Thầy giáo Thái Bình gạ tình nữ sinh: Xử nghiêm, không giơ cao đánh khẽ

TPO - Sáng nay (6/3) Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình đã nhận được báo cáo của trường THPT chuyên Thái Bình về việc một thầy giáo trường này gửi tin nhắn trên điện thoại có nội dung nhạy cảm, “gạ tình” đối với một nữ sinh trong trường.

Trường chuyên Thái Bình, nơi xảy ra vụ việc
Trường chuyên Thái Bình, nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, ngày 4/3, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình, bà Trần Thị Bích Vân đã ký công văn số 151 ngày 4-3 gửi Trường THPT chuyên Thái Bình đề nghị báo cáo giải trình, làm rõ các nội dung các báo đã nêu về việc mạng xã hội và một số báo điện tử thời gian gần đây đăng công khai nhiều tin nhắn trên điện thoại có nội dung nhạy cảm, “gạ tình” của một thày giáo trường này đối với một nữ sinh trong trường. Công văn này yêu cầu gửi báo cáo giải trình về Sở trước 16 giờ ngày 5/3. Xử lý nghiêm các vi phạm theo qui định hiện hành, báo cáo kết quả xử lý về Sở trước ngày 20/3.

Đến sáng nay, 6/3, Sở GD- ĐT Thái Bình xác nhận đã nhận được báo cáo của Trường THPT chuyên Thái Bình. Báo cáo này cho biết bước đầu xác định có sự việc nêu trên. Thầy giáo có những tin nhắn nhạy cảm đối với nữ sinh tên là N.Đ.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Địa, đồng thời chủ nhiệm đội tuyển Địa khối 10 của Trường THPT chuyên Thái Bình. Còn nữ sinh tên P.V.N.M hiện đang học lớp 10 Địa do giáo viên T chủ nhiệm.

Thầy giáo Thái Bình gạ tình nữ sinh: Xử nghiêm, không giơ cao đánh khẽ - ảnh 1 Công văn yêu cầu giải trình, xử lý vụ việc của Sở GD-ĐT Thái Bình.

Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên T và nữ sinh M viết bản tường trình vụ việc. Trong bản tường trình, thầy T đã thừa nhận có nhắn tin với em M và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh.

Đến chiều 5/3, lãnh đạo nhà trường đã làm việc với nữ sinh M và phụ huynh em này. Nữ sinh này xác nhận sự việc mới chỉ dừng lại ở những tin nhắn, em M chưa bị xâm hại về thân thể. Gia đình và em M không đề xuất hình thức kỷ luật đối với thầy T.

Tuy nhiên, để giữ ổn định tâm lý cho học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định điều chuyển giáo viên T thôi không chủ nhiệm và không dạy lớp 10 Địa.

Sáng 6/3, trả lời câu hỏi của PV về việc chỉ nhắc nhở, điều chuyển sang dạy lớp khác đối với hành vi trên của giáo viên T phải chăng là vẫn nương nhẹ, “giơ cao, đánh khẽ”, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình cho biết: “Đây mới chỉ là việc xử lý ban đầu, sau đây sẽ xem xét, cân nhắc và áp dụng hình thức kỷ luật tương xứng bởi hành vi nêu trên của một giáo viên đã vi phạm đạo đức nhà giáo, ảnh hưởng tới môi trường giáo dục trong nhà trường”.

Thầy giáo Thái Bình gạ tình nữ sinh: Xử nghiêm, không giơ cao đánh khẽ - ảnh 2

Giáo viên gạ tình nữ sinh, phụ huynh bức xúc

Sự việc nam giáo viên Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) sàm sỡ 13 học sinh tiểu học chưa lắng xuống, một nam giáo viên Trường THPT chuyên Thái Bình lại bị tố nhắn hàng loạt tin “gạ tình” học sinh lớp 10 khiến dư luận bất bình.

Thầy giáo Thái Bình gạ tình nữ sinh: Xử nghiêm, không giơ cao đánh khẽ - ảnh 3

Giáo viên Trường chuyên bị tố gạ tình nữ sinh: Nhạy cảm, đã báo công an

Liên quan đến sự việc nam giáo viên bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10, chiều 5/3 trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình ông Nguyễn Viết Hiển cho biết, hiện tại mới tạm dừng việc giảng dạy của giáo viên nhằm không ảnh hưởng tâm lý, việc học của học sinh.

Thầy giáo Thái Bình gạ tình nữ sinh: Xử nghiêm, không giơ cao đánh khẽ - ảnh 4

Yêu cầu làm rõ nghi án thầy giáo trường chuyên gạ tình nữ sinh

Liên quan đến thông tin một thầy giáo ở trường THPT chuyên Thái Bình gửi tin nhắn gạ tình nữ sinh lớp 10, hôm nay, 5/3, Sở GD&DT Thái Bình có văn bản yêu cầu nhà trường báo cáo giải trình, làm rõ nội dung báo chí nêu.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá