Đình chỉ hiệu trưởng trường mầm non ở Bắc Ninh vì nghi vấn thực phẩm bẩn

TPO - Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nghi án học sinh phải ăn thực phẩm bẩn tại trường Mầm non Thanh Khương. Cùng với đó, hiệu trưởng nhà trường đã bị đình chỉ công tác; Cty cung cấp thực phẩm bị tạm dừng hợp tác…

Trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh).
Trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh).

Ngày 6/3, lãnh đạo UBND xã Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Khương đã bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian cơ quan chức năng xác minh thông tin nhà trường cho học sinh ăn thực phẩm không đảm bảo.

Theo tìm hiểu, ngày 14/2, phụ huynh và giáo viên tại trường Mầm non Thanh Khương phát hiện thịt lợn đã nấu chín cho trẻ em có nhiều hạt nhỏ như gạo. Vì vậy, nhiều phụ huynh đã yêu cầu nhà trường làm rõ sự việc, một số không cho con ăn bán trú.

Lãnh đạo xã Thanh Khương cho biết, ngày 28/2, UBND xã đã tổ chức họp, đối thoại với người dân. Phía Cty cung cấp thực hẩm đã cam kết đưa các cháu đi khám trong thời gian tới và chịu toàn bộ trách nhiệm nếu học sinh gặp vấn đề vì thực phẩm bẩn.

Tuy nhiên, trưa 5/3, một số phụ huynh phát hiện nhà trường dùng thịt gà đông lạnh nghi không đảm bảo an toàn. Vì vậy, Phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành đã mời công an vào kiểm tra.

Qua đây, lực lượng công an thu giữ hơn 10kg thịt gà được cấp đông và đang làm thủ tục chuyển giao, gửi mẫu giám định cho Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện tại, vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ nhưng lực lượng công an khẳng định các thông tin về thịt thối là không chính xác.

Đình chỉ hiệu trưởng trường mầm non ở Bắc Ninh vì nghi vấn thực phẩm bẩn - ảnh 1 Một lớp học trong trường Mầm non Thanh Khương.

Ông Nguyễn Công Mười – Phó chủ tịch UBND xã Thanh Khương cho biết thêm, ngày 5/3, đoàn công tác của chính quyền địa phương và tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với cơ quan quản lý an toàn thực phẩm của huyện tiến hành kiểm tra tại trường. “Hiện tại, chúng tôi đang chờ kết quả của các ngành chức năng từ tỉnh, huyện để có hướng giải quyết. Nhưng ngay trưa nay, lãnh đạo huyện cùng Chủ tịch xã đã có quyết định tạm thời đình chỉ công tác của hiệu trưởng trường mầm non” – ông Mười nói.

Về nghi vấn thịt gà cho học sinh sử dụng ngày 5/3 không đảm bảo an toàn, ông Mười kể lại: “Khi chúng tôi đang họp, người dân bê chậu, thau chứa một số xương gà đã được chế biến vào gặp. Người nuôi trẻ tại trường nói số xương này đã được nấu cho các cháu từ qua, chưa đổ đi nên chúng tôi chỉ nắm được như vậy và đã đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra xử lý”.

Được biết, đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường Mầm non Thanh Khương là Cty TNHH Hương Thành. Theo lãnh đạo xã, Cty này còn cung cấp thực phẩm cho toàn bộ 18 xã, thị trấn trong huyện Thuận Thành. “Huyện đã có yêu cầu tạm dừng nhận thực phẩm của Cty từ trưa 6/3, trong thời gian chờ kết quả kiểm tra. Về lâu dài, cần có hướng chỉ đạo, xem xét bố trí làm việc với Cty khác… Chúng tôi cũng làm việc với nhà trường để tìm phương án bảo đảm cho các cháu ăn bán trú” – ông Mười nói.

Được hỏi việc một số học sinh mầm non chưa đến trường, ông Nguyễn Công Mười khẳng định chính quyền xã đã họp, đưa ra nhiều biện pháp để người dân cho con em đi học. “Các gia đình cũng có mang con em đến trường nhưng sĩ số chưa đạt. Thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng phối hợp từ thôn tới xã để tuyên truyền, vận động nhân dân đưa con em tới trường, tránh thiệt thòi cho các em”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá