Gần 600 học sinh nghỉ học bất thường, Quảng Ninh chỉ đạo khẩn

TPO - Hai ngày sau sự việc gần 600 học sinh trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) nghỉ học vì sợ chuyển trường sang trường mới, chiều 26/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp khẩn chỉ đạo vụ việc.

Gần 600 học sinh trường THPT Tiên Yên nghỉ học bất thường.
Gần 600 học sinh trường THPT Tiên Yên nghỉ học bất thường.

Theo đó, vào chiều 26/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có cuộp họp khẩn chỉ đạo ổn định tình hình trường THPT Tiên Yên (Quảng Ninh) trước việc hàng trăm học sinh trường này nghỉ học 2 ngày liên tiếp để phản đối quyết định của tỉnh này về việc chuyển trường giữa năm học.

Gần 600 học sinh nghỉ học bất thường, Quảng Ninh chỉ đạo khẩn - ảnh 1 Bà Vũ Thị Thu Thủy chỉ đạo cuộc họp khẩn.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết, trong 2 ngày 25 và 26/3, trường THPT Tiên Yên có gần 600 học sinh đột ngột nghỉ học. Nguyên nhân ban đầu xác định là do phụ huynh và học sinh không đồng tình với quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc chuyển sang học tập ở cơ sở mới.

Tại cuộc làm việc, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, trên tinh thần tất cả vì học sinh, việc chuyển Trường Trung học phổ thông Tiên Yên sang cơ sở mới nhằm tạo điều kiện học tập tốt hơn cho học sinh. Đồng thời thu hút các nguồn lực xã hội đầu tư, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn.

Sau khi nghe ý kiến của các bên tham gia, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định lùi thời hạn chuyển trường đến hết năm học 2019 đối với các học sinh. Đồng thời yêu cầu các em học sinh phải đến lớp bình thường, tất cả những trường hợp cố tình nghỉ học không rõ lý do sẽ bị thi hành kỷ luật theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với trường hợp là Ban Giám hiệu và Giáo viên, bắt đầu chuyển sang trường mới từ 1/4/2019.

Ghi nhận của Tiền Phong, đầu giờ sáng nay (27/3), đông đảo học sinh Trường THPT Tiên Yên đã đến trường học theo thời khóa biểu hàng ngày.

600 học sinh Quảng Ninh đồng loạt nghỉ học: Sự thật... giật mình

Chiều ngày 25/3, gần 600 học sinh của các khối 10, 11 và 12, trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đồng loạt nghỉ học. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do học sinh sợ phải chuyển sang cơ sở mới.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng