Gần 800 sinh viên tài chính có thể bị buộc thôi học

TPO - Ngày 30/5, trường ĐH Tài chính Marketing công bố danh sách 795 sinh viên của trường này bị buộc thôi học do không nộp bản sao tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Tài chính Marketing buộc thôi học gần 800 sinh viên vì không nộp bằng tót nghiệp
Trường ĐH Tài chính Marketing buộc thôi học gần 800 sinh viên vì không nộp bằng tót nghiệp

Ngày 30/5, thạc sĩ Nguyễn Thanh Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên ĐH Tài chính - Marketing (TP.HCM), cho biết danh sách sinh viên bị buộc thôi học được đăng tải trên website của trường hai hôm trước chỉ là dự kiến, chưa phải chính thức.

Theo đó, 795 sinh viên có thể bị buộc thôi học do không nộp bằng tốt nghiệp THPT bản chính. Số sinh viên này thuộc khóa 15, 16, 17 bậc CĐ, ĐH chương trình đại trà, chất lượng cao và quốc tế (IP).

Ông Hải dẫn quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy của Bộ GD&ĐT cho hay thí sinh trúng tuyển vào trường chỉ cần nộp bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Đầu năm học sau, sinh viên phải xuất trình bản chính bằng tốt nghiệp để trường đối chiếu, kiểm tra.

Đây là một trong các nhiệm vụ mà sinh viên phải thực hiện theo quy chế của bộ nhưng nhiều em chưa hoàn thành, kể cả người sắp tốt nghiệp. "Trước khi đăng danh sách dự kiến trên website, trường đã nhiều lần thông báo nhắc nhở rằng không nộp bằng sẽ bị đuổi học ", ông Hải nói.

Ai là trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia của Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang

Cho đến thời điểm này, các tỉnh đều đã thành lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019. Ba tỉnh là điểm nóng về gian lận thi cử năm 2018 là Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang thì chỉ có Sơn La giữ nguyên trưởng ban chỉ đạo thi 2018.

Trường học hàng trăm tỷ bỏ hoang

Trường Trung cấp Y tế Bắc Kạn được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trị giá trên 344 tỉ đồng (bằng hơn nửa tổng thu ngân sách của tỉnh năm 2018-PV) đang đứng trước nguy cơ giải thể vì không có sinh viên.

Vua nào của triều Nguyễn bị thiệt mạng do tai nạn máy bay?

Ông là vị vua thứ 11 của nhà Nguyễn, lên ngôi khi mới 7 tuổi, ông là con của vua Thành Thái và bị thực dân Pháp bắt đày sang châu Phi.

Công an xác định người làm lộ đề khiến 10.000 học sinh phải dừng thi

Vị Phó phòng in đề và đưa cho cô giáo quen, cô giáo này đưa cho người thân là một học sinh rồi học sinh chụp lại đưa lên mạng.

Lộ diện 8 cán bộ bị khai trừ khỏi Đảng vụ gian lận thi cử Sơn La

Liên quan đến vụ việc gian lận thi cử, các cơ quan chức năng đang làm việc với ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La. Ngoài ra có 8 cán bộ bị kỷ luật với hình thức khai trừ khỏi Đảng

Bức thư cậu bé lớp 4 viết về áp lực điểm 10 khiến cha mẹ 'sốc nặng'

Sau buổi họp phụ huynh, được cô giáo đưa lại một bài tập của cậu con trai đang học lớp 4 tại một trường tiểu học ở Hà Nội, vợ chồng anh Dư lặng người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng