Dừng giảng dạy, điều chuyển công tác thầy giáo 'gạ tình' nữ sinh

TPO - Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết, đơn vị này đã ra quyết định điều chuyển giáo viên có tin nhắn “nhạy cảm” với 1 nữ sinh lớp 10 đến một đơn vị công tác khác, đồng thời dừng giảng dạy với giáo viên này.

Liên quan đến cam kết sẽ xử lý "nghiêm khắc" đối với giáo viên có hành vi nhắn tin "gạ tình" với 1 nữ sinh lớp 10, sáng nay (19/3), ông Nguyễn Thanh Thi, Trưởng phòng Tổ chức, cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thái Bình cho biết: Ngày 18/3, lãnh đạo Sở GĐ& ĐT Thái Bình đã ký quyết định điều chuyển công tác giáo viên Nguyễn Đức Tùng, Chủ nhiệm lớp 10 Địa, trường THPT Chuyên Thái Bình. Lý do điều chuyển với ông Tùng là do đã "vi phạm đạo đức nhà giáo".

Cũng theo quyết định trên, ông Tùng sẽ bị điều chuyển đến nhận công tác tại đơn vị mới là Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Bình.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, từ đầu tháng 3, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt tin nhắn "tình cảm" được cho là của gủa giáo viên Tùng với nữ sinh P.V.N.M hiện đang học lớp 10 Địa trường THPT chuyên Thái Bình do giáo viên này làm chủ nhiệm.

Dừng giảng dạy, điều chuyển công tác thầy giáo 'gạ tình' nữ sinh - ảnh 1 Photo: Truwongf THPT chuyên Thái Bình, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Nguyễn Hoàng Long

Để làm rõ sự việc, ngày 4/3, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã gửi công văn khẩn yêu cầu nhà trường báo cáo giải trình, xử lý nghiêm vi phạm.

Đến ngày 5/3 ông Tùng thừa nhận có việc làm nêu trên.

Sau đó, hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Bình đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo và tạm dừng việc chủ nhiệm lớp 10 Địa. Gia đình nữ sinh cho biết do xác định nữ sinh và ông Tùng mới chỉ dừng lại ở việc nhắn tin nên đã không kiện cáo và đồng ý với biện pháp xử lý trên.

Tuy nhiên, xét thấy hành vi này đã vi phạm đạo đức nhà giáo, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình tiếp tục ký quyết định điều chuyển giáo viên Tùng khỏi nơi công tác hiện nay là trường THPT chuyên Thái Bình.

"Đây là hình thức kỷ luật phù hợp với Thông tư 06 của Bộ GD&ĐT ban hành. Trong quyết định điều chuyển, chúng tôi nêu rõ việc giáo viên vi phạm về đơn vị mới làm nhân viên, không làm công tác giảng dạy, cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục", ông Thi thông tin thêm.

Đình chỉ học sinh tham gia hỗn chiến ở quận Gò Vấp

Liên quan đến vụ ẩu đá xảy ra mới đây tại phường 15, quận Gò Vấp giữa hai nhóm học sinh, Cơ quan Công an đã tạm giữ nhiều học sinh, trong đó có một học sinh lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Trung Trực.

 

Cục đào tạo Bộ Công an đã có danh sách ‘điểm thật’ thí sinh gian lận ở Hòa Bình?

Sáng nay, 19/3, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình thông tin, hiện tại Sở đã hoàn thành việc cập nhật danh sách thí sinh ở tỉnh này bị thay đổi điểm thi và sẽ gửi thông tin đến các bên liên quan.

Danh sách gian lận điểm thi ở Hòa Bình: 1 thí sinh không đủ tốt nghiệp

Sáng nay, 19/3, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình thông tin, hiện tại Sở đã hoàn thành việc cập nhật danh sách thí sinh ở tỉnh này bị thay đổi điểm thi và sẽ gửi thông tin đến các bên liên quan.

Scandal chạy trường đại học ở Mỹ: Cái giá phải trả và biện pháp bịt lỗ hổng

Người đứng đầu đường dây chạy trường đã nhận tội và có thể đối mặt mức án 10-20 năm tù, trong khi các phụ huynh (nhiều người nổi tiếng) cũng có nguy cơ vào nhà đá.

 

Toàn cảnh vụ học sinh nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

Vụ việc xảy ra ngày 18/3, hàng chục phụ huynh đã kéo tới trường mầm non Mão Điền thuộc huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh để "truy vấn" hiệu trưởng. Bắc Ninh cũng ra thông báo, sẽ xét nghiệm miễn phí sán lợn cho học sinh mầm non.

Nhật Bản: 700 du học sinh mất tích, đâu là nguyên nhân?

Nhật Bản đang điều tra mở rộng vụ 700 du học sinh trường Đại học Phúc lợi Xã hội Tokyo mất tích hoặc bỏ trốn từ tháng 4/2018, bao gồm cả sinh viên Việt.

Bí ẩn ngôi mộ của Hùm thiêng Yên Thế

Hùm thiêng Yên Thế là danh xưng người Việt Nam dành cho người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám với đội quân khởi nghĩa từng làm thực dân Pháp mất ăn mất ngủ. Xung quanh cái chết và ngôi mộ hiện nay của ông vẫn được cho là điều bí ẩn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng