Hà Nội yêu cầu các trường không được thu phí dạy học online

TPO - Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học online đảm bảo tính khoá học, chất lượng nhưng không được thu bất kỳ khoản tiền nào đối với học sinh, phụ huynh, kể cả Hội cha mẹ học sinh huy động sự đóng góp.

Giáo viên Hà Nội dạy môn Ngữ văn trên truyền hình
Giáo viên Hà Nội dạy môn Ngữ văn trên truyền hình

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có chỉ đạo các Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT về kế hoạch dạy học trong thời gian học sinh nghỉ học. 

Trong đó, yêu cầu các nhà trường, giáo viên duy trì liên lạc với học sinh để hướng dẫn ôn tập, tự học thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với thực tế. Hướng dẫn học sinh học tập hiệu quả trên hệ thống học tập trực tuyến hanoi Study cho học sinh lớp 8,9 và lớp 11,12. 

Các nhà trường xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, chỉ đạo để 100% giáo viên các bộ môn nghiên cứu SGK, cùng theo dõi bài dạy trên truyền hình để xây dựng bài tập, câu hỏi gửi cho học sinh làm và chữa bài. Giáo viên chủ nhiệm, bộ môn cập nhật việc học tập học sinh lớp mình, động viên những học sinh học tập chủ động, tích cực. 

Hướng dẫn học sinh lớp 9, 12 tham gia 100% các buổi dạy học trên truyền hình, ghi chép nội dung bài học và hoàn thành, gửi sản phẩm học tập cho giáo viên.

Các khối còn lại, các trường học chỉ đạo giáo viên có kế hoạch cụ thể hướng dẫn học sinh tự học, giao bài, chữa bài cho học sinh. Các trường có thể dạy học online, tuy nhiên nội dung, kế hoạch dạy học phải được thẩm định các bài giảng chặt chữ. Quá trình tổ chức dạy online phải đảm bảo tính khoa học, sư phạm, chất lượng và không được thu bất kỳ khoản tiền nào (kể cả việc Ban đại diện cha mẹ học sinh huy động sự đóng góp của phụ huynh để hỗ trợ nhà trường, giáo viên). 

Từ 9/3, Hà Nội ghi hình dạy học cho học sinh lớp 9, lớp 12 trên Đài phát thanh truyền hình Hà Nội. Học sinh lớp 9 học 3 môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; Học sinh lớp 12 học 9 môn: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh. Các môn học đều do giáo viên cốt cán, có kinh nghiệm và chuyên môn đảm nhiệm.

Toàn quốc cho học sinh nghỉ học, phòng chống dịch Covid-19

Ngày 15/3, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3. Như vậy, đến thời điểm này, 63 tỉnh, TP đồng loạt cho học sinh nghỉ học để chống dịch Covid-19.

Có nên gọi học trò là các con?

Có nên gọi học trò là các con? Mới đây, câu hỏi này được “xới” lên bởi các học giả có tiếng. Họ đưa ra lí lẽ để khẳng định không nên gọi học trò bằng con, bởi không ích lợi về nhiều mặt, trước hết và trên hết, không tốt cho trò. Cách xưng hô trong nhà trường, tưởng chuyện cỏn con, hóa ra phức tạp…

11 cán bộ giảng viên đại học cách ly tại nhà vì tiếp xúc với tiếp viên VN0054

Trường đại học Mở Hà Nội vừa có văn bản báo cáo nhanh gửi các đơn vị có liên quan về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến trường hợp tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng