Hai trường ĐH ở TPHCM dời lịch học sang tháng 5 để chống dịch COVID-19

TPO - Đó là Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM và Trường ĐH Công nghệ TPHCM. Theo đó, hai trường này quyết định tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5 để tránh dịch COVID-19.

Hiện nhiều trường đang có kế hoạch tiếp tục dời lịch học để chống dịch COVID-19
Hiện nhiều trường đang có kế hoạch tiếp tục dời lịch học để chống dịch COVID-19

Ngày 25/3, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM có văn bản gửi đến cán bộ, giảng viên sinh viên của trường về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học viên, sinh viên và điều chỉnh kế hoạch đào tạo học kỳ 2. Theo đó, Nhà trường tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 03/05/2020 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường.

Cũng theo thông báo, học kỳ 2 (bao gồm học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 04/05/2020 đến ngày 05/09/2020. Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

Tương tự, Trường ĐH Công nghệ TPHCM có quyết định tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5 để tránh dịch COVID-19. Theo đó, kế hoạch đào tạo  học kỳ II của Trường ĐH Công nghệ TPHCM sẽ bắt đầu từ ngày 4/5- 27/9.

Trường ĐH Công nghệ TPHCM có khoảng 25.000 sinh viên; Trường ĐH Kinh tế - Tài chính có hơn 8.000 sinh viên. Hiện toàn bộ học sinh của hai trường này đã nghỉ học để phòng dịch COVID-19 từ ngày 3/2 đến nay. Riêng đối với thầy cô tham gia làm việc tại trường được khuyến cáo đeo khẩu trang trong khi làm việc.

Hiệu trưởng Marie Curie nói gì về đề xuất chia nhỏ nghỉ hè của Chủ tịch Chung?

Để học sinh nghỉ 1 kỳ nghỉ hè dài như hiện nay là một sự bất hợp lý vì sẽ tạo lên sức ì lớn cho học sinh khi bước vào năm học mới.

Giáo viên Trường THPT Kỳ Anh sáng chế kính che mặt ngừa COVID-19

Trước thực tế, giọt bắn của người bệnh COVID-19 là 1 trong những nguyên nhân lây lan dịch bệnh, ngày 23/3, giáo viên Trường THPT Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã thiết kế hàng trăm mũ có tấm kính che kín mặt.

Vì sao Rome của Italia được xem là thủ đô lưỡng quốc?

Rome (hay còn gọi là Roma) - thủ đô của nước Ý - nổi tiếng với những công trình kiến trúc mang dáng dấp của một Vương quốc La Mã cổ xưa và huyền thoại. Đến Rome, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, hào hùng của đấu trường La mã, điện Patheon lộng lẫy, giếng phun Trevi nổi tiếng

SGK lớp 1 mới sẽ tăng giá 'phi mã'?

Nếu tính theo giá bộ SGK lớp 1 hiện hành của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sử dụng trong năm học 2019-2020 (đã tăng 16,9% so với những năm trước) là 54.000đ thì bộ SGK lớp 1 mới do các NXB kê khai đều có giá tăng “phi mã”.

Hà Nội có thể tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Sáng 25/3, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, học sinh Hà Nội hiện nghỉ học đến 5/4 nhưng nếu dịch bệnh phức tạp, có thể kéo dài thời gian nghỉ học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng