Hé lộ lí do ĐH Sư phạm Hà Nội thu lại bằng giỏi chỉ phát bằng khá cho sinh viên

TPO - Liên quan đến vụ việc trao bằng tốt nghiệp loại giỏi nhưng sau đó…thu lại và phát bằng khá cho sinh viên, lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết do cán bộ giáo vụ của khoa vào nhầm điểm mới dẫn đến tình trạng đáng tiếc trên.

Hé lộ lí do ĐH Sư phạm Hà Nội thu lại bằng giỏi chỉ phát bằng khá cho sinh viên
Trao đổi với Tiền Phong, GS. Nguyễn Văn Minh, hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết có sự việc trao bằng tốt nghiệp loại giỏi nhưng sau đó thu lại và phát bằng khá cho sinh viên. Sự việc này xẩy ra tại khoa Nghệ thuật của trường.

Theo thầy Minh, nguyên nhân của vụ việc tính nhầm điểm dẫn tới phát nhầm bằng tốt nghiệp cho một số sinh viên khóa 63 là do bộ phận giáo vụ khoa tính nhầm số tín chỉ trong bài thực hành tốt nghiệp của sinh viên.

Bài thực hành tốt nghiệp của sinh viên Mỹ thuật chỉ có 5 tín chỉ nhưng bị tính nhầm thành 10 tín chỉ. Ngay sau khi phát hiện nhầm lần, khoa Nghệ thuật đã khắc phục ngay bằng cách gọi các em sinh viên tới giải thích lý do và phát lại bằng cùng bảng điểm cuối cùng cho các em. Đây cũng là điểm thực của các sinh viên theo đúng quy chế đào tạo.
Thực ra, thời điểm đó, không chỉ một sinh viên bị tính nhầm điểm cả 15 sinh viên ngành Sư phạm Mỹ thuật đều bị tính nhầm nhưng điểm cuối cùng của các em thì chỉ có 3 sinh viên bị hạ từ loại giỏi xuống loại khá.

GS. Nguyễn Văn Minh chia sẻ thực lòng đây là chuyện không vui, vì hơn ai hết, không có lý do gì mà các thầy cô ở ĐH không muốn sinh viên của mình tốt nghiệp loại ưu. Sự việc này trường, khoa Nghệ thuật phải rút kinh nghiệm sâu sắc.
Ban giám hiệu nhà trường cũng đã yêu cầu khoa Nghệ thuật viết kiểm điểm. Đồng thời, yêu cầu khoa trao đổi với sinh viên, xin lỗi sinh viên. Không những thế, nếu sinh viên cảm thấy vẫn còn băn khoăn thì bản thân GS. Minh cũng sẵn sàng gặp các em để trao đổi.

Trước đó, một số trang báo điện tử đưa tin một cựu sinh viên khóa 63 khoa Nghệ thuật Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phản ánh về việc suốt 2 năm (em tốt nghiệp năm 2017) đi tìm câu trả lời cho việc tại sao trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp em nhận được bằng giỏi nhưng sau đó giáo vụ khoa Nghệ thuật đã gọi em mang bảng điểm và bằng tốt nghiệp lên khoa và trả lại bằng khá.

Điểm sàn xét tuyển Học viện An ninh, Cảnh sát nhân dân từ 17.75 - 18 điểm

Hai Học viện lớn nhất của ngành công an đều lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các tổ hợp A01, C03, D01 là 17,75, tổ hợp B00 là 18 điểm.

Hơn 44.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trong ngày đầu tiên

Bộ GD&ĐT cho biết, trong ngày đầu tiên 22/7, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã có 44.123 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Ngành y của Học viện Quân Y lấy điểm sàn xét tuyển bao nhiêu?

Học viện Quân y vừa công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa Quân sự năm 2019. Theo đó, ngưỡng điểm sàn cho cả 2 tổ hợp xét tuyển A00 và B00 vào ngành Y khoa Quân sự là 21 điểm.

Chat với chàng trai trẻ nhất đội Toán Olympic quốc tế: Em có một ước mơ đặc biệt

Em Vũ Đức Vinh, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) chia sẻ, em có một chút tiếc nuối do những sai lầm nhỏ nên chỉ đoạt Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế vừa diễn ra ở Anh. Tuy nhiên, chàng trẻ tuổi nhất trong đội tuyển cho rằng, tấm huy chương ý nghĩa trong ngày hôm nay Ninh muốn tặng cho cả thầy cô, bạn bè của mình, đặc biệt, cho người anh trai cũng rất “đặc biệt” của em.

Đại học Nha Trang công bố điểm sàn và điểm chuẩn

Trường Đại học Nha Trang đã công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm tốt nghiệp THPT, xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.

Ðiều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ÐH: Thí sinh không nên vội

22/7 là ngày đầu tiên thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học (ÐH). Tuy chưa có nhiều thí sinh đến các điểm đăng ký xét tuyểnđể điều chỉnh nguyện vọng nhưng các chuyên gia khuyên vẫn còn thời gian để suy xét, thí sinh chưa vội “bấm nút” sớm.

ĐH Y Hà Nội: Điểm chuẩn các ngành sẽ tăng từ 1 đến 3 điểm

Trường Đại học Y Hà Nội thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Tuyển sinh Đại học hệ chính qui xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 từ 18-21 điểm và dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành tăng so với năm ngoái

Trường ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sài Gòn công bố điểm sàn ngành sư phạm

Ngày 22/7, Trường ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sài Gòn công bố điểm sàn xét tuyển các ngành sư phạm.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá