DMCA.com Protection Status

Hà Nội khẩn trương hoàn thành công tác thi, xét tuyển viên chức giáo dục

TPO - UBND TP Hà Nội giao Sở Nội vụ khẩn trương hoàn thành công tác thi tuyển, xét tuyển giáo viên chỉ tiêu năm 2019 chưa thực hiện xong.

Hà Nội khẩn trương hoàn thành công tác thi, xét tuyển viên chức giáo dục
UBND TP Hà Nội vừa thông tin về Kết quả Hội nghị giao ban công tác quý I/2020 của UBND TP, trong đó thống nhất đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng quý I năm 2020 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020.

Theo đó, quý I/2020, Hà Nội triển khai Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng trên toàn thế giới làm gián đoạn hầu hết hoạt động kinh tế, hoạt động sản xuất sụt giảm, kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, xuất hiện dấu hiệu suy thoái, có thể dẫn đến khủng hoảng kinh tế…

Về lĩnh vực giáo dục, tập trung các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học sinh trong trường hợp đủ điều kiện đi học trở lại như: nhiệt kế, dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào lớp/sau khi tan học.

Tăng cường tuyên truyền học sinh, sinh viên trên địa bàn nắm chắc các kiến thức về phòng ngừa, phòng dịch và hiểu biết về dịch COVID-19; đồng thời yêu cầu học sinh, sinh viên thông tin đầy đủ lịch trình di chuyển, đi đến nơi về đến chốn để các cơ quan chức năng kịp thời nắm bắt, có phương án dự phòng.

Kiểm tra, thống kê các trường hợp liên quan con em của các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, con em công nhân bị mất việc; kiểm tra, rà soát mức thu nhập của toàn bộ giáo viên trên địa bàn, đề xuất UBND Thành phố có giải pháp chỉ đạo hỗ trợ kịp thời.

UBND TP giao Sở Nội vụ khẩn trương hoàn thành công tác thi tuyển, xét tuyển giáo viên chỉ tiêu năm 2019 chưa thực hiện xong, đảm bảo môi trường giáo dục và nguồn nhân lực giáo dục của Thành phố khi học sinh trở lại trường học.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, đến nay đã tròn 1 năm khi những lá đơn kêu cứu đầu tiên của giáo viên hợp đồng Hà Nội gửi đến các lãnh đạo Hà Nội và Trung ương sau khi thành phố ra quyết định tuyển dụng viên chức giáo dục theo Nghị định 161 (ngày 7/3/2019).

Sau đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân ra quyết định xét đặc cách giáo viên có hợp đồng trước 31/12/2015 và đóng bảo hiểm bắt buộc liên tục đến nay, có vị trí việc làm. Sau khi có chỉ đạo của Bộ Nội vụ, Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành phố đã xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng đủ điều kiện.

HĐND TP Hà Nội đã ra nghị quyết bổ sung 2.692 chỉ tiêu để xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng và Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, đã hứa sẽ xét tuyển giáo viên hợp đồng đủ điều kiện trong quý 1/2020. Đến nay, Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo cũng như rà soát đội ngũ đủ điều kiện. Đến nay, Sở Nội vụ Hà Nội đã kiểm tra xong hồ sơ xét đặc cách của giáo viên hợp đồng.

Tuy nhiên, đã hết quý I/2020 nhưng các giáo viên hợp đồng của Hà Nội vẫn chưa biết cụ thể số phận của mình ra sao và khi nào mới có thể được quay trở lại đứng lớp.

Triệu tập 11 học sinh phát tán văn bản giả mạo

Một học sinh lớp 9 chỉnh sửa văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng liên quan đến việc cho nghỉ học vì COVID-19, 10 học sinh khác phát tán văn bản giả mạo này trên facebook gây hoang mang dư luận.

Hà Nội chậm công bố môn thi thứ 4: Học sinh THCS căng thẳng học trực tuyến 9 môn

Một số địa phương đã đề xuất giảm môn thi vào lớp 10 trong khi Hà Nội vẫn giữ quan điểm sẽ thực hiện 4 bài thi nhưng chưa công bố môn thi thứ 4 khiến phụ huynh, học sinh sốt ruột, căng thẳng.

SGK tăng 4 lần, gánh nặng ‘nhè đầu’ ai?

Giá sách giáo khoa lớp 1 mới được các Nhà xuất bản đưa ra tăng chóng mặt, gấp gần 4 lần sách cũ khiến không ít người 'ngã ngửa'. Gánh nặng giá sách này, ai sẽ phải hứng chịu?

Cha đẻ bộ ‘Chữ Việt Nam song song 4.0’: Dân mạng ném đá, giễu cợt, trêu chọc rất nhiều

Ông Kiều Trường Lâm - cha đẻ bộ ‘Chữ Việt Nam song song 4.0’ mới được nhận bản quyền tác giả. Ông cho hay, những ngày qua bị dân mạng ném đá, giễu cợt, trêu chọc rất nhiều; có người còn gọi điện video liên tục trên messenger, gửi tin nhắn xúc phạm.

Lưu học sinh quốc tế viết thư xin ở lại Việt Nam giữa mùa dịch COVID-19

Quyết định ở lại Việt Nam khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các lưu học sinh quốc tế tại các trường ĐH trên cả nước vẫn yên tâm với việc học tập và sinh hoạt.

Phương án nào cho kỳ thi THPT quốc gia 2020?

Cho đến thời điểm này, theo đại diện của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ đã sẵn sàng các “kịch bản” cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19. Tuy nhiên, phương án cuối cùng vẫn là ẩn số. Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng