Con gái bị thầy giáo gạ tình: Gia đình ở Thái Bình mong muốn gì?

TPO - Liên quan đến sự việc giáo viên nam Trường THPT chuyên Thái Bình bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10, Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi làm việc với gia đình.

Một trong những đoạn tin nhắn bị tố lan truyền lên mạng.
Một trong những đoạn tin nhắn bị tố lan truyền lên mạng.

Trong biên bản làm việc, gia đình cho rằng, đã tìm hiểu và thấy những tin nhắn thầy giáo nhắn cho học sinh vượt xa tình cảm thầy trò thông thường tuy nhiên chưa ảnh hưởng đến thân thể của con nên chỉ mong muốn thầy rút kinh nghiệm sâu sắc.

Biên bản cuộc họp giữa đại diện ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh em P.V.N.M vào lúc 14 giờ 10 phút ngày 5/3 có nội dung trình bày lại sự việc dư luận đang quan tâm.

Biên bản có nội dung như sau: “Ngày 25/2, sau khi nắm được thông tin có dư luận mối quan hệ giữa thầy T. chủ nhiệm và em M., hiệu trưởng nhà trường và bí thư đoàn đã mời em M. lên gặp hỏi han và xác minh động viên em yên tâm học tập. Nhà trường sẽ đảm bảo cho em được tập trung trong điều kiện an toàn, công bằng nhất. Nhà trường sẽ xác minh thông tin và giúp em yên tâm học tập. Nếu thầy T. còn nhắn tin qua lại thì học sinh phải phản ứng và báo lại với Ban giám hiệu. Nếu thầy có thái độ không công bằng thì phải cố gắng học tốt, vào đội tuyển để khẳng định mình”.

Cũng trong cuộc họp, ý kiến của bác em M. ngay sau khi nhận được thông tin rất lo lắng nhưng biết em chưa bị xâm hại về thân thể, sự việc mới dừng lại ở tin nhắn nên cũng yên tâm phần nào. 

Bố của em M. cho hay cháu đỗ vào trường chuyên gia đình rất yên tâm nhất là thầy T lại ở gần nhà. Bản thân phụ huynh cũng thường xuyên gặp gỡ gia đình thầy T. và chưa thấy có vấn đề gì xảy ra.

“Khi tìm hiểu, tôi thấy những tin nhắn có tính chất vượt xa tình cảm của thầy trò bình thường nhưng chỉ là tin nhắn, chưa vượt xa ảnh hưởng đến thân thể của em. Gia đình không đề xuất bất cứ một hình thức kỷ luật nào với thầy giáo”, bản tường trình nêu. 

Trong biên bản, gia đình cũng đồng ý với cách xử lý của nhà trường là thay giáo viên chủ nhiệm và thay giáo viên dạy Địa lý. Gia đình không muốn vì việc này mà phải xử lý nặng nề ảnh hưởng đến sự nghiệp của thầy T. Gia đình chỉ yêu cầu thầy T. rút kinh nghiệm nghiêm túc với bản thân. 

Kết thúc buổi họp, thầy Nguyễn Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường chốt lại ý kiến: Đã chuyển thầy T ra khỏi lớp chuyên Địa. Đồng thời nhà trường đảm bảo cho cháu M. có môi trường học tập an toàn, lành mạnh nhất. Sự việc sẽ được giải quyết, xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, rất nhiều tin nhắn chụp lại màn hình tố thầy T. giáo viên dạy môn Địa lý, Trường THPT Chuyên Thái Bình nhắn cho nữ sinh lớp 10. Trong tin nhắn, có nhiều lời lẽ gạ tình như: “Chờ mai kia còn lấy sức tận hưởng cảm giác ngọt ngào bên em”; “Em hãy cứ nghĩ thầy là người đầu tiên trong đời làm em thấy hạnh phúc thực sự, là người đàn ông yêu em hết mực”; “Lúc nào em có cảm giác nhớ thầy như thầy nhớ em thì hãy chạy đến bên thầy nhé”; “Thầy muốn quyện vào em”…

Sau khi thông tin lan truyền, Sở GD&ĐT Thái Bình đã có văn bản yêu cầu trường xác minh, làm rõ sự việc.

Trả lời Tiền Phong, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD&ĐT cho rằng: “chúng sẽ  từng bước xác minh, xử lý trên quan điểm, ai sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó”, ông Hiển nói.

Con gái bị thầy giáo gạ tình: Gia đình ở Thái Bình mong muốn gì? - ảnh 1

Thầy giáo Thái Bình gạ tình nữ sinh: Xử nghiêm, không giơ cao đánh khẽ

Sáng nay (6/3) Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình đã nhận được báo cáo của trường THPT chuyên Thái Bình về việc một thầy giáo trường này gửi tin nhắn trên điện thoại có nội dung nhạy cảm, “gạ tình” đối với một nữ sinh trong trường.

Con gái bị thầy giáo gạ tình: Gia đình ở Thái Bình mong muốn gì? - ảnh 2

Giáo viên gạ tình nữ sinh, phụ huynh bức xúc

Sự việc nam giáo viên Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) sàm sỡ 13 học sinh tiểu học chưa lắng xuống, một nam giáo viên Trường THPT chuyên Thái Bình lại bị tố nhắn hàng loạt tin “gạ tình” học sinh lớp 10 khiến dư luận bất bình.

Con gái bị thầy giáo gạ tình: Gia đình ở Thái Bình mong muốn gì? - ảnh 3

Giáo viên Trường chuyên bị tố gạ tình nữ sinh: Nhạy cảm, đã báo công an

Liên quan đến sự việc nam giáo viên bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10, chiều 5/3 trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình ông Nguyễn Viết Hiển cho biết, hiện tại mới tạm dừng việc giảng dạy của giáo viên nhằm không ảnh hưởng tâm lý, việc học của học sinh.

Con gái bị thầy giáo gạ tình: Gia đình ở Thái Bình mong muốn gì? - ảnh 4

Yêu cầu làm rõ nghi án thầy giáo trường chuyên gạ tình nữ sinh

Liên quan đến thông tin một thầy giáo ở trường THPT chuyên Thái Bình gửi tin nhắn gạ tình nữ sinh lớp 10, hôm nay, 5/3, Sở GD&DT Thái Bình có văn bản yêu cầu nhà trường báo cáo giải trình, làm rõ nội dung báo chí nêu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá