DMCA.com Protection Status

2692 biên chế đặc cách giáo viên: Bao giờ Hà Nội sẽ xét tuyển?

TPO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ dành 2692 biên chế để xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng theo đúng chỉ đạo của Bộ Nội vụ.

Giáo viên hợp đồng của Hà Nội đã có thể yên tâm với lời hứa của Chủ tịch UBND Thành phố?
Giáo viên hợp đồng của Hà Nội đã có thể yên tâm với lời hứa của Chủ tịch UBND Thành phố?
Theo Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, đề xuất xét tuyển giáo viên hợp đồng là vấn đề được nhiều giáo viên hợp đồng quan tâm.

Trong thời gian vừa qua, thành phố đã tổ chức xong các kỳ thi tuyển. Hiện nay còn 2730 giáo viên hợp đồng từ 2015 trở về trước, trong đó có 1190 giáo viên mầm non, 514 giáo viên tiểu học và 1017 giáo viên THCS.

Ngày 1/11/2019, UBND TP đã có báo cáo Bộ Nội vụ, ngày 5/11/2019, Bộ Nội vụ đã có công văn đồng ý để thành phố tiếp tục xét tuyển đối với số hợp đồng này, tổng số là 2692.

Chủ tịch UNBD Thành phố Hà Nội cho hay Giám đốc Sở Nội vụ đã báo cáo chỉ tiêu biên chế này với Hội đồng Nhân dân thành phố. Trong thời gian tới, UBND Thành phố sẽ chỉ đạo sát sao các quận, huyện và các sở, ngành hoàn thành mục tiêu này vào quý I/2020. “Có chậm hơn so với lời hẹn với các giáo viên hợp đồng 1 quý, nhưng chắc chắn, đảm bảo quyền lợi, chính xác” – Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Trả lời Tiền Phong, đại diện Sở Nội vụ, Hà Nội cho biết đang xây dựng kế hoạch để triển khai theo chỉ đạo của UBND Thành phố. Dự kiến sẽ xong trước tháng 3/2020.
Theo vị đại diện này thì tuần tới, Sở Nội vụ sẽ họp với tất cả các quận, huyện của Thành phố để thống kê và lên phương án. 
Trong kế hoạch sử dụng biên chế năm 2020 tăng 2.692 biên chế để bố trí cho giáo viên thuộc đối tượng xét tuyển đặc cách theo Công văn số 5378/BNV-CCVC của Bộ Nội vụ và một phần dự phòng phát sinh năm 2020, tạm thời đưa vào quỹ dự phòng biên chế và sẽ phân bổ cho các trường trên cơ sở định mức và kết quả thực tế tuyển dụng đối với các giáo viên thuộc đối tượng xét tuyển đặc cách còn phải tiếp tục giải quyết.

Báo Tiền Phong công bố 50 tân sinh viên nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa”

Ngày 5/12, sau nhiều ngày xét chọn công tâm, từ gần 100 hồ sơ tham gia ứng tuyển, Báo Tiền Phong đã chọn ra 50 tân sinh viên đến từ các trường đại học phía Nam để vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2019”.

Chọn SGK: Vừa đá bóng, vừa thổi còi

Nhiều người đang thắc mắc, có hay không tình trạng “vừa đá bóng vừa thổi còi” trong lựa chọn SGK mới khi các trường là cấp dưới của chính đơn vị tham gia viết sách?

Nước nào áp dụng luật cấm béo phì?

Luật áp dụng từ năm 2008 đề ra số đo vòng eo tiêu chuẩn cho người dân ở độ tuổi từ 40 đến 74, yêu cầu kiểm tra hàng năm. Điều khác lạ ở đạo luật chống béo phì của nước này không nhằm phạt các cá nhân mà lại là các công ty, địa phương có người thừa cân, dư vòng eo. 

Lý lịch khoa học của thành viên hội đồng giáo sư quá 'hẻo'?

Quyết định 37 của Thủ tướng Chính phủ lần đầu tiên quy định cụ thể tiêu chuẩn đối với các thành viên Hội đồng giáo sư (GS) ngành và liên ngành. Đây được coi là “thước đo” pháp lý để dư luận cũng như chính các ứng viên “soi” xem những người cầm cân nảy mực, quyết định “số phận” của mình đạt trình độ thế nào.

Công nhận 422 GS, PGS năm 2019: Hai giáo sư trẻ nhất đều 38 tuổi

Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng