Lỗi đánh máy, TPHCM điều chỉnh điểm chuẩn trường THPT Nguyễn Hiền

TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, do nhầm lẫn trong khâu đánh máy, điểm chuẩn nguyện vọng 3 vào trường THPT Nguyễn Hiền bị sai nên đơn vị này đã phải ra thông báo điều chỉnh.

Thí sinh dự thi lớp 10 ở TPHCM
Thí sinh dự thi lớp 10 ở TPHCM

Ngày 3/7, sau khi công bố điểm chuẩn và lớp 10 các trường THPT trên địa bàn, tối cùng ngày, Sở GD&ĐT TPHCM đã có Thông báo gửi đến Phòng GD&ĐT 24 Quận, Huyện và Hiệu trưởng các trường THPT về việc điều chỉnh điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019- 2020 vào trường THPT Nguyễn Hiền. Nguyên do là có sự nhầm lẫn trong khâu đánh máy.

Theo đó, khi công bố ban đầu, điểm chuẩn của trường này là 27,75 điểm (nguyện vọng 1), 28,5 điểm (nguyện vọng 2) và 28,25 điểm (nguyện vọng 3).

Tuy nhiên, theo Sở GD&ĐT TPHCM, điểm chuẩn nguyện vọng 3 chính xác là 28,5 điểm chứ không phải là điểm công bố trước đó.

Do lỗi đánh máy, Sở GD&ĐT TPHCM phải điều chỉnh điểm chuẩn một trường - ảnh 1 Thông báo điều chỉnh điểm chuẩn vào truường THPT Nguyễn Hiền 

Sở đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT của 24 quận huyện, Hiệu trưởng các trường THPT cần thông tin đến phụ huynh, học sinh, thực hiện việc tuyển sinh vào lớp 10 của năm học 2019 – 2020 theo đúng hướng dẫn của Sở.

Hà Nội xem xét tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên hợp đồng

Các giáo viên hợp đồng của Hà Nội nếu đủ điều kiện theo quy định sẽ được xem xét tuyển dụng đặc biệt.

Thi THPT quốc gia: 14/7 có điểm, 22/7 thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng

Theo quy định, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) theo phương thức trực tuyến từ ngày 22/7 đến ngày 29/7.

Trường học ở Sài Gòn bị doanh nghiệp kiện đòi nợ gần 7 tỷ

Một chủ thầu đã kiện trường THPT Thủ Đức, TPHCM ra tòa để đòi lại gần 7 tỷ đồng tiền xây dựng, sửa chữa trường… Tòa án Nhân dân quận Thủ Đức tuyên nguyên đơn thắng kiện và buộc trường THPT Thủ Đức phải trả tiền. Thế nhưng, gần 1 năm trôi qua, vẫn chưa được thi hành án.

Trường đại học top trên điểm chuẩn sẽ thế nào?

Năm 2019, các trường top trên như ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Bách Khoa Hà Nội có lượng thí sinh đăng ký tăng kỉ lục liệu điểm chuẩn có tăng?

Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La sắp đi làm lại, chuẩn bị xét xử gian lận thi ở Hà Giang

Sức khoẻ ông Hoàng Tiến Đức - GĐ Sở GD&ĐT Sơn La được cho là khá hơn và ông đã từ Hà Nội về lại Sơn La để chuẩn bị đi làm lại. Trong một động thái khác, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang sẽ đưa ra xét xử vụ gian lận thi tày trời ở tỉnh này trong tháng 7.

Trưởng một điểm thi ở Hà Nội bị tố vi phạm quy chế

Hiệu trưởng một trường THPT ở Sóc Sơn (Hà Nội) bị tố vi phạm quy chế trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, tại điểm thi Trường THPT Yên Lãng, huyện Mê Linh. Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội đã lập biên bản tiếp nhận thông tin và đang làm rõ.

Mở lon Việt Nam với lí giải của 'Nhà cải cách tiếng Việt' PGS.TS Bùi Hiền

PGS Bùi Hiền- nguyên Phó hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội cho rằng câu "Mở lon Việt Nam" là một câu không có nghĩa. Chính sự vô nghĩa của nó khi cho vào quảng cáo lại định hướng cho người ta liên tưởng đến cái khác.

Nữ sinh cầu cứu đặc cách tốt nghiệp vì lâm bệnh hiểm nghèo trước ngày thi

Đó là trường hợp của em Phan Hiểu Phi, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Thái Bình, quận Tân Bình, TPHCM. Phi được bệnh viện Truyền máu Huyết học chẩn đoán suy tủy xương, 5 ngày phải truyền máu 1 lần và tủy phải đặt hàng ở nước ngoài để mang về Việt Nam ghép...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tuyển sinh

Mới - Nóng

Khám phá