Ép trường ký suất ăn: Phòng GD&ĐT mời hiệu trưởng lên làm việc

TPO - Liên quan đến việc ký hợp đồng suất ăn cho học sinh, hiệu trưởng và trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Hùng Vương được Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng mời lên làm việc.

Trường tiểu học Hùng Vương nơi xảy ra lùm xùm 'ép' ký suất ăn cho học sinh.
Trường tiểu học Hùng Vương nơi xảy ra lùm xùm 'ép' ký suất ăn cho học sinh.

Xung quanh việc Phòng Giáo dục “ép” trường ký với doanh nghiệp cung cấp suất ăn xảy ra tại trường Tiểu học Hùng Vương, phường 6, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng (TPO đã phản ánh), ngày 15/6, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hùng Vương Lâm Văn Hải cho biết: Chiều 14/6, hiệu trưởng hiệu và trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Hùng Vương được Phòng GD-ĐT TP Sóc Trăng mời đến làm việc. Tuy nhiên, qua bàn bạc vẫn chưa đi đến thống nhất nên sắp tới sẽ chọn phương án tổ chức đối thoại với phụ huynh.

Theo ông Lâm Văn Hải, “Có thể vào đầu tháng 7/2018, nhà trường sẽ mời các phụ huynh có học sinh học bán trú tới trường để tổ chức đối thoại. Qua buổi đối thoại này, sẽ lựa chọn phương án nấu suất ăn cho học sinh, hoặc trường tự tổ chức nấu ăn hoặc đấu thầu công khai để chọn nhà cung cấp suất ăn cho các cháu”.

Như đã phản ánh trước đó, lấy lý do hiệu trưởng sắp về hưu, ngày 29/5,Phòng GD-ĐT TP Sóc Trăng có Công văn số 341/PGD ĐT với nội dung: “Năm học 2018 – 2019 Trường Tiểu học Hùng Vương không được tổ chức nấu ăn tại trường cho học sinh bán trú, đồng thời cũng không được tổ chức đấu thầu nấu ăn tại trường để cung cấp suất ăn phục vụ cho học sinh bán trú vì thời gian công tác của hiệu trưởng còn không đầy một năm học (tháng 3-2019 nghỉ hưu)” và “Vì thời gian để thực hiện quy trình, thủ tục mời thầu cũng như xây dưng bếp ăn tại trường không đảm bảo tiến độ”.

Đồng thời, Phòng GD-ĐT còn yêu cầu “Trường Tiểu học Hùng Vương tiếp tục tái ký hợp đồng (với doanh nghiệp Ẩm thực 36-PV) để ổn định hoạt động của trường. Khi có Hiệu trưởng mới thì tiến hành tổ chức đấu thầu nấu ăn cho học sinh bán trú theo quy định”.

Văn bản này của Phòng GD-ĐT TP Sóc Trăng bị phản ứng vì “Ẩm thực 36 nhiều năm cung cấp suất ăn cho học sinh, năm nào cũng có ý kiến không đồng tình của phụ huynh học sinh. Vì vậy không có lý do gì hợp đồng lại với đơn vị này”, một phụ huynh lớp 5 của trường cho biết.

Ép trường ký suất ăn: Phòng GD&ĐT mời hiệu trưởng lên làm việc - ảnh 1  

Bức xúc trước chỉ đạo trên, ngày 12/6 Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường đã kiến nghị, để nhà trường tổ chức đấu thầu công khai, đồng thời đề nghị đối thoại với phụ huynh để chọn phương án phù hợp nhất trong cung cấp suất ăn cho học sinh của trường.

Biên bản cuộc họp thể hiện ý kiến của bà L.K.H (Ban đại diện cha mẹ học sinh): Nếu không cho nhà trường tự nấu ăn thì “Đề nghị Phòng GD-ĐT cho đấu thầu công khai hoặc phải có buổi họp giữa đại diện Phòng GD-ĐT và Ban đại diện cha mẹ học sinh”.

Còn theo hiệu trưởng Trường Lâm Văn Hải, “Trường đủ năng lực tự nấu ăn và đủ thời gian xây dựng kế hoạch tổ chức đấu thầu công khai nhưng không được chấp thuận. Trong khi đó, doanh nghiệp Ẩm thực 36 cung cấp phần ăn cho học sinh, nhưng tự nấu ở nhà rồi mang vào, nhà trường và phụ huynh không quản lý được chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Ép trường ký suất ăn: Phòng GD&ĐT mời hiệu trưởng lên làm việc - ảnh 2

Giáo viên mầm non đồng loạt quỳ gối: Chính quyền làm khó doanh nghiệp?

Nhà đầu tư đã làm đơn kiến nghị xin gia hạn thêm thời gian để hoàn thành thủ tục pháp lý nhưng không được phúc đáp nên cho rằng chính quyền chưa thật sự hỗ trợ doanh nghiệp.

Ép trường ký suất ăn: Phòng GD&ĐT mời hiệu trưởng lên làm việc - ảnh 3

Các cô giáo đừng quỳ!

Hình ảnh các cô giáo trường mầm non Tuổi Thơ ở thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đồng loạt quỳ khóc gây xôn xao dư luận. Họ quỳ để cầu xin lãnh đạo UBND thị trấn này xem xét lại quyết định dừng hoạt động của ngôi trường.

Ép trường ký suất ăn: Phòng GD&ĐT mời hiệu trưởng lên làm việc - ảnh 4

Vụ cô giáo mầm non quỳ gối xin nhà chức trách: Chủ đầu tư nói gì?

Liên quan đến việc hàng loạt cô giáo mầm non quỳ gối xin nhà chức trách không đóng cửa cơ sở mầm non, Chủ đầu tư cơ sở này cho hay " Cá nhân chịu hai áp lực, một từ phía chính quyền, hai là từ phụ huynh. Chủ đầu tư cũng đã xin chính quyền, cũng đã nhắn tin, công văn xin gia hạn... để dạy học".

Ép trường ký suất ăn: Phòng GD&ĐT mời hiệu trưởng lên làm việc - ảnh 5

Nữ hiệu trưởng mầm non bị kỷ luật vì vi phạm đạo đức nhà giáo

Một hiệu trưởng Trường Mầm non Măng Non bị kỷ luật vì hành vi vi phạm về phẩm chất, đạo đức nhà giáo

Ép trường ký suất ăn: Phòng GD&ĐT mời hiệu trưởng lên làm việc - ảnh 6

TPHCM công bố điểm thi lớp 10 chuyên, cao nhất 42 điểm

Chiều nay, 14/6, TPHCM công bố điểm chuẩn lớp 10 vào trường chuyên, lớp chuyên năm học 2018- 2019.

Ép trường ký suất ăn: Phòng GD&ĐT mời hiệu trưởng lên làm việc - ảnh 7

Vụ cô giáo quỳ gối xin không đóng cơ sở: Chính quyền nói dàn dựng

Liên quan đến vụ việc, một số cô giáo mầm non tại huyện Thanh Chương (Nghệ An) quỳ gối xin nhà chức trách đừng đình chỉ cơ sở, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cho biết, đó là sự dàn dựng tạo hình ảnh xấu. Trong khi đại diện nhà trường khẳng định không có sự "đạo diễn".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá