Hà Nội nghiêm cấm các trường tổ chức ôn tập trước 1/8

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép thời gian bắt đầu triển khai ôn tập văn hóa và phụ đạo học sinh yếu kém, dạy thêm, học thêm ở các trường công lập bắt đầu từ sau ngày 1/8/2019.

Hà Nội nghiêm cấm các trường tổ chức ôn tập trước 1/8
Đây là một trong những nội dung trong văn bản của Sở GD&ĐT Hà Nội gửi tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng trường THPT.
Theo văn bản này, Sở GD&ĐT nghiêm cấm các trường tổ chức dạy trước chương trình của năm học 2019-2020 và tổ chức ôn tập, luyện thi, thi, kiểm tra khảo sát để xếp học sinh vào lớp đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp.
Sở yêu cầu các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa, phân công cán bộ, giáo viên tham gia giảng dạy, bồi dưỡng cho các đối tượng học sinh yếu kém, có nhu cầu được phụ đạo; quản lý chặt chẽ hoạt động dạy thêm, học thêm của cán bộ, giáo viên thuộc đơn vị theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm trong nhà trường đã được ban hành.
Sở sẽ xử lí nghiêm đối với những tập thể, cá nhân chỉ đạo việc tựu trường không đúng thời gian quy định, để xẩy ra các hiện tượng tiêu cực trong việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh, tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định.

Dự đoán điểm chuẩn đại học: Tăng đều các khối, biến động trường top giữa

Nhiều giáo viên dự đoán, đề thi THPT quốc gia năm 2019 dễ hơn năm ngoái nên điểm chuẩn vào đại học sẽ tăng đều ở các khối, từ 0,5 đến 2 điểm tùy trường và ngành học.

Chấm thi Ngữ văn ở TPHCM: Bài hay ít, chỉ có 6 em được 9 điểm

Trong hơn 68.000 bài thi Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia ở TPHCM được chấm có 61.000 bài thi đạt điểm từ trung bình trở lên; 6 bài thi đạt điểm 9.

Học sinh cấp 3 Quảng Ninh chế tạo robot dò mìn

Trang bị GPS, camera hồng ngoại giúp robot dò mìn phát hiện bom ở độ sâu 90 cm, sản phẩm do hai nam sinh trường THPT Uông Bí chế tạo.

Cô giáo tát trẻ chảy máu mũi, nhóm trẻ chui bị đình chỉ hoạt động

Thấy mũi và áo của con dính máu, phụ huynh yêu cầu nhóm trẻ Sóc Nâu cho xem camera tại lớp học qua đó phát hiện cô giáo tát vào mặt, trùm chăn lên đầu con mình.

Lỗi đánh máy, TPHCM điều chỉnh điểm chuẩn trường THPT Nguyễn Hiền

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, do nhầm lẫn trong khâu đánh máy, điểm chuẩn nguyện vọng 3 vào trường THPT Nguyễn Hiền bị sai nên đơn vị này đã phải ra thông báo điều chỉnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá