Giáo viên Trường chuyên bị tố gạ tình nữ sinh: Nhạy cảm, đã báo công an

TPO - Liên quan đến sự việc nam giáo viên bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10, chiều 5/3 trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình ông Nguyễn Viết Hiển cho biết, hiện tại mới tạm dừng việc giảng dạy của giáo viên nhằm không ảnh hưởng tâm lý, việc học của học sinh.

Những tin nhắn được cho là của giáo viên nam gửi học sinh lớp 10 trường chuyên Thái Bình
Những tin nhắn được cho là của giáo viên nam gửi học sinh lớp 10 trường chuyên Thái Bình

Ông Nguyễn Viết Hiển cho rằng, sau khi nắm được thông tin, ngay trong ngày 4/3 Sở GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo Trường THPT chuyên Thái Bình xác minh, làm rõ sự việc. Và ngay trong chiều nay (5/3), Trường THPT chuyên Thái Bình sẽ có báo cáo sự việc, mức độ lên Sở GD&ĐT. “Nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ tạm đình chỉ việc giảng dạy đối với giáo viên”.

Ông Hiển cũng khẳng định, hiện tại, việc nhà trường cho giáo viên tạm dừng việc giảng dạy và chủ nhiệm nhằm không ảnh hưởng tới tâm lý, việc học tập của học sinh.

Cũng theo ông Hiển, sự việc rất nhạy cảm cho nên ngay sau khi nhận được thông tin, có văn bản chỉ đạo trường xác minh, Sở GD&ĐT cũng đã báo cáo với PA83 để họ nắm thông tin. "Nếu sự việc phức tạp thì mới mời công an vào cuộc. Chúng tôi sẽ từng bước xác minh, xử lý trên quan điểm, ai sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó”, ông Hiển nói.

Trả lời cho câu hỏi, giáo viên bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10 là người đã có gia đình hay chưa? Ông Hiển cho biết: “Theo thông tin trên mạng thì giáo viên này 40 tuổi và đã có gia đình. Còn sự thật thế nào thì phải chờ xác minh, báo cáo”.

Cũng trong ngày, trả lời báo chí, hiệu trưởng Trường THPT chuyên Thái Bình ông Nguyễn Văn Dũng cho biết, nhà trường đã tạm dừng việc giảng dạy và phụ trách chủ nhiệm đối với thầy giáo bị tố gửi tin nhắn gạ tình nữ sinh lớp 10.

Trước đó, như Tiền phong đưa tin, nhiều ảnh chụp màn hình điện thoại có nội dung tin nhắn qua lại được cho là của một giáo viên Trường THPT chuyên Thái Bình gạ tình học sinh lớp 10.

Giáo viên Trường chuyên bị tố gạ tình nữ sinh: Nhạy cảm, đã báo công an - ảnh 1

Bất ngờ vụ thầy giáo Bắc Giang sàm sỡ hàng chục học sinh: Hành động ngay trong lớp

Đại diện chính quyền bác bỏ thông tin cho rằng ông M.- giáo viên chủ nhiệm nghi có hành vi xâm hại nữ học sinh lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) sàm sỡ học sinh ở khu vực nhà vệ sinh.

Giáo viên Trường chuyên bị tố gạ tình nữ sinh: Nhạy cảm, đã báo công an - ảnh 2

Khám phá Bắc Giang - mảnh đất lưu danh Hùm thiêng Yên Thế

Bắc Giang vùng đất Kinh Bắc nổi tiếng với nhiều di tích, thắng cảnh nơi Hùm thiêng Yên Thế tạo tiếng vang muôn đời.

Giáo viên Trường chuyên bị tố gạ tình nữ sinh: Nhạy cảm, đã báo công an - ảnh 3

Yêu cầu làm rõ nghi án thầy giáo Trường chuyên gạ tình nữ sinh

Liên quan đến thông tin một thầy giáo ở trường THPT chuyên Thái Bình gửi tin nhắn gạ tình nữ sinh lớp 10, hôm nay, 5/3, Sở GD&DT Thái Bình có văn bản yêu cầu nhà trường báo cáo giải trình, làm rõ nội dung báo chí nêu.

Giáo viên Trường chuyên bị tố gạ tình nữ sinh: Nhạy cảm, đã báo công an - ảnh 4

Thầy giáo Bắc Giang sàm sỡ hàng chục học sinh viết đơn xin ra khỏi ngành

Sau khi thừa nhận vỗ mông hàng loạt nữ sinh trong lúc say rượu, thầy giáo D.T.M. ở Bắc Giang viết đơn xin ra khỏi ngành vì xấu hổ với hành vi của mình. Đơn đã được gửi đến lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên.

Giáo viên Trường chuyên bị tố gạ tình nữ sinh: Nhạy cảm, đã báo công an - ảnh 5

Giáo viên chủ nhiệm sàm sỡ hàng chục học sinh: Sở GD&ĐT Bắc Giang nói gì?

Liên quan đến sự việc nam giáo viên Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có hành vi sàm sỡ nhiều học sinh nữ lớp 5 khiến phụ huynh, người dân hoang mang, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã có báo cáo việc vi phạm đạo đức nhà giáo lên Bộ GD&ĐT.

Giáo viên Trường chuyên bị tố gạ tình nữ sinh: Nhạy cảm, đã báo công an - ảnh 6

Xử lý hiệu trưởng sử dụng bằng giả

Chiều 4/3, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết, Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Quyết định số 396/QĐ-SNV về việc thu hồi, hủy bỏ quyết định tuyển dụng công chức đối với bà Ma Thị Hằng (SN 1973), Hiệu trưởng Trường THCS xã Tân Liên, huyện Cao Lộc do gian lận trong thi cử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá