Kinh hãi, Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn thịt gà thối

TPO - Nhiều ngày nay, phụ huynh Trường mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) bức xúc vì nhà trường nhập thịt lợn có sán nấu cho học sinh. Vụ việc chưa được giải quyết thì trong ngày hôm qua (5/3), phụ huynh cho rằng lại phát hiện trường này dùng gà đông lạnh có dấu hiệu bốc mùi hôi thối để nấu cháo cho trẻ.

Trường mầm non Thanh khương, nơi phụ huynh nói tuồn thực phẩm bẩn vào trường
Trường mầm non Thanh khương, nơi phụ huynh nói tuồn thực phẩm bẩn vào trường

Tuồn thực phẩm kém chất lượng vào trường

Trưa ngày 5/3, phụ huynh Trường mầm non Thanh Khương phát hiện, trường này dùng thịt gà đông lạnh cùng nhiều chân gà có dấu hiệu bốc mùi hôi thối để nấu cháo cho trẻ. Ngay lập tức, phụ huynh đã tập trung đến trường, bao vây bếp, báo công an đến lập biên bản, niêm phong toàn bộ số thực phẩm trên. 

Điều khiến phụ huynh hoang mang, bức xúc hơn là trước đó, ngày 14/2, giáo viên, phụ huynh phát hiện thịt lợn đã nấu chín đưa cho trẻ ăn có xuất hiện nhiều hạch nhỏ li ti như hạt gạo. Nghi ngờ nhà trường nhập thực phẩm nhiễm sán, nhiều phụ huynh đã đến trường yêu cầu hiệu trưởng trường này làm rõ sự việc. Trong khi sự việc chưa được giải quyết, nhiều phụ huynh lo sợ đã không cho con đến trường hoặc cho đến nhưng không cho ăn bán trú.

Trả lời báo chí, bà Cao Thị Hoè, Hiệu trưởng nhà trường đã nhận trách nhiệm khi để thực phẩm nhiễm sán vào bếp ăn và cho rằng, liên quan đến thực phẩm, doanh nghiệp cung cấp cũng sẽ có trách nhiệm trước giáo viên, phụ huynh, học sinh. 

Được biết, từ năm 2008 đến nay, Trường mầm non Thanh Khương được Công ty trách nhiệm hữu hạn Hương Thành cung cấp toàn bộ thực phẩm cho bếp ăn của trường. Tuy nhiên, khi sự việc xảy ra, đại diện công ty này chối bỏ trách nhiệm và cho rằng, chỉ cần đổi lại số thịt đã nhập về trường. Công  ty này hiện cũng đang cung cấp thực phẩm cho rất nhiều trường học, bếp ăn tập thể ở tỉnh Bắc Ninh.

 Phụ huynh bức xúc

Trong khi đó, phụ huynh rất bức xúc khi gửi con đến trường nhưng không được đảm bảo về nguồn gốc thực phẩm. Nhiều phụ huynh khẳng định, việc nhà trường tuồn thực phẩm bẩn vào nấu cho trẻ ăn là thiếu trách nhiệm về mặt quản lý giám sát thậm chí trục lợi từ tiền ăn của trẻ.

Chị L.T, có con đang theo học lớp mẫu giáo tại trường này nói: “Chúng tôi đã đề nghị hiệu trưởng phải trả lời, giải thích rõ cho phụ huynh biết tại sao, trong cam kết với phụ huynh là nhà trường đã ký với công ty cung cấp thực phẩm sạch. Vậy mà, giờ lại tuồn thực phẩm bẩn vào trường, khi phát hiện sán thì chỉ đổi một phần số thịt là xong”.

Nhiều phụ huynh khác bày tỏ mong muốn, nhà trường phải giải thích rõ sự việc, đổi nhà cung cấp thực phẩm đồng thời cho trẻ đi kiểm tra sức khoẻ, xét nghiệm sán.

Ông Hoàng Đình Minh, Chủ tịch UBND Xã Thanh Khương, Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, sau khi có sự việc, xã đã tổ chức một cuộc đối thoại giữa nhà trường, đơn vị cung cấp thực phẩm và phụ huynh. Đồng thời, xã cũng yêu cầu, từ nay đến 10/3 phía nhà trường và công ty cung cấp thực phẩm phải làm rõ sự việc, có bản cam kết với phụ huynh cũng như nhận trách nhiệm đã gây ra sự việc. 

Được biết, trường có khoảng 600 cháu đang theo học, hiện đã có gần 100 cháu nghỉ ăn bán trú tại trường. 

Kinh hãi, Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn thịt gà thối - ảnh 1

Vợ thầy giáo bị tố dâm ô nữ sinh ở Bắc Giang muốn chồng tiếp tục được giảng dạy

“Từ hôm xảy ra sự việc cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn, rất mệt mỏi. Hiện tại tôi và chồng mình đều là mong sự việc được làm rõ. Anh ấy đã gắn bó nửa đời người trong nghề nhà giáo, tôi cũng là giáo viên, chúng tôi rất yêu nghề và không bao giờ có ý muốn nghỉ giữa chừng cả”, vợ ông M. chia sẻ.

Kinh hãi, Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn thịt gà thối - ảnh 2

Con gái bị thầy giáo gạ tình: Gia đình ở Thái Bình mong muốn gì?

Liên quan đến sự việc giáo viên nam Trường THPT chuyên Thái Bình bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10, Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi làm việc với gia đình.

Kinh hãi, Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn thịt gà thối - ảnh 3

Thầy giáo Thái Bình gạ tình nữ sinh: Xử nghiêm, không giơ cao đánh khẽ

Sáng nay (6/3) Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình đã nhận được báo cáo của trường THPT chuyên Thái Bình về việc một thầy giáo trường này gửi tin nhắn trên điện thoại có nội dung nhạy cảm, “gạ tình” đối với một nữ sinh trong trường.

Kinh hãi, Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn thịt gà thối - ảnh 4

Giáo viên gạ tình nữ sinh, phụ huynh bức xúc

Sự việc nam giáo viên Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) sàm sỡ 13 học sinh tiểu học chưa lắng xuống, một nam giáo viên Trường THPT chuyên Thái Bình lại bị tố nhắn hàng loạt tin “gạ tình” học sinh lớp 10 khiến dư luận bất bình.

Kinh hãi, Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn thịt gà thối - ảnh 5

Sinh viên Sài Gòn giải cứu khoai lang giúp người dân Tây Nguyên

Hàng chục tấn khoai của bà con nông dân Gia Lai đang được giải cứu bởi sinh viên của trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.

Kinh hãi, Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn thịt gà thối - ảnh 6

Giáo viên Trường chuyên bị tố gạ tình nữ sinh: Nhạy cảm, đã báo công an

Liên quan đến sự việc nam giáo viên bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10, chiều 5/3 trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình ông Nguyễn Viết Hiển cho biết, hiện tại mới tạm dừng việc giảng dạy của giáo viên nhằm không ảnh hưởng tâm lý, việc học của học sinh.

Kinh hãi, Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn thịt gà thối - ảnh 7

Bất ngờ vụ thầy giáo Bắc Giang sàm sỡ hàng chục học sinh: Hành động ngay trong lớp

Đại diện chính quyền bác bỏ thông tin cho rằng ông M.- giáo viên chủ nhiệm nghi có hành vi xâm hại nữ học sinh lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) sàm sỡ học sinh ở khu vực nhà vệ sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá