Mặt là 23.6 điểm tăng 1,95 điểm.

Trường ĐH Y dược, ĐH Huế điểm chuẩn của ngành Y đa khoa là 25 điểm tăng 1,75 điểm, ngành Răng Hàm Mặt là 24.7 điểm tăng 1,95 điểm, ngành Dược là 22,75 điểm tăng 2 điểm so với năm 2018.

Điểm chuẩn của ngành Y đa khoa thuộc trường ĐH Y Thái Bình là 24.6 điểm tặng 1.9 điểm, Dược là 22.75 điểm tăng 0, 8 điểm.

Hiện vẫn còn trường ĐH Y Dược TPHCM và trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng một số trường khác như ĐH Y dược Thái Nguyên, ĐH Y dược Cần Thơ, ĐH Y khoa Vinh.

Điểm chuẩn hai Đại học Y Dược Thái Bình và Điều dưỡng Nam Định đều tăng

2 trường đại học khối y tế có quy mô lớn nhất ở phía Nam Đồng bằng sông Hồng vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm 2019.

3 trẻ bị bỏng học kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm, không phải học chống cháy nổ

Sau khi rà soát giáo án giảng dạy tại cơ sở mầm non Tuổi thơ, nơi có 3 cháu bé bị bỏng trong giờ học tại trường và chiều ngày 9/8, Phòng GD- ĐT huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) xác định sự cố xảy ra trong giờ học kỹ năng kêu cứu vào thoát hiểm chứ không phải trong giờ học kỹ năng phòng chống cháy nổ như dư luận đã nhận định trước đó.

Học sinh phiêu lưu trên xe đưa đón được 'hoán đổi' từ xe tải ở TPHCM

Xe tải nhỏ rồi hoán đổi từ chờ hàng sang chở người. Việc này cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ, thiếu an toàn cho học sinh.

 

Bất ngờ điểm tuyển sinh 2019, ngành công an mất “ngôi vương“

Ngày 9/8, các trường ĐH kết thúc thông báo điểm chuẩn  tuyển sinh đợt 1 năm 2019 bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019. Điểm chuẩn năm nay có nhiều bất ngờ và phân loại được chất lượng đào tạo giữa các trường ĐH.


Tuýt còi trường CĐ Bình Định cấp giấy chứng nhận sư phạm trái quy định

UBND tỉnh Bình Định phê bình lãnh đạo huyện Phù Cát trong quá trình chỉ đạo công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục. Phê bình tập thể lãnh đạo Trường CĐ Bình Định trong việc cấp Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm không đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

'Ma trận' trường quốc tế: Học phí nửa tỷ, lập lờ danh xưng

Đánh vào tâm lý sính ngoại, nhu cầu của dân cho con học với giáo viên nước ngoài tại những ngôi trường có tên rất “Tây” ngày càng tăng, nhiều trường học đang tự gắn các mác “quốc tế”. Thực tế này khiến phụ huynh học sinh khó lòng phân biệt. Tại TPHCM, danh xưng trường quốc tế được cho là đang áp dụng tràn lan.

Tiết lộ nhiều tình tiết mới vụ bé trai trường GateWay bị bỏ quên trong ô tô

Qua khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định bé Lê H.L (6 tuổi) có vết tụ máu ở đầu kích thước 3x2cm, nhiều vết rạn xước ở tay, thái dương, chân và đùi. Một số mẫu dịch được lực lượng chức năng gửi tới Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an để giám định.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng