Hiệu trưởng bỗng dưng mất tích thừa nhận nhờ giáo viên vay tiền

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Võ Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy (TT-Huế), cho biết, ông hết sức bất ngờ trước trình báo của hàng loạt giáo viên bị một hiệu trưởng nợ hàng trăm triệu đồng, dù trước đó qua nắm tình hình, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Dương Hòa có thừa nhận nhờ người vay tiền ngân hàng nhưng chỉ dưới 100 triệu đồng.

Trường TH&THCS Dương Hòa
Trường TH&THCS Dương Hòa

Ông Võ Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy (TT-Huế) cho biết, vừa báo cáo sự việc xảy ra tại Trường TH&THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, Hương Thủy) cho Phòng Nội vụ, lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy để xin ý kiến chỉ đạo xử lý trường hợp ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng nhà trường, nhiều ngày qua không đến nhiệm sở, rời khỏi nơi cư trú cùng vợ con đi đâu không ai rõ. Và đặc biệt, ông Hợp bị các giáo viên trong trường “tố” nhờ họ đứng tên vay tiền ngân hàng rồi “mất tích”, khiến nhiều người rơi vào cảnh lao đao, điêu đứng.

Hiệu trưởng bỗng dưng mất tích thừa nhận nhờ giáo viên vay tiền - ảnh 1 Ông Võ Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy, cho biết hết sức bất ngờ trước trình báo của hàng loạt giáo viên bị một hiệu trưởng nợ hàng trăm triệu đồng.  

“Sau khi được báo cáo về tình hình tại Trường TH&THCS Dương Hòa, tôi đã chỉ đạo thầy Lê Văn Ngọc, Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường điều hành công việc chung, ổn định tâm lý của giáo viên và học sinh, bảo đảm duy trì dạy học bình thường, tránh gây hoang mang và bất ổn tại đơn vị này. Đến nay, hoạt động của nhà trường là ổn”, ông Võ Tuyến cho biết.

Ông Tuyến còn cho biết, qua nắm tình hình, vị Trưởng phòng này nghe giáo viên phản ánh ông Hợp có nhờ đồng nghiệp vay tiền ngân hàng. “Tôi gọi điện hỏi thăm sức khỏe và yêu cầu anh Hợp ghé Phòng GD&ĐT thị xã để hỏi han chuyện công việc. Tại đây, anh Hợp thừa nhận với tôi có nhờ người đứng tên vay tiền ngân hàng, nhưng chỉ khoảng 90 triệu đồng để trang trải khó khăn do bệnh tật và vì vợ vừa sinh con. Anh Hợp cho biết, lâu nay vẫn đứng ra trả lãi lẫn gốc cho giáo viên đứng tên vay tiền. Giờ qua kê khai nợ nần từ nhiều giáo viên, tôi hết sức bất ngờ”.

Hiệu trưởng bỗng dưng mất tích thừa nhận nhờ giáo viên vay tiền - ảnh 2 Được bổ nhiệm chức hiệu trưởng vào năm 2016, ông Nguyễn Xuân Hợp được đánh giá là cán bộ quản lý trẻ có năng lực, từng là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2017-2018.  

Được biết, trước khi "mất tích" với khoản nợ của hàng chục giáo viên, nhân viên, ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) được cho là cán bộ quản lý giáo dục trẻ tuổi (sinh năm 1985) có năng lực, nhiệt tình. Ông Hợp được bổ nhiệm chức hiệu trưởng vào năm 2016, là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2017-2018.

Trước đó, như tin đã đưa, sáng 12/11, ngay ngày đầu tiên của tuần làm việc thứ hai trong tháng 11, tại Trường TH&THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, TT-Huế) trở nên xôn xao, chấn động khi hay tin, ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng nhà trường, bỗng “mất tích” với khoản nợ của các giáo viên, nhân viên trường này lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiệu trưởng bỗng dưng mất tích thừa nhận nhờ giáo viên vay tiền - ảnh 3

Nam sinh Sài Gòn gây choáng với bảng điểm chi chít 10

Nam sinh lớp 9, một Trường THCS ở Q.12, TPHCM gây "choáng" cho cộng đồng mạng với bảng điểm nhìn đâu cũng là 10, chỉ duy nhất môn Ngữ văn có 1 điểm 9.

Hiệu trưởng bỗng dưng mất tích thừa nhận nhờ giáo viên vay tiền - ảnh 4

Chuyên gia nhận định về Đề thi THPT quốc gia 2019

Cho rằng, đến thời điểm này, kỹ thuật làm đề và chuẩn hoá để có ngân hàng đề thi chuẩn không kịp, TS Hoàng Ngọc Vinh, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT) đặt câu hỏi Bộ Giáo dục lấy gì đảm bảo đề thi không quá dễ và không quá khó?

Hiệu trưởng bỗng dưng mất tích thừa nhận nhờ giáo viên vay tiền - ảnh 5

Vinh danh 65 thủ khoa vượt khó, xây dựng tương lai

Lúc 9h sáng nay (11/11), Chương trình vinh danh, khen thưởng học bổng cho 65 sinh viên tiêu biểu đầu vào các trường Đại học - Cao đẳng - Học viện diễn ra tại Hội trường Thành ủy TPHCM.

Hiệu trưởng bỗng dưng mất tích thừa nhận nhờ giáo viên vay tiền - ảnh 6

Xôn xao đóng tiền ở Trường THCS Thanh Xuân, phụ phí gấp 10 học phí

Mấy ngày nay, phụ huynh tại Trường THCS Thanh Xuân, quận Thanh Xuân Hà Nội bức xúc với mức thu học phí vừa được trường thông báo. Điều oái oăm ở chỗ, trong thông báo này, trường sẽ truy thu học phí từ giữa tháng 8/2018.

Hiệu trưởng bỗng dưng mất tích thừa nhận nhờ giáo viên vay tiền - ảnh 7

Ác mộng nhà vệ sinh trường học: ‘Khổ lắm, nói mãi’

Nhà vệ sinh bẩn, bốc mùi hôi thối, các thiết bị rơi rụng hỏng hóc không được sửa, đó là thực trạng không hiếm thấy tại nhiều trường học khiến việc đi vệ sinh thành nỗi ám ảnh, “ác mộng” với nhiều học sinh.

Hiệu trưởng bỗng dưng mất tích thừa nhận nhờ giáo viên vay tiền - ảnh 8

PGS Trần Đan Thư từ nhiệm chức hiệu trưởng, chia tay ĐH Hoa Sen

PGS- TS Trần Đan Thư đã chính thức nói lời chia tay cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐH Hoa Sen sau khoảng 4 tháng được mời giữ chức Hiệu trưởng trường này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng