DMCA.com Protection Status

Hải Phòng miễn học phí cho tất cả học sinh

TPO - Hải Phòng trích ngân sách hỗ trợ 100% học phí đối với học sinh mầm non và trung học cơ sở từ năm học 2020-2021, đối với học sinh THPT từ năm học 2021-2022.

Hải Phòng miễn học phí cho tất cả học sinh

Tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hải Phòng khóa 15 chiều ngày 5/12, Nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non và học sinh các bậc học phổ thông trên địa bàn thành phố chính thức được HĐND thành phố thông qua.

Hải Phòng hỗ trợ toàn bộ học phí đối với học sinh từ mầm non đến THPT - ảnh 1 Hải Phòng hỗ trợ toàn bộ học phí đối với học sinh từ mầm non đến THPT.

Cụ thể, thời điểm thực hiện hỗ trợ đối với học sinh mầm non và trung học cơ sở bắt đầu từ năm học 2020 – 2021, đối với học sinh THPT bắt đầu từ năm học 2021 – 2022. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ được thực hiện theo số tháng thực học tại các cơ sở giáo dục (tối đa không quá 12 tháng/năm học đối với trẻ em mầm non và không quá chín tháng/năm học đối với học sinh THCS, THPT và bổ túc).

Theo ước tính của UBND TP Hải Phòng, sau khi thực hiện việc hỗ trợ học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT, tới năm học 2024 - 2025, tổng kinh phí hỗ trợ sẽ là hơn 480 tỉ đồng.

Hải Phòng hỗ trợ toàn bộ học phí đối với học sinh từ mầm non đến THPT - ảnh 2 HĐND thành phố thông qua Nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non và học sinh các bậc học phổ thông trên địa bàn.

Phát biểu tại kỳ họp, Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng nhấn mạnh việc đây là những cơ chế mới, mang tính đặc thù của địa phương nên trong quá trình thực hiện UBND thành phố cần có kế hoạch chi tiết, cụ thể, bố trí nguồn lực hợp lý, phân công phân nhiệm rõ ràng.

Đồng thời, huy động sự tham gia ủng hộ và giám sát của nhân dân để các nghị quyết phát huy tác dụng ngay từ khi bắt đầu triển khai.

2692 biên chế đặc cách giáo viên: Bao giờ Hà Nội sẽ xét tuyển?

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ dành 2692 biên chế để xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng theo đúng chỉ đạo của Bộ Nội vụ.

Báo Tiền Phong công bố 50 tân sinh viên nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa”

Ngày 5/12, sau nhiều ngày xét chọn công tâm, từ gần 100 hồ sơ tham gia ứng tuyển, Báo Tiền Phong đã chọn ra 50 tân sinh viên đến từ các trường đại học phía Nam để vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2019”.

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Ngành giáo dục Hà Nội có phần trách nhiệm

“Về vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Gateway, chúng tôi ý thức được rằng ngành GD&ĐT có phần trách nhiệm. Đây là một sự việc hy hữu, một sự việc rất đau xót đối với ngành”, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng nói.


Chọn SGK: Vừa đá bóng, vừa thổi còi

Nhiều người đang thắc mắc, có hay không tình trạng “vừa đá bóng vừa thổi còi” trong lựa chọn SGK mới khi các trường là cấp dưới của chính đơn vị tham gia viết sách?

Tăng trần học phí 14 trường chất lượng cao tại Hà Nội

Kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Hà Nội ngày 4/12 đã thông qua Nghị quyết quy định mức trần học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn Thủ đô năm học 2020- 2021.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng